ชายสามคนฟ้องข้อหาวางระเบิดมัสยิดมินนิโซตา

来源:รุ่นเว็บ W88 author:夏葸 人气: 发布时间:2019-05-20
摘要:(สำนักข่าวรอยเตอร์) - ผู้ชายสามคนจากชุมชนในชนบทในรัฐอิลลินอยส์ถูกฟ้องร้องเมื่อวันพฤหัสบดีและถูกตั้งข้อหาข้อหาวางระเบิดมัสยิดนอกเมืองมินนิอาโปลิสในปี 2560 Michael McWhorter

(สำนักข่าวรอยเตอร์) - ผู้ชายสามคนจากชุมชนในชนบทในรัฐอิลลินอยส์ถูกฟ้องร้องเมื่อวันพฤหัสบดีและถูกตั้งข้อหาข้อหาวางระเบิดมัสยิดนอกเมืองมินนิอาโปลิสในปี 2560

Michael McWhorter, 29, Joe Morris, อายุ 23 ปี, และ Michael B. Hari, อายุ 47 ปี, ถูกกล่าวหาว่าทำการโจมตีด้วยระเบิดท่อในศูนย์อิสลาม Dar al-Farooq ในเมือง Bloomington, รัฐมินนิโซตาเมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2017 อาคาร แต่ไม่ก่อให้เกิดการบาดเจ็บตามคำสั่งจากสำนักงานอัยการมินนิโซตาสหรัฐฯ

แชนนอนเอลกิ้นส์ทนายความที่สำนักงานอัยการสหรัฐฯระบุว่าเป็นตัวแทนของฮาริไม่สามารถให้ความเห็นได้ในทันที ทนายความ Christopher Madel และ Robert Richman ซึ่งระบุว่าเป็นตัวแทนของ McWhorter และ Morris ตามลำดับไม่ตอบกลับคำร้องขอความคิดเห็นทันที

“ จำเลยทั้งสามกล่าวหาว่าวางแผนและดำเนินการตามแผนที่ออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อกระจายความกลัวและคุกคามสิทธิขั้นพื้นฐานที่จ่ายให้กับทุกคนเสรีภาพในการนับถือศาสนา” นาย Erica MacDonald ทนายความสหรัฐกล่าวในแถลงการณ์

มัสยิด Dar al-Farooq ส่วนใหญ่ให้บริการ Somalis ในพื้นที่มินนิอาโปลิส มินนิโซตามีชุมชนโซมาลีที่ใหญ่ที่สุดในประเทศตามการสำรวจสำมะโนประชากรสหรัฐล่าสุด

มอร์ริสถูกกล่าวหาว่าใช้ค้อนขนาดใหญ่เพื่อทำลายหน้าต่างที่ศูนย์อิสลามในตอนเช้าของวันที่ 5 สิงหาคมขณะที่ผู้นมัสการรวมตัวกันเพื่อสวดมนต์ตอนเช้าและโยนน้ำมันดีเซลและน้ำมันเบนซินเข้าไปในห้องทำงานของอิหม่าม

McWhorter จุดชนวนระเบิดบนท่อระเบิดฮาริสร้างขึ้นและโยนมันเข้าไปในสำนักงานติดไฟเชื้อเพลิง ทั้งสองกลับไปที่รถปิคอัพที่ Hari กำลังรอและเร่งดำเนินคดีตามรายงานของอัยการสหรัฐฯ

ผู้ต้องสงสัยทั้งสามคนถูกจับกุมในเดือนมีนาคมโดยตัวแทน FBI ในรัฐอิลลินอยส์และถูกตั้งข้อหาครอบครองปืนไรเฟิลจู่โจมซึ่งจัดเป็นปืนกลและพยายามทิ้งระเบิดคลินิกทำแท้งใน Champaign รัฐอิลลินอยส์เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน

ชายทั้งสามกำลังถูกคุมขังในรัฐอิลลินอยส์ในข้อหาเหล่านี้ ทั้งสามมาจากคลาเรนซ์ประมาณ 35 ไมล์ (56 กม.) ทางทิศเหนือของ Champaign-Urbana

เหตุการณ์ต่อต้านมุสลิมเพิ่มขึ้นอย่างมากในสหรัฐอเมริกาในปีหลังการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐประจำปี 2559 ตามการทบทวนของสภาความสัมพันธ์อเมริกัน - อิสลาม

รายงานโดย Andrew Hay ใน New Mexico; แก้ไขโดย Bill Tarrant และ G Crosse

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin
เครนก่อสร้างขนาดใหญ่ทรุดตัวลงในแมนฮัตตันหนึ่งคนถูกฆ่าตาย สหรัฐอเมริกา: คิวบา - อเมริกันในไมอามีปฏิเสธการปิดกั้นคิวบา โครงการ 'สร้างธุรกิจของคุณเอง' ที่ใช้ในอาเซอร์ไบจาน [PHOTO] การตรวจสอบธุรกิจใหม่ของ HP นั้นไม่เลวเลยสำหรับคนที่ไม่ใช่นักธุรกิจ ความต้านทานเป็นส่วนใหญ่ของชาวอเมริกัน - ไม่ใช่งานเลี้ยงน้ำชาใหม่ 2562 คุณไม่มีเวลาทำงานหนัก! บากูจัดประชุม CIS, นายธนาคารยุโรป PHOTO เม็กซิโก: สมาชิกสภานิติบัญญัติเรียกร้องให้ยุติการปิดกั้นคิวบา แคนซัสรีพับลิกันชนะการเลือกตั้งรัฐสภาในการเลือกตั้งพิเศษที่นั่ง ทรัมป์บน Twitter (11 เมษายน) - ประธานาธิบดีจีนสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนเกาหลี