ค้นหาค่าของเซลล์ได้อย่างง่ายดายโดยใช้ตัวช่วยสร้างการค้นหาของ Excel

来源:รุ่นเว็บ W88 author:郜珊铮 人气: 发布时间:2019-07-15
摘要:ขั้นตอนที่ 1 ของตัวช่วยสร้างการค้นหาของ Microsoft Excel จะแสดงช่วงเซลล์ที่จะค้นหา Microsoft Excel สามารถจัดการตารางข้อมูลที่มีหลายร้อยหรือหลายพันแถวและคอลัมน์ เยี่ยมมากเว้นแต่คุณกำลังพยายามหาค่าของเซล
ตัวช่วยสร้างการค้นหา Microsoft Excel: ขั้นตอนที่ 1
ขั้นตอนที่ 1 ของตัวช่วยสร้างการค้นหาของ Microsoft Excel จะแสดงช่วงเซลล์ที่จะค้นหา

Microsoft Excel สามารถจัดการตารางข้อมูลที่มีหลายร้อยหรือหลายพันแถวและคอลัมน์ เยี่ยมมากเว้นแต่คุณกำลังพยายามหาค่าของเซลล์ที่เฉพาะเจาะจงซึ่งอาจทำให้คุณเลื่อนขึ้นและลงซ้ายและขวาเพื่อค้นหาเข็มของข้อมูลนั้นในกองหญ้าของเซลล์ หากตารางของคุณมีรูปแบบที่ถูกต้องคุณสามารถใช้ตัวช่วยสร้างการค้นหาของ Excel เพื่อแสดงข้อมูลในเซลล์โดยอัตโนมัติ

หากต้องการดูว่าคุณมีวิซาร์ดการค้นหาติดตั้งอยู่ใน Excel 2003 หรือไม่ให้คลิกเครื่องมือและค้นหาตัวเลือกการค้นหาซึ่งอาจอยู่ที่ด้านล่างของเมนู ใน Excel 2007 คลิกแท็บสูตรและมองไปทางขวาสุดสำหรับตัวเลือกการค้นหาในส่วนโซลูชันของ Ribbon หากไม่มีวิซาร์ดโหลดใน Excel 2003 โดยคลิกเครื่องมือ> Add-in> ตัวช่วยสร้างการค้นหา> ตกลง> ใช่หรือใน Excel 2007 โดยเลือกปุ่ม Office แล้วคลิกตัวเลือก Excel> Add-in> ตัวช่วยสร้างการค้นหา> ไป> ตัวช่วยสร้างการค้นหา> ตกลง> ใช่ คุณอาจถูกขอให้ใส่แผ่นซีดีติดตั้ง Office ของคุณเพื่อติดตั้งให้เสร็จ เมื่อปิดกล่องโต้ตอบคุณควรมีตัวเลือกการค้นหาในเมนูเครื่องมือของคุณใน Excel 2003 หรือปุ่มค้นหาในส่วนโซลูชันทางด้านขวาสุดภายใต้แท็บสูตรของ Excel 2007

โปรดทราบว่าตารางของคุณไม่มีเซลล์ที่ว่างเปล่าและต้องมีส่วนหัว (นอกจากนี้หากคุณใช้ตัวช่วยสร้างเพื่อค้นหาช่วงของค่าแถวจะต้องเรียงลำดับดูด้านล่างสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการค้นหาช่วงค่า)

ขั้นตอนที่ 2 ของวิซาร์ดการค้นหาของ Microsoft Excel
เลือกคอลัมน์ที่มีข้อมูลเซลล์ที่คุณกำลังค้นหาในขั้นตอนที่ 2 ของวิซาร์ดการค้นหา
ขั้นตอนที่ 3 ของวิซาร์ดการค้นหาของ Microsoft Excel
เลือกคัดลอกเพียงสูตรไปยังเซลล์เดียวแล้วคลิกถัดไป

ในการค้นหาข้อมูลของเซลล์ให้เลือกช่วงเซลล์ที่คุณต้องการค้นหารวมถึงส่วนหัวของตารางแล้วคลิกเครื่องมือ> ค้นหาใน Excel 2003 หรือคลิกปุ่มค้นหาดังกล่าวในพื้นที่โซลูชันภายใต้แท็บสูตรใน Excel 2007 ในขั้นตอนที่ 1 ของตัวช่วยสร้าง 4 ขั้นตอนตรวจสอบว่าช่วงนั้นถูกต้องแล้วคลิกถัดไป

เลือกคอลัมน์ที่มีค่าที่คุณค้นหาในเมนูแบบเลื่อนลงที่ด้านบนของขั้นตอนที่สองของตัวช่วยสร้างและจดบันทึกค่าในฟิลด์แถวที่ด้านล่างของกล่องโต้ตอบ แต่ไม่เปลี่ยน คลิกถัดไปเพื่อไปยังขั้นตอนที่ 3 เลือกคัดลอกเพียงสูตรไปยังเซลล์เดียวและคลิกถัดไปเพื่อเปิดขั้นตอนที่สี่และสุดท้ายของตัวช่วยสร้าง ตอนนี้คลิกภายในฟิลด์ข้อความว่างของกล่องโต้ตอบสุดท้ายจากนั้นคลิกเซลล์ในแผ่นงานที่คุณต้องการให้ข้อมูลที่คุณต้องการค้นหาปรากฏขึ้นและเลือกเสร็จสิ้น

ขั้นตอนที่ 4 ของ Microsoft Excel Lookup Wizard
คลิกในเซลล์ที่คุณต้องการให้ข้อมูลที่คุณค้นหาปรากฏและเลือกเสร็จสิ้น

กลับไปที่แผ่นงานของคุณเลือกเซลล์ที่มีสูตรใหม่และเปลี่ยนค่าสูตรที่คุณจดบันทึกไว้ในขั้นตอนที่ 3 เป็นแถวที่มีข้อมูลที่คุณกำลังมองหา หากต้องการแสดงค่าของแถวอื่นในคอลัมน์นั้นเพียงแค่เปลี่ยนค่าอีกครั้ง ในตัวอย่างคลังเพลงของฉันฉันค้นหาค่า "Bessie" เพื่อแสดงจำนวนเพลงที่บันทึกโดย Bessie Smith จากนั้นฉันเปลี่ยนค่านั้นเป็น "Emmylou" เพื่อแสดงจำนวนเพลงในห้องสมุดที่บันทึกโดย Emmylou Harris

ตอนนี้คุณมีเอ็นจิ้นการค้นหาแผ่นงานขนาดเล็ก แต่มีตัวช่วยสร้างเช่นคุณสามารถใช้เพื่อค้นหาช่วงของค่าเซลล์หรือเพื่อแสดงค่าของสองเซลล์ที่เกี่ยวข้องในบางวิธี (โดยการเลือก คัดลอกตัวเลือกสูตรและค่าการค้นหาในขั้นตอนที่ 3 ของตัวช่วยสร้าง) ฉันจะอธิบายเทคนิคการค้นหาอื่น ๆ ในโพสต์ในอนาคต

พรุ่งนี้: ส่วนเสริมของ Firefox ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิผล

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

责任编辑:admin
อาร์เมเนียอิหร่านจะร่วมมือกันในสาขากฎหมาย OSCE ให้คำปรึกษาเติร์กเมนิสถานเกี่ยวกับการปกป้องโครงสร้างพื้นฐานพลังงานจากอันตรายจากธรรมชาติ เอชเอสบีซีจ่ายเงิน 30 ล้านดอลลาร์เพื่อชำระคดีฟ้องร้องในสหรัฐอเมริกา US FCC หยุดการทบทวนการควบรวมกิจการ Comcast-Time Warner จนถึงวันที่ 12 มกราคม บัตรเข้าชม March Madness เหล่านี้กำลังจะทำให้คุณผิดหวังในสิ่งที่ควรจะเป็น ก.ล.ต. เห็นผู้สมัครหกคนสำหรับงานเศรษฐศาสตร์ชั้นนำ วิธีที่ Priyanka Chopra จดจำไอคอนบอลลีวูด Sridevi Kapoor: 'เธอคือวัยเด็กของฉัน' การสูญเสียพายุเฮอริเคนแซนดี้อาจเป็นสามเท่าของไอรีน Ashgabat ตา Astana ร่วมมือกันในทะเลแคสเปียน พ่อลูกในการหลอกลวงหุ้น Gerova รับโทษจำคุกหกปี