ผู้เล่น HD DVD รุ่นที่สามของ Toshiba ระหว่างทาง - แต่คุณสมบัติใหม่ของพวกเขามีประโยชน์อย่างไร?

来源:รุ่นเว็บ W88 author:东门脏 人气: 发布时间:2019-08-22
摘要:Toshiba HD-A35 เป็นรุ่นเรือธงของ โตชิบา รุ่นที่สาม เมื่อสามผู้เล่น HD DVD ใหม่ เมื่อสัปดาห์ที่แล้วคำถามก็ไม่มากนัก "พวกเขาเป็นของจริงหรือ?" ในฐานะ "พวกเขาแตกต่างจากรุ่นที่มีอยู่อย่างไร" โตชิบาชี้แจงปั
โตชิบา HD-A35 เครื่องเล่นดีวีดี HD
Toshiba HD-A35 เป็นรุ่นเรือธงของ โตชิบา รุ่นที่สาม

เมื่อสามผู้เล่น HD DVD ใหม่ เมื่อสัปดาห์ที่แล้วคำถามก็ไม่มากนัก "พวกเขาเป็นของจริงหรือ?" ในฐานะ "พวกเขาแตกต่างจากรุ่นที่มีอยู่อย่างไร" โตชิบาชี้แจงปัญหานี้อย่างเป็นทางการโดยการประกาศอย่างเป็นทางการถึงสามรุ่นใหม่ในงาน ซึ่งตีพิมพ์ฟีเจอร์ใหม่จำนวนหนึ่งที่จะดึงดูดผู้ที่ชื่นชอบ แต่คำถามสำคัญบางข้อเกี่ยวกับคุณลักษณะการเพิ่มประสิทธิภาพเหล่านั้นยังคงไม่ได้รับคำตอบ

ก่อนพื้นฐาน รุ่นใหม่ทั้งสามรุ่นมีตัวเรือนที่บางและใหม่ซึ่งมีความสูงเพียง 59.5 มม. (น้อยกว่า 2.5 นิ้ว) และแตกต่างจากเครื่องเล่น Blu-ray หลายรุ่นซึ่งรวมถึงรุ่นที่มีราคาแพงกว่าหลายร้อยรายการเครื่องเล่น HD DVD ใหม่แต่ละเครื่องมีพอร์ต Ethernet และเฟิร์มแวร์ที่อัปเกรดได้ดังนั้นพวกเขาจึงสามารถใช้ประโยชน์จากชื่อดีวีดี HD ที่เพิ่มขึ้น คุณสมบัติ รายการใหม่แบ่งย่อยดังนี้:

  • HD-A3 ($ 300, ตุลาคม 2007): ด้วยความละเอียดเอาต์พุต จำกัด ที่ 1080i ความดึงดูดหลักของรุ่นเริ่มต้นคือป้ายราคาที่ไม่แพง ยกเว้นตัวเรือนที่บางกว่านี้ดูเหมือนว่าจะเกือบเป็นกระแสของโคลน HD-A2 ซึ่งกำลังขายออนไลน์ในราคาเพียง $ 200
  • HD-A30 ($ 400, กันยายน 2007): เพิ่มอีก $ 100 ซื้อเอาต์พุต 1080p, ความเข้ากันได้กับ HDMI CEC (ซึ่งอนุญาตให้ควบคุมระหว่างผลิตภัณฑ์ AV ที่เปิดใช้งาน CEC อื่น ๆ เมื่อเชื่อมต่อผ่าน HDMI และใช้รีโมทคอนโทรลเดียว) และรองรับวิดีโอ 24 เฟรม (1080p / 24)
  • HD-A35 ($ 500, ตุลาคม 2007): นอกเหนือจากคุณสมบัติเช่นเดียวกับ HD-A30 แล้วรุ่นท็อปเอนด์ในฤดูใบไม้ร่วงปี 2550 ยังเพิ่มเสียงอะนาล็อก 5.1- แชนแนลรองรับวิดีโอ Deep Color และ HDMI passthrough

ฟังดูดี. แน่นอนว่ามีเคล็ดลับเกี่ยวกับคุณลักษณะที่ล้ำสมัยซึ่งบล็อกอื่น ๆ ทั้งหมดนั้นไม่ได้บอกคุณ

ตลาดวิดีโอ HD ได้กลายเป็นสินค้าที่มีอยู่แล้วดังนั้นคุณสมบัติที่ต้องมีชุดเก่า - 1080p, HDMI 1.3, lossless audio - กลายเป็นหมวกเก่าไปแล้ว ดังนั้นผู้ผลิตจึงหันมาใช้สัญลักษณ์กระสุนชุดใหม่เช่นวิดีโอ 24 เฟรม Deep Color และ HDMI passthrough audio แต่พวกเขาเริ่มซับซ้อนจนเหลือเชื่อจนแม้แต่ผู้อ่านที่มีข้อมูลก็ต้องการการแสดงออกเพิ่มเติม และประเด็นสำคัญสำหรับทั้งสามคือ: พวกมันไร้ประโยชน์หากผู้เล่นไม่ได้เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ที่รองรับ - หรือเล่นดิสก์ - ที่รองรับคุณสมบัติแต่ละอย่าง ในบางกรณีฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่ใช้งานร่วมกันยังไม่มีอยู่จริง สำหรับผู้อื่นข้อดีอาจไม่ชัดเจนเท่าที่ผู้ผลิตจะทำให้คุณเชื่อ และในขณะที่เรามุ่งเน้นที่โตชิบาและ HD DVD ในกรณีนี้คุณสามารถมั่นใจได้ว่าปัญหาเหล่านี้มีผลกับผู้เล่นและผู้ผลิต Blu-ray หรือพวกเขา จะ เพิ่งเล่น Blu-ray มากขึ้นเริ่มสนับสนุนคุณสมบัติเหล่านี้เช่นกัน

ตัวอย่างเช่นคุณสมบัติ 1080p / 24 - ในทางทฤษฎี - มอบประสบการณ์ "เหมือนฟิล์ม" มากขึ้นโดยการจับคู่อัตราการแสดงผล 24 เฟรมเนทีฟกับภาพเคลื่อนไหว ใน CNET Labs เรายังไม่เห็นการใช้งานที่มีอยู่ให้ผลประโยชน์ใด ๆ ในโลกแห่งความเป็นจริงที่เห็นได้ชัดเจนในการนำเสนอ 30 เฟรมเริ่มต้น สิ่งนี้สามารถเปลี่ยนแปลงได้ในอนาคต ในขณะเดียวกันทีวีบางเครื่องในขณะนี้รองรับอัตราการรีเฟรช 24 เฟรม ในขณะเดียวกันมีความสามารถในการแบ่งข้อ จำกัด ความลึกของสีแปดบิตที่มีอยู่ของวิดีโอ HD ที่มีอยู่ แต่คุณจะต้องมีทีวีที่สามารถยอมรับและแสดงแหล่งที่มาของ Deep Color และ แผ่นดิสก์ HD ที่ถูกเข้ารหัสเช่นนั้น - ทีวีอยู่ในขั้นตอนของการล่มสลาย แต่เมื่อเราจะเห็นภาพยนตร์เป็นเรื่องที่ทุกคนคาดเดา

เสียง HDMI ส่งผ่านเป็นปัญหาที่น่ากลัวยิ่งกว่า จนถึงปัจจุบันซาวด์แทร็ก Dolby TrueHD บนแผ่นดิสก์ HD DVD (และ Blu-ray) จะถูกถอดรหัสในเครื่องเล่นจากนั้นส่งผ่านไปยังเครื่องรับผ่าน HDMI หรือเอาต์พุตอะนาล็อก ตามทฤษฎีแล้วคุณสมบัติ "High Bit Rate Audio" (ตามที่ Toshiba เรียกว่า) ในที่สุดจะช่วยให้คุณถอดรหัส Dolby TrueHD และ DTS-HD Master Audio ซาวด์แทร็กในเครื่องรับ AV ที่เข้ากันได้ (เช่นรุ่นกลางถึงสูงรุ่นใหม่หรือ จะวางจำหน่ายในเร็ว ๆ นี้จาก Onkyo, Pioneer, Denon, Sony และ Yamaha) มันค่อนข้างล้างสำหรับ Dolby TrueHD - เสียงที่ตัวรับสัญญาณถอดรหัสควรจะเหมือนกับเสียงที่ผู้เล่นถอดรหัส แต่อย่างน้อยไฟ "Dolby TrueHD" บนตัวรับก็จะสว่างขึ้นในที่สุด แต่ออดิโอไฟล์จะมีโอกาสเป็นครั้งแรกในการฟังซาวด์แทร็กเสียง DTS-HD เนื่องจากผู้เล่นปัจจุบันยังไม่มีฮาร์ดแวร์ในการถอดรหัส

แล้วถูคืออะไร? ถ้าผู้รับของคุณไม่ใช่หนึ่งในรุ่นที่ใหม่เอี่ยมมันจะไม่สามารถถอดรหัสเอาท์พุทบิตสตรีมบริสุทธิ์ของ HD-A35 ได้ แต่แม้ว่าคุณจะมีหนึ่งในตัวรับสัญญาณใหม่ที่มีการถอดรหัส Dolby TrueHD และ DTS-HD ออนบอร์ดแผ่นดิสก์บางตัวอาจไม่รองรับมัน - บังคับให้คุณใช้การถอดรหัสออนบอร์ดของเครื่องเล่นแทน บางสิ่งที่เรียกว่า " " อาจขัดขวางบิตสตรีมเอาท์พุท (การถอดรหัสจากภายนอก) เนื่องจากคุณสมบัติการโต้ตอบบนแผ่นดิสก์จะต้องผสมกันแบบเรียลไทม์ - เช่นประสบการณ์ในภาพยนตร์ (ความเห็นของผู้กำกับภาพในภาพ) . กล่าวอีกนัยหนึ่งยิ่งทำให้คุณสมบัติในแผ่นดิสก์เย็นลงคุณก็จะมีโอกาสน้อยลงที่จะใช้โหมดเสียงอัตราบิตสูง

อีกจุดที่น่าสนใจเกี่ยวกับคุณสมบัติใหม่เหล่านี้: (คุณสมบัตินี้ไม่มีประโยชน์เลย) คุณสมบัติ Deep Color มีอยู่แล้วใน โตชิบา HD-XA2 . นอกจากนี้ความเข้ากันได้ 24 เฟรมจะถูกเพิ่มเข้ากับรุ่นนั้นและ HD-A20 ผ่านการ สัญญาในเดือนหน้า กล่าวอีกนัยหนึ่งเจ้าของโมเดลเหล่านั้นมีแรงจูงใจเล็กน้อยในการอัพเกรด

คำถามอื่น ๆ ที่ยังไม่ได้รับคำตอบสำหรับ Toshibas ใหม่คือการประมวลผลวิดีโอ รุ่น HD-XA2 ระดับไฮเอนด์ก่อนหน้านี้ได้ส่งมอบดีวีดี upscaler ที่งดงามซึ่งได้รับความอนุเคราะห์จากชิปเซ็ต Reon ของ HQV แต่ได้รับการขายปลีกในราคาสูงถึง $ 800 อย่างน้อยก็ในตอนแรก แต่ด้วยชื่อ HQV ที่ไม่ได้ถูกขนานนามในการแถลงข่าวของโตชิบา - และความจริงที่ว่ามันยังคงใช้ป้ายราคาพรีเมี่ยม - เราสงสัยว่าจะมี HQ-powered HD-XA3 ที่ประกาศใน CEDIA ในปีนี้หรือไม่ บรรทัดที่ A35 แน่นอนการแถลงข่าวครั้งแรกสำหรับ HD-XA2 ไม่ได้พูดถึง HQV ดังนั้นจึงอาจรวมอยู่ใน HD-A35 หลังจากทั้งหมด

สิ่งสำคัญที่สุด: อย่างน้อยที่สุดเครื่องเล่น HD DVD รุ่นใหม่ราคาประหยัดที่มีคุณสมบัติใหม่และดีกว่านี้ คู่แข่ง Blu-ray รุ่นอื่น ๆ ทำเช่นเดียวกันและนั่นเป็นสิ่งที่ดี และเช่นเคยเราจะทำการตัดสินว่าผู้เล่นใหม่เหล่านี้มีมูลค่าการซื้อจนกว่าเราจะได้รับการตรวจสอบ อย่างไรก็ตามในระหว่างนี้ใครก็ตามที่กำลังพิจารณาเครื่องเล่น HD DVD ควรรอสองสามเดือนก่อนจะกระโดด

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

责任编辑:admin