YARAT เป็นเจ้าภาพจัดนิทรรศการเดี่ยวของ Aida Mahmudova และ Michelangelo Pistoletto [PHOTO]

来源:รุ่นเว็บ W88 author:邰惕 人气: 发布时间:2019-08-01
摘要:29 มีนาคม 2018 15:29 (UTC + 04: 00) 4 584 โดย Laman Ismayilova นิทรรศการเดี่ยวของ Aida Mahmudova“ มุมมองที่ไม่จินตนาการ” และ Michelangelo Pistoletto“ Do it” ได้เปิดขึ้นในพื้นที่ศิลปะร่วมสมัยของ YARAT

โดย Laman Ismayilova

นิทรรศการเดี่ยวของ Aida Mahmudova“ มุมมองที่ไม่จินตนาการ” และ Michelangelo Pistoletto“ Do it” ได้เปิดขึ้นในพื้นที่ศิลปะร่วมสมัยของ YARAT

ผู้ช่วยรองประธานาธิบดีคนแรกของอาเซอร์ไบจานผู้อำนวยการศูนย์ Heydar Aliyev Anar Alakbarov รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว Abulfas Garayev ประธานศูนย์สื่อบากู Arzu Aliyeva ผู้มีชื่อเสียงด้านวัฒนธรรมและผู้มีชื่อเสียงทางการทูตปฏิบัติภารกิจทางการทูต เหตุการณ์.

เมื่อกล่าวถึงเหตุการณ์ผู้ดูแลนิทรรศการผู้อำนวยการด้านศิลปะของ YARAT Contemporary Art Space Suad Garayeva-Maleki ให้ข้อมูลสั้น ๆ เกี่ยวกับนิทรรศการ

โดยการจัดนิทรรศการร่วมกันนี้เริ่มต้นความร่วมมือสามปีระหว่าง YARAT และมูลนิธิ Cittadellarte ภายใต้กรอบของโครงการสร้างสรรค์และการศึกษาต่าง ๆ ที่จะดำเนินการในไม่ช้า

Suad Garayeva-Maleki แสดงความขอบคุณต่อ Aida Makhmudova สำหรับการสร้างโอกาสที่กว้างสำหรับคนหนุ่มสาวในการค้นพบศักยภาพในการสร้างสรรค์และตระหนักถึงความคิดของพวกเขา มีข้อสังเกตว่าในปีนี้ YARAT Academy จะร่วมมือกับ ADA University เป็นครั้งแรกที่สาขา Baku ของ Lomonosov Moscow State University และ State University of Culture and Arts ดึงดูดเยาวชนและนักเรียนให้เข้าร่วมในโครงการที่ YARAT Contemporary ศิลปะอวกาศ

แขกจะคุ้นเคยกับหนังสือพิมพ์ YARAT ซึ่งมีเนื้อหาสาระบทความข่าวและบทสัมภาษณ์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับการพัฒนาศิลปะร่วมสมัย

ข้ามชั้นบนสุดของพื้นที่จัดแสดงศิลปินได้สร้างผลงานใหม่ทั้งหมดที่สร้างจากการสำรวจวัสดุเป็นเครื่องมือสำหรับการทดลอง สำหรับศิลปินกระบวนการทำลายและการสร้างใหม่ของชั้นอาคารและแยกออกจากกันโดยการผสมวัสดุต่าง ๆ เช่นกระดาษ, ดิน, ซีเมนต์, หินและเป็นครั้งแรกในหินอ่อนโชว์นี้กลายเป็นแบบฝึกหัดสำหรับวัสดุ การเจริญเติบโตและการรักษาอารมณ์ การติดตั้งโดยรวมของประติมากรรม, เสาคล้ายเศษเล็กเศษน้อย, และงานกำแพงที่ยิ่งใหญ่สร้างความรู้สึกของสถานที่ชั่วคราว, ซากปรักหักพังครึ่งหนึ่งและครึ่งตัวที่สร้างขึ้น, และหนึ่งถูกเตือนว่าเอนโทรปีเป็นขั้นตอนสำคัญของการสร้าง

สำหรับ Mahmudova กระบวนการนี้เป็นทุกอย่างและงานพื้นผิวของเธอทำหน้าที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความทรงจำแต่ละเลเยอร์จะเผยให้เห็นถึงช่วงเวลาที่เฉพาะเจาะจงในความต่อเนื่องของเวลาส่วนตัวของศิลปิน

ในช่วงต้นของการทำงาน Mahmudova พัฒนาความอยากรู้อยากเห็นไปสู่วัตถุซึ่งปรากฏตัวผ่านการทดลองด้วยแสงสีและสสารในภูมิทัศน์และผืนผ้าใบกึ่งนามธรรม เมื่อภาพวาดของเธอทวีมากขึ้นเรื่อย ๆ ศิลปินได้ขยายการฝึกฝนของเธอเป็นสามมิติโดยใช้วิธีการเดียวกันกับประติมากรรมและการสร้างสภาพแวดล้อมทั้งอารมณ์และความรุนแรง กลมกลืนกับธรรมชาติทางกายภาพของวัสดุที่เธอเลือกและจานสีที่เธอชอบการสำรวจที่หยั่งรู้ของเธอยังคงพัฒนาต่อไปตามสเปกตรัมของความรู้สึกสูญเสียความทรงจำและความปรารถนาของมนุษย์สากล ในคำพูดของศิลปินเอง“ กระบวนการทางศิลปะนี้เป็นการกระทำที่ฉีกขาดหลักการพื้นฐานของเราซึ่งเป็นสิ่งที่มนุษย์สร้างขึ้นและในที่สุดก็เปราะบาง”

ภัณฑารักษ์ของนิทรรศการผู้อำนวยการด้านกลยุทธ์ของ YARAT Björn Geldhof กล่าวว่างานนิทรรศการ "Do it" โดย Michelangelo Pistoletto จัดขึ้นโดยได้รับการสนับสนุนจากสถานทูตอิตาลีในอาเซอร์ไบจาน นิทรรศการเป็นเหตุการณ์ทางวัฒนธรรมที่สำคัญและจะให้ความร่วมมืออย่างมีผลกับมูลนิธิ Cittadellarte ซึ่งเป็นการลงทุนในเยาวชนอาเซอร์ไบจันที่มีความสามารถ

อุปทูตอิตาลีในอาเซอร์ไบจาน Umberto Goini กล่าวว่าโครงการดังกล่าวเป็นสะพานเชื่อมระหว่างวัฒนธรรมถัดไประหว่างประเทศ มันจะช่วยนำอาจารย์ศิลปะสมัยใหม่เข้ามาใกล้กันและพัฒนาเยาวชน

ศูนย์กลางของงานคือ Pistoletto ในปี 2003 ข้อความ 'Terzo Paradiso' ('Third Paradise') ซึ่งเป็นแถลงการณ์สำหรับอนาคตที่กลมกลืนซึ่งธรรมชาติและสังคมอยู่ร่วมกัน 'Third Paradise' ระบุถึงความรับผิดชอบต่อสังคมในการแสวงหาโลกที่ยั่งยืนมากขึ้น 'นำทุกอย่างที่เป็นของเทียม นั่นคือวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีพร้อมกับศิลปะ เพื่อคืนชีวิตให้แก่โลก '

สำหรับนิทรรศการเดี่ยวของเขาที่ YARAT, Pistoletto ยังคงใช้อุดมการณ์นี้เป็นตัวเร่งปฏิกิริยาสำหรับการติดตั้งใหม่ซึ่งนำเสนอในการสนทนากับการเลือกผลงานแรกของศิลปิน ความคิดเรื่องความยั่งยืนนั้นปรากฏต่อไปผ่านชุดโปรแกรมการศึกษาที่มุ่งเน้นไปที่วิธีการของพิสโตเลต์โตและมูลนิธิของเขา (Cittadellarte) ที่พัฒนาขึ้นสำหรับนักเรียน องค์ประกอบของการศึกษานี้จะทำการฝึกอบรมนักการศึกษาอาเซอร์ไบจันในโรงเรียนทั่วอาเซอร์ไบจานเพื่อพัฒนาและขยายให้กว้างขึ้นเมื่อเด็ก ๆ เข้าใกล้ความยั่งยืนและกระบวนการสร้างสรรค์

นิทรรศการจะนำเสนอตั้งแต่วันที่ 1 เมษายนถึง 10 มิถุนายน

นิทรรศการเปิดตั้งแต่วันอังคารถึงวันอาทิตย์ตั้งแต่เวลา 12:00 น. - 20:00 น. ค่าเข้าชมฟรี

สถานที่: ศูนย์ศิลปะร่วมสมัย YARAT, National Flag Square, Bayil, AZ1003

เกี่ยวกับศิลปิน:

Aida Mahmudova (b. 1982, Baku, Azerbaijan) อาศัยและทำงานใน Baku เธอจบการศึกษาจาก Central Saint Martins ในลอนดอนด้วยปริญญาสาขาศิลปกรรมศาสตร์ในปี 2549 เธอได้แสดงผลงานในระดับนานาชาติอย่างกว้างขวางรวมถึงนิทรรศการกลุ่มและนิทรรศการเดี่ยวในเบลเยียมลอนดอนโรมโรมนิวยอร์กมอสโกและบากู การจัดนิทรรศการเดี่ยวที่เลือก ได้แก่ : ไม่สามารถจับแสง, แกลลอรี่ Deweer, Otegem (2017); ผ่านไปโดย ... แกลเลอรี่ Leila Heller, นิวยอร์ก (2015); และความสงบภายในหอศิลป์อนารยชนซูริค (2013) Mahmudova จัดแสดงที่ Venice Biennale ครั้งที่ 55 ในกลุ่มแสดง Love Me, Love Me Not (2013) และใน Venice Biennale 56th ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ VITA VITALE ที่รวบรวมโดย Artwise (2015)

Michelangelo Pistoletto (b. 1933, Biella, อิตาลี) อาศัยและทำงานใน Biella, อิตาลี ตั้งแต่การแสดงเดี่ยวครั้งแรกของเขาในปี 1960 Pistoletto ได้ไปจัดแสดงทั่วโลกด้วยผลงานของเขาที่จัดขึ้นในคอลเลกชันสาธารณะของสถาบันเช่น Tate Britain, พิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่ซานฟรานซิสโกและหอศิลป์ออนตาริโอ ผู้แสดงนำในขบวนการ Arte Povera การย้อนหลังครั้งสำคัญของผลงานของศิลปินได้ถูกจัดขึ้นในเวนิสมาดริดฟลอเรนซ์โรมโรมบาร์เซโลนาและฟิลาเดลเฟีย ที่ 2003 Venice Biennale เขาได้รับรางวัล Leone d'Oro สำหรับความสำเร็จตลอดชีวิตและในปี 2550 เขาได้รับรางวัล Wolf Foundation Prize ในกรุงเยรูซาเล็ม ในปี 2013 Pistoletto ได้รับรางวัล Praemium Imperiale จากสมาคมศิลปะญี่ปุ่นในโตเกียว

ในปี 1994 Michelangelo Pistoletto ได้สร้าง Progetto Arte Manifesto ซึ่งเขาได้เสนอบทบาทใหม่ให้กับศิลปิน: จัดวางงานศิลปะในการมีปฏิสัมพันธ์โดยตรงกับกิจกรรมของมนุษย์รอบด้านการก่อตัวของสังคม ต่อจากนั้นในปี 1998 เขาก่อตั้ง Cittadellarte ในบ้านเกิดของเขาที่เมือง Biella ทางตอนเหนือของอิตาลีซึ่งเป็นชุมชนทางวัฒนธรรมและผู้ประกอบการที่มีชีวิตชีวาของคนหลายร้อยคนที่มีส่วนร่วมกับสังคมของพวกเขาในขณะที่เชื่อมต่อกับเครือข่ายระหว่างประเทศ เป้าหมายของ Cittadellarte คือการสร้างแรงบันดาลใจและสร้างการเปลี่ยนแปลงที่รับผิดชอบต่อชุมชน เป็นห้องปฏิบัติการโรงเรียนที่อุทิศตนเพื่อการศึกษาการทดลองและการพัฒนาการฝึกฝนการแปลสัญลักษณ์แห่งสวรรค์สามสู่ความเป็นจริงผสมผสานกับทุกภาคส่วนของสังคมและองค์กรทุกประเภทตั้งแต่บุคคลเดียวไปจนถึงหน่วยงานภาครัฐทั่วโลกเช่นสหรัฐ สหประชาชาติ Cittadellarte ดำเนินการโดยความร่วมมือและในเครือข่ายโดยมีอาสาสมัครทั้งภาครัฐและเอกชนหลายพันคนร่วมแบ่งปันวิสัยทัศน์ซึ่งสถานทูตแห่งสวรรค์ชั้นที่สามในปัจจุบันมี 125 แห่งใน 47 ประเทศ

YARAT ประกอบด้วยศูนย์ศิลปะ YARAT, ARTIM Project Space, YARAT Studios, YAY Gallery และรายการด้านการศึกษาและสาธารณะ ศูนย์ศิลปะ YARAT เป็นอาคารทหารเรือสมัยโซเวียตขนาด 2000 ตารางเมตรเปิดในเดือนมีนาคม 2558 และเป็นพื้นที่จัดแสดงนิทรรศการหลักขององค์กร โครงการจัดแสดงมีค่าคอมมิชชั่นใหม่โดยศิลปินที่ตอบสนองต่อภูมิภาค สนับสนุนและให้การเข้าถึงศิลปินจากภูมิภาคในขณะที่มีส่วนร่วมและแนะนำศิลปินต่างประเทศที่จัดตั้งขึ้น

ในเดือนตุลาคม 2558 YARAT เปิด ARTIM พื้นที่ส่วนกลางที่เข้าถึงได้และมีชีวิตชีวาในเมืองเก่าของบากู ARTIM (ความหมาย 'ความคืบหน้า' ในอาเซอร์ไบจัน) แสดงให้เห็นถึงการทดลองปฏิบัติและงานใหม่โดยผู้เชี่ยวชาญด้านศิลปะของอาเซอร์ไบจาน (เลือกผ่านการโทรแบบเปิด) และศิลปินต่างประเทศจากโปรแกรมถิ่นที่อยู่ มันมีโครงการขนาดเล็กหลายแห่งในแต่ละปีและเป็นเจ้าภาพ ARTIM LAB โปรแกรมที่ช่วยให้ศิลปินหนุ่มสาวมีส่วนร่วมในการฝึกอบรมและการฝึกปฏิบัติในสตูดิโอรายวันเพื่อสร้างความคิดและผลงานใหม่

ในปี 2559 YARAT ได้เปิดตัวโครงการที่อยู่อาศัยใหม่ มีเป้าหมายเพื่อพัฒนาเสียงของหนุ่มสาวอาเซอร์ไบจันและศิลปินต่างประเทศที่เกิดขึ้นใหม่โดยมุ่งเน้นที่การปฏิบัติที่เป็นนวัตกรรมใหม่และศิลปินที่มีความสนใจในภูมิภาค โปรแกรมการอยู่อาศัยเป็นเจ้าภาพ 6 ศิลปินต่างประเทศและ 4 ท้องถิ่นต่อปีที่พื้นที่ของ YARAT Studios

การศึกษาเป็นหัวใจของกิจกรรมของ YARAT ตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง ด้วยโปรแกรมสาธารณะเฉพาะที่รวมถึงหลักสูตรการฝึกอบรมการบรรยายการฉายภาพยนตร์เทศกาลวรรณกรรมและคลับโรงละครและวันหยุดสุดสัปดาห์ครอบครัว YARAT มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้การเข้าถึงผู้ชมที่กว้างของทุกเพศทุกวัย โปรแกรมสาธารณะลงทุนเชิงรุกในการสร้างชุมชนและบำรุงความเข้าใจที่กว้างขึ้นและการมีส่วนร่วมในศิลปะร่วมสมัย

---

Laman Ismayilova เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter: @

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

责任编辑:admin