อินโฟซิสของอินเดียเพิ่มคำแนะนำด้านรายได้ แต่ผลกำไรไตรมาสสามไม่ทันตามคาด

来源:รุ่นเว็บ W88 author:枚看鑫 人气: 发布时间:2019-05-22
摘要:BENGALURU / มุมไบ (Reuters): Infosys Ltd บริษัท ผู้ให้บริการด้านไอทีรายใหญ่อันดับสองของอินเดียเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาได้เพิ่มการคาดการณ์การเติบโตของรายได้เนื่องจากอุปสงค์ที่แข็งแกร่งสำหรับบริการหลักและ

BENGALURU / มุมไบ (Reuters): Infosys Ltd บริษัท ผู้ให้บริการด้านไอทีรายใหญ่อันดับสองของอินเดียเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาได้เพิ่มการคาดการณ์การเติบโตของรายได้เนื่องจากอุปสงค์ที่แข็งแกร่งสำหรับบริการหลักและบริการดิจิตอลล่าสุดจากลูกค้าตะวันตก

รูปไฟล์: โลโก้ของอินโฟซิสเป็นภาพภายในสำนักงานใหญ่ของ บริษัท ในเบงกาลูรูประเทศอินเดียวันที่ 13 เมษายน 2017 REUTERS / Abhishek N. Chinnappa / ไฟล์รูปภาพ

อินโฟซิสมีสำนักงานใหญ่ในเบงกาลูรูได้ปรับแนวทางการเติบโตของรายรับเป็น 8.5-9% ในรูปสกุลเงินคงที่สำหรับปีงบประมาณสิ้นสุดวันที่ 25 มีนาคม 2562 จาก 6-8 เปอร์เซ็นต์ก่อนหน้านี้

บริษัท มีโครงการที่ดีต่อสุขภาพและทำสัญญาชนะทุกเซ็กเมนต์นายซาลิลปาริคประธานเจ้าหน้าที่บริหารกล่าวกับการแถลงข่าว

“ กลุ่มของเราทำได้ดีทั้งบริการหลักและดิจิตอลหลักของเราทำได้ดีและนั่นทำให้เรามีความมั่นใจสำหรับคำแนะนำเกี่ยวกับรายได้” Parikh กล่าว

สำหรับไตรมาสจนถึงสิ้นเดือนธันวาคมอินโฟซิสรายงานกำไรสุทธิลดลง 29.6% สู่ 36.09 พันล้านรูปี (512 ล้านดอลลาร์) เทียบกับค่าเฉลี่ย 41.31 พันล้านรูปีจากนักวิเคราะห์ประมาณ 25 คนที่รวบรวมโดย Refinitiv Eikon

เมื่อปีที่แล้วอินโฟซิสทำกำไร 51.29 พันล้านรูปีโดยได้รับประโยชน์ทางภาษีจากข้อตกลงของ บริษัท ที่ทำกับ US Internal Revenue Service เขากล่าวในแถลงการณ์ ที่นี่

ในวันพฤหัสบดีคู่แข่งที่ใหญ่กว่าของอินโฟซิสทาทาคอนซัลแตนชั่นเซอร์วิสเซส จำกัด รายงานผลกำไรรายไตรมาสสูงสุดเป็นประวัติการณ์สำหรับเดือนตุลาคมถึงธันวาคม

อินโฟซิสกล่าวว่ารายรับจากการดำเนินงานในไตรมาสดังกล่าวเพิ่มขึ้น 20.3% เมื่อเทียบเป็นรายปีแตะที่ 214 พันล้านรูปีซึ่งเป็นช่วงเวลาที่อ่อนแอตามฤดูกาลสำหรับ บริษัท ไอทีในอินเดียเนื่องจากช่วงเทศกาลวันหยุดยาวในตะวันตก

อัตรากำไรจากการดำเนินงานของ บริษัท ลดลง 110 เกณฑ์พื้นฐานเป็น 22.6 เปอร์เซ็นต์แม้ว่าจะยังคงคำแนะนำอัตรากำไรขั้นต้นอยู่ในระดับ 22-24%

อินโฟซิสกล่าวว่า“ ไม่มีความเป็นไปได้สูงอีกต่อไป” ที่การขายหน่วย Kallidus & Skava และ Panaya จะเสร็จสิ้นภายในสิ้นเดือนมีนาคม

ค่าใช้จ่ายทั้งหมดในไตรมาสนี้เพิ่มขึ้นมากกว่า 26% เป็น 170.21 พันล้านรูปีซึ่งรวมถึงค่าเสื่อมราคาเพิ่มเติมและค่าตัดจำหน่าย 12 ล้านดอลลาร์และลดลง 65 ล้านดอลลาร์ในมูลค่าตามบัญชีสำหรับหน่วย Skava

นอกจากนี้ยังอนุมัติการซื้อคืนหุ้นมูลค่า 82.60 ล้านรูปีซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของนโยบายการจัดสรรทุน

รายงานโดย Arnab Paul และ Krishna V Kurup ใน Bengaluru; แก้ไขโดย Mark Potter และ Keith Weir

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin