Opteron คว้าตัวที่ Fujitsu Siemens

来源:รุ่นเว็บ W88 author:乐谶诰 人气: 发布时间:2019-10-15
摘要:ฟูจิตสึซีเมนส์คอมพิวเตอร์ในวันอังคารที่ทำดีสัญญาว่าจะนำเสนอเวิร์กสเตชันที่ใช้โปรเซสเซอร์ Opteron ขั้นสูงของอุปกรณ์ Micro ผู้ผลิตพีซีในยุโรปได้เปิดตัว Celsius V810 ซึ่งเป็นเวิร์กสเตชันที่สามารถควบคุมโป
ฟูจิตสึซีเมนส์คอมพิวเตอร์ในวันอังคารที่ทำดีสัญญาว่าจะนำเสนอเวิร์กสเตชันที่ใช้โปรเซสเซอร์ Opteron ขั้นสูงของอุปกรณ์ Micro

ผู้ผลิตพีซีในยุโรปได้เปิดตัว Celsius V810 ซึ่งเป็นเวิร์กสเตชันที่สามารถควบคุมโปรเซสเซอร์ Opteron 64 บิตที่มีความสามารถของ AMD เวิร์คสเตชั่นนั้นเป็นเดสก์ท็อปที่ใช้งานหนักซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยให้ บริษัท ต่างๆจัดการงานต่างๆเช่นการออกแบบโดยใช้คอมพิวเตอร์

เวิร์กสเตชันใหม่ที่มีวางจำหน่ายในยุโรปเป็นหนึ่งในคอมพิวเตอร์เครื่องแรกที่มีชิป Opteron ฟูจิตสึซีเมนส์และ IBM - ซึ่งให้ และได้บอกใบ้ถึงแผนการสำหรับเวิร์กสเตชันที่ใช้งาน - เดือนเมษายนที่ผ่านมา ตั้งแต่นั้นมา Opteron ได้รวบรวมการสนับสนุนจากผู้ผลิตฮาร์ดแวร์รายอื่นรวมถึง Sun Microsystems ซันกล่าวเมื่อเดือนที่แล้วว่า ในปี 2547

Fujitsu Siemens สร้าง Celsius V810 สำหรับลูกค้าที่ต้องการทำงาน CAD แต่ บริษัท บอกว่าเลือก Opteron เป็นส่วนหนึ่งเพราะสามารถเรียกใช้ซอฟต์แวร์ 64 บิต

ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมชิปที่อยู่เบื้องหลังโปรเซสเซอร์พีซีทั้งหมดจาก Intel และ AMD แต่เอเอ็มดีเพิ่มความสามารถแบบ 64 บิตให้กับชิปซึ่งเพิ่มความเร็วให้กับคอมพิวเตอร์ส่วนหนึ่งโดยอนุญาตให้พวกเขาใช้หน่วยความจำได้มากขึ้น โปรเซสเซอร์ 64 บิตเป็นข้อได้เปรียบเฉพาะในเซิร์ฟเวอร์ที่ใช้ฐานข้อมูลขนาดใหญ่ Opteron ยังคงใช้งานได้กับแอพพลิเคชั่นและระบบปฏิบัติการ 32 บิตซึ่งประกอบขึ้นเป็นกลุ่มของระบบปฏิบัติการและซอฟต์แวร์แอพพลิเคชั่นที่มีอยู่ในปัจจุบันและสามารถรันได้โดยไม่ส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพของ AMD

“ ลูกค้าของเราจำนวนมากถูก จำกัด อยู่ในขอบเขตของการประมวลผลแบบ 32 บิตโดยการเลือกโพรเซสเซอร์ AMD Opteron สำหรับเวิร์กสเตชัน Celsius V810 ใหม่ของเราทำให้เราสามารถขยายความเป็นไปได้สำหรับลูกค้าของเรา รองประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์เชิงปริมาณของ Fujitsu Siemens

เวิร์กสเตชันจะสามารถเรียกใช้ Microsoft Windows หรือรุ่นของ Linux จาก Red Hat หรือ SuSE บริษัท กล่าวในเอกสารทางเทคนิค Celsius V810 ที่โพสต์บนเว็บไซต์

อย่างไรก็ตามอาจต้องใช้เวลาสักครู่สำหรับซอฟต์แวร์ 64 บิตเพื่อหาทางเข้าสู่ตลาดและสู่เวิร์คสเตชั่นเช่น Celsius V810 Microsoft หนึ่งไม่ได้วางแผนที่จะเสนอ จนถึงช่วงครึ่งหลังของปี 2004 แม้ว่าจะมีรุ่นทดสอบของซอฟต์แวร์บางตัวก็ตาม Red Hat และ SuSE สนับสนุนชิปด้วยข้อเสนอซอฟต์แวร์เซิร์ฟเวอร์ของ บริษัท นั้น ๆ

Fujitsu Siemens ไม่ได้เสนอราคาหรือวันที่แน่นอนสำหรับ Celsius V810 อย่างไรก็ตามมันบอกว่าเวิร์กสเตชันสามารถติดตั้งโปรเซสเซอร์ได้มากถึงสองตัวจากตระกูล Opteron รุ่น 240 ของ AMD เครื่องดังกล่าวยังมีตัวเลือกระหว่างหนึ่งในสี่บอร์ดกราฟิก Nvidia ที่แตกต่างกันและสามารถรองรับ RAM ได้สูงสุด 16GB

ตอนนี้ AMD เสนอรุ่น AMD Opteron 240 ห้ารุ่นซึ่งได้รับการออกแบบสำหรับเวิร์กสเตชันและเซิร์ฟเวอร์ตัวประมวลผลเดี่ยวและคู่ รุ่น Opteron 240 ที่มีประสิทธิภาพสูงสุด ทำงานที่ 2.2GHz

ในข่าวที่เกี่ยวข้อง Via Technologies ในวันจันทร์ได้เปิดตัวชิปเซ็ตใหม่ - กลุ่มของชิปที่ประมวลผลข้อมูลภายในพีซี - สำหรับชิป Opteron และ Athlon 64 ของ AMD ชิปเซ็ต VIA K8M800 เป็นรายแรกที่นำเสนอหน่วยประมวลผลกราฟิกในตัว บริษัท กล่าว การใช้ชิปเซ็ตที่รวมกราฟิกซึ่งสามารถอยู่บนแผงวงจรหลักของคอมพิวเตอร์หรือในบอร์ดเพิ่มโดยทั่วไปจะช่วยให้ผู้ผลิตพีซีลดต้นทุน

นอกจากนี้ในวันอังคารที่ Silicon Integrated Systems ได้เปิดตัวชิปเซ็ตสำหรับโปรเซสเซอร์โน้ตบุ๊คพีซี Athlon XP สำหรับมือถือของ AMD ชิปเซ็ตที่ขนานนาม SiSM741 ก็รวมเอากราฟิกไว้ด้วย

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

责任编辑:admin