AMD บรรลุความคาดหวังในไตรมาสสอง

来源:รุ่นเว็บ W88 author:莫绎 人气: 发布时间:2019-10-08
摘要:AMD ประกาศกำไรเมื่อวันพุธโดยรายงานผลประกอบการไตรมาสสองที่ตรงตามความคาดหวังของนักวิเคราะห์ รายรับสุทธิในไตรมาสที่สองของผู้ผลิตชิปมีจำนวน 32 ล้านเหรียญสหรัฐซึ่งเป็นกำไร 9% ต่อหุ้นโดยมีรายรับ 1.3 พันล้าน
AMD ประกาศกำไรเมื่อวันพุธโดยรายงานผลประกอบการไตรมาสสองที่ตรงตามความคาดหวังของนักวิเคราะห์

รายรับสุทธิในไตรมาสที่สองของผู้ผลิตชิปมีจำนวน 32 ล้านเหรียญสหรัฐซึ่งเป็นกำไร 9% ต่อหุ้นโดยมีรายรับ 1.3 พันล้านดอลลาร์ในไตรมาสดังกล่าวซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 27 มิถุนายนในช่วงไตรมาสเดียวกันของปีที่แล้ว ขาดทุน 140 ล้านดอลลาร์หรือ 40 เซ็นต์ต่อหุ้น

โดยเฉลี่ยแล้วนักวิเคราะห์ 28 คนจาก Thompson First Call คาดว่า AMD จะรายงานผลกำไร 9% ต่อหุ้นในขณะที่นักวิเคราะห์ 23 คนคาดการณ์ว่าผู้ผลิตชิปจะมีรายรับ 1.2 พันล้านดอลลาร์

ผู้บริหารของ AMD กล่าวว่าไตรมาสดังกล่าวเป็นผลมาจากยอดขายหน่วยความจำแฟลชที่พุ่งสูงเป็นประวัติการณ์ ชิปหน่วยความจำแฟลชใช้เพื่อจัดเก็บข้อมูลในอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่หลากหลายเช่นโทรศัพท์มือถือและพีดีเอ

ด้วยเหตุนี้ผลกำไรรายไตรมาสที่สามติดต่อกันของ AMD CEO Hector Ruiz กล่าวว่า บริษัท ได้ควบคุมชะตากรรมของตนโดยการนำเสนอเทคโนโลยีชั้นนำเช่นพีซี 64 บิตและโปรเซสเซอร์เซิร์ฟเวอร์และปรับปรุงความสัมพันธ์กับลูกค้าและการผลิต - ทุกสิ่งที่ ตาม Ruiz แยก AMD ออกจากคู่แข่งของ Intel

"การเปลี่ยนแปลงบางอย่างกำลังเกิดขึ้นที่ AMD ซึ่งเป็นสิ่งที่สามารถอธิบายเพิ่มเติมได้โดยความเป็นอิสระที่เพิ่มขึ้นของประสิทธิภาพทางการเงินของเรา" Ruiz กล่าวในระหว่างการประชุมเพื่อหารือเกี่ยวกับผลกำไรของ AMD "เราได้กำหนดตำแหน่งของเราอย่างจงใจและเป็นระบบเพื่อควบคุมชะตากรรมของเรา"

“ เราประสบความสำเร็จในการบันทึกยอดขายหน่วยความจำแฟลชสแปนชั่นในไตรมาสที่สองและรายได้จากการดำเนินงานเพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัวจาก 14 ล้านเหรียญสหรัฐเป็น 45 ล้านเหรียญสหรัฐ” Robert J. Rivet CFO ของ AMD กล่าวในแถลงการณ์ "การเร่งการขายโพรเซสเซอร์ AMD Opteron และ Mobile AMD Athlon 64 ทำให้อัตรากำไรจากการดำเนินงานเป็นเลขสองหลักสำหรับธุรกิจไมโครโปรเซสเซอร์ของเรา"

กลุ่มหน่วยความจำของเอเอ็มดีซึ่งได้รับรายได้จากกิจการร่วมค้าของเอเอ็มดีกับฟูจิตสึมียอดขายสูงถึง 673 ล้านดอลลาร์ในไตรมาสที่สอง ยอดขายเพิ่มขึ้น 7% ตามลำดับจาก 628 ล้านดอลลาร์ในไตรมาสแรกของปี 2547 และเพิ่มขึ้น 220% จาก 211 ล้านดอลลาร์ในไตรมาส 2 ปี 2546 เอเอ็มดีกล่าวในงบกำไรขาดทุน

กลุ่มผลิตภัณฑ์คำนวณของ AMD ซึ่งผลิตโปรเซสเซอร์ Athlon และ Opteron มีรายรับ 554 ล้านดอลลาร์ในไตรมาสนี้ ยอดขายโปรเซสเซอร์เพิ่มขึ้น 36% เมื่อเทียบเป็นรายปีจาก 406 ล้านดอลลาร์ในไตรมาส 2 ปี 2546 แต่ลดลง 3% ตามลำดับจาก 571 ล้านดอลลาร์ในไตรมาสแรกของปี 2547

แม้ว่ายอดขายโปรเซสเซอร์โดยรวมจะลดลงเล็กน้อยตามลำดับ (โดยปกติยอดขายพีซีโปรเซสเซอร์จะลดลงจากไตรมาสแรกเป็นไตรมาสที่สอง) AMD กล่าวว่าอุปสงค์สำหรับชิปเซิร์ฟเวอร์ Opteron รุ่นใหม่และโปรเซสเซอร์ Athlon 64 พีซีเพิ่มขึ้นในช่วงไตรมาสดังกล่าว ยอดขายของ Opteron ได้รับประโยชน์จากการส่งสินค้าที่เพิ่มขึ้นไปยังลูกค้าเซิร์ฟเวอร์ชั้นนำของ AMD ในขณะที่ผู้บริโภคเพิ่มโน้ตบุ๊กด้วยโพรเซสเซอร์ Mobile AMD Athlon 64

ราคาขายเฉลี่ยของโปรเซสเซอร์ AMD ลดลงเล็กน้อยในช่วงไตรมาสดังกล่าวเนื่องจากราคาที่ลดลงของโปรเซสเซอร์ Athlon XP ของ บริษัท แต่ราคาขายเฉลี่ยของโปรเซสเซอร์ Opteron และ Athlon 64 รุ่นใหม่นั้นทรงตัวโดย Mobile Athlon 64s มีแนวโน้มสูงขึ้น การประชุมทางโทรศัพท์

การอ้างถึงสภาวะอุตสาหกรรมและเศรษฐกิจที่ทำให้ยากต่อการคาดการณ์ความต้องการผลิตภัณฑ์เอเอ็มดีกล่าวว่าคาดว่ายอดขายทั้งโปรเซสเซอร์และหน่วยความจำแฟลชจะเพิ่มขึ้น "ปานกลาง" ในไตรมาสที่สาม

ต่อมาในระหว่างการประชุมผู้บริหารของ AMD มีคุณสมบัติตรงตามความคาดหวังโดยกล่าวว่าปานกลางจะมีประสิทธิภาพที่ดีพอสมควรและความต้องการพีซีจะยังคงที่ในครึ่งปีหลังขอบคุณส่วนหนึ่งของยอดขายโน้ตบุ๊ก

“ ผมเชื่อว่าครึ่งหลังจะเป็นครึ่งดี” รุยซ์กล่าว "ฉันคิดว่ามันจะดีขึ้นในช่วงครึ่งปีแรก ... (และ) เปิดโอกาสให้เราเติบโตฉันเชื่อว่ารายได้ที่เพิ่มขึ้นปานกลางในไตรมาสเดียวนั้นเป็นผลงานที่ดี"

ก่อนที่จะมีการรายงานในไตรมาสที่สองนักวิเคราะห์โดยเฉลี่ย 22 คนที่ทำการสำรวจโดย Thompson First Call คาดการณ์ว่า AMD จะรายงานรายรับ 1.33 พันล้านดอลลาร์ในไตรมาสที่สาม

แนวโน้มของ AMD คล้ายกับคู่แข่งของ Intel แม้ว่าผลประกอบการไตรมาสสองของ Intel จะ และ บริษัท คาดการณ์รายรับไตรมาสสามสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ในช่วงระหว่าง 8.6 พันล้านดอลลาร์ถึง 9.2 พันล้านดอลลาร์ แต่ Intel เตือนว่าราคาขายโปรเซสเซอร์ที่ลดลงและยอดขายที่แข็งแกร่ง จะผลักดันอัตรากำไรขั้นต้นให้ต่ำลงสำหรับปีนี้ - จากที่คาดการณ์ไว้ 62% ถึง 60% กล่าวอีกนัยหนึ่ง Intel คาดว่าจะเห็นรายได้เพิ่มขึ้นเร็วกว่าปกติ แต่กำไรอาจล่าช้า

สำหรับส่วนนี้เอเอ็มดียังกล่าวว่ามันใกล้เคียงกับโปรเซสเซอร์ 90 นาโนเมตรรุ่นใหม่ มีแผนจะจัดส่งพวกเขาสำหรับรายได้ในไตรมาสนี้

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

责任编辑:admin
NASA ช่วยคิดค้น Silicon Valley อย่างไร รุ่นเว็บ W88 :รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานและการคุ้มครองทางสังคมพูดถึงการสนับสนุนธุรกิจขนาดเล็กในอาเซอร์ไบจาน นิสสันเพื่อเรียกคืนรถยนต์ใหม่ทั้งหมดที่ขายในญี่ปุ่นในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา นิกเกอิเพิ่มขึ้นในการซื้อขายที่ผันผวนเนื่องจากนักลงทุนรอผลการเลือกตั้งกลางภาคของสหรัฐ AT & # 38; T เสียบเข้ากับสายไฟสำหรับเน็ตความเร็วสูง บอร์ด Uber ตั้งไว้สำหรับการประชุมที่ถกเถียงกันเรื่องอำนาจของอดีตซีอีโอ วัยรุ่นรีบไปโรงพยาบาลหลังจากการผ่าตัดช่วยเหลือของ Arthur's Seat ในเอดินเบอระ การปรับเพิ่มสินค้าคงคลังขายส่งของสหรัฐในเดือนมกราคม ขายเกลือกกลิ้ง พลังงานความร้อนสูงขึ้นเทคโนโลยี เจ้านายของราชา 'หายนะอย่างแน่นอน' หลังจากการล่มสลายอย่างฉับพลันของสายการบิน

最火资讯:รุ่นเว็บ W88