EMC กับ 'อุปกรณ์ขนาดใหญ่'

来源:รุ่นเว็บ W88 author:窦嗫蚩 人气: 发布时间:2019-08-15
摘要:การถกเถียงเรื่องอุปกรณ์เซิร์ฟเวอร์แบบฟังก์ชั่นเดียวกับเซิร์ฟเวอร์ที่ใช้งานทั่วไปเป็นสิ่งที่ใช้กันมายาวนาน ในปลายปี 1990 ในช่วงที่อินเทอร์เน็ตบูมครั้งแรก พวกเขามุ่งเน้นไปที่งานเฉพาะเช่นการให้บริการเว็บ

การถกเถียงเรื่องอุปกรณ์เซิร์ฟเวอร์แบบฟังก์ชั่นเดียวกับเซิร์ฟเวอร์ที่ใช้งานทั่วไปเป็นสิ่งที่ใช้กันมายาวนาน

ในปลายปี 1990 ในช่วงที่อินเทอร์เน็ตบูมครั้งแรก พวกเขามุ่งเน้นไปที่งานเฉพาะเช่นการให้บริการเว็บและได้รับการออกแบบให้พร้อมที่จะติดตั้งด้วย muss, fuss หรือทักษะขั้นต่ำ แนวทางสายการประกอบนี้ไปยังเซิร์ฟเวอร์ฟาร์มเป็นซอสลับที่ทำให้มีการเติบโตอย่างไม่มีที่สิ้นสุดโดยไม่มีพนักงานไอทีที่ไม่มีขีด จำกัด

Cobalt Networks อาจเป็น บริษัท ที่มีชื่อเสียงและมีความซับซ้อนที่สุดในการเสนอขายเครื่องใช้ไฟฟ้า Sun Microsystems ได้รับ Cobalt และไม่สามารถรวมเข้าด้วยกันได้ สิ่งนี้อธิบายล่วงหน้าถึงประวัติศาสตร์อันหลากหลายของการซื้อกิจการของ Sun ในภายหลัง แต่มันยังเน้นถึงวิธีที่เครื่องใช้เซิร์ฟเวอร์ยังคงเป็นช่องมากกว่าการจินตนาการจากผู้สนับสนุนเสียง

ความล้มเหลวของอุปกรณ์เซิร์ฟเวอร์และตอนนี้ก็ไม่ได้เปลี่ยนไปมากนัก EMC Global Marketing CTO Chuck Hollis แสดง ในการโพสต์เมื่อเร็ว ๆ นี้

ไม่ใช่เครื่องใช้ขนาดใหญ่เครื่องแรกที่ทำให้เกิดปัญหา แต่เมื่อคุณมีเครื่องใช้มากมายที่คุณรู้ว่าคุณได้ปวดหัวอีกชั้นหนึ่ง

ไม่มีพวกเขาถูกสร้างในลักษณะเดียวกัน ไม่มีใครจัดการด้วยวิธีเดียวกัน ไม่มีใครได้รับการสนับสนุนในลักษณะเดียวกัน ไม่มีใครรู้วิธีทำงานร่วมกันในรูปแบบความร่วมมือและอื่น ๆ

ต้องการมาตรฐานที่เลเยอร์ต่าง ๆ ของสแต็กสถาปัตยกรรมหรือไม่ ขอโทษ

ต้องการพูลของทรัพยากรที่สามารถไหลและยืดหยุ่นเพื่อรองรับปริมาณงานใด ๆ ที่อยู่ในมือ? ขออภัยทำไม่ได้

ต้องการใช้เทคโนโลยีโครงสร้างพื้นฐานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดล่าสุดจาก (เลือกผู้ขายที่คุณชื่นชอบที่นี่)? ขออภัยด้วยเช่นกัน

Hollis สรุปคดีของเขาดังนี้: "คุณสามารถเห็นธรรมชาติของการแลกเปลี่ยนใช่ไหม? มันเป็นการแลกเปลี่ยนความพึงพอใจทันทีสำหรับโครงการเฉพาะเมื่อเทียบกับการสร้างมูลค่าระยะยาวผ่านโครงสร้างพื้นฐานด้านไอที

ความสนใจของอีเอ็มซีในการอภิปรายครั้งนี้เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า

ประการแรกคือการผลักดันแนวคิดของ เสมือนรูปภาพอิมเมจเครื่องเสมือนที่สร้างไว้ล่วงหน้าที่สามารถปรับใช้บนโครงสร้างพื้นฐานเสมือน แนวคิดก็คือแผนกไอทีสามารถซื้อหรือสร้างสแต็คของซอฟต์แวร์ที่ห่อหุ้มไว้สำหรับฟังก์ชั่นเฉพาะแล้วนำไปใช้กับโครงสร้างพื้นฐานของเซิร์ฟเวอร์ที่ตนเลือก เนื่องจาก EMC เป็นเจ้าของประมาณ 90 เปอร์เซ็นต์ของ VMware ความสนใจในการส่งเสริมเหตุผลเพิ่มเติมในการปรับใช้การจำลองเสมือนสำหรับเซิร์ฟเวอร์นั้นชัดเจน

เครื่องใช้เสมือนนั้นมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์คอมพิวติ้งเป็นบริการ Amazon Machine Images (AMI) เป็นรูปแบบของอุปกรณ์เสมือน และ EMC ก็

เหตุผลที่สองที่เราเห็น Chuck Hollis ผลักดันแนวคิดของอุปกรณ์กลับคืนมาคือเราเห็นผู้ขายรายใหญ่และทรงพลัง เพื่อส่งเสริม เมื่อเทียบกับอุปกรณ์ของอินเทอร์เน็ตบูมที่ส่วนใหญ่มุ่งเน้นไปที่ฟังก์ชั่นเครือข่ายรอบนี้ยังเป็นหรือเป็นหลักเกี่ยวกับการใช้งานทางธุรกิจหนัก

อาจเป็นตัวอย่างที่ยอมรับกันทั่วไปในเรื่อง "Big Appliance" ของ Hollis ในวันนี้ อย่างไรก็ตาม ภาระ ในการปรับใช้และปฏิบัติการปริมาณงานที่ซับซ้อนเช่นการวิเคราะห์ธุรกิจ สิ่งเหล่านี้อาจไม่ใช่เครื่องมือที่ตัวตัดคุกกี้เช่นไฟร์วอลล์หรืออุปกรณ์ของเว็บเซิร์ฟเวอร์ งานที่เป็นปัญหานั้นซับซ้อนเกินไป

แต่พวกเขายังคงรวบรวมฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์จากผู้ขายรายเดียวและรวมเข้าด้วยกัน เอกสารการตลาดที่ถูกต้องตามกฎหมายทำให้การบูรณาการในแง่ของผลประโยชน์ของลูกค้าเช่นการเพิ่มประสิทธิภาพ แต่การรวมกลุ่มดังกล่าวยังไม่เกิดขึ้นโดยบังเอิญและเพิ่มรอยเท้าของผู้ขายและลดโอกาสให้ผู้อื่นจับชิ้นส่วนของวงกลม

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

责任编辑:admin