Microsoft แสดงเป้าหมายการปฏิรูปสิทธิบัตรสำหรับสหรัฐอเมริกา

来源:รุ่นเว็บ W88 author:通坊 人气: 发布时间:2019-08-01
摘要:ในฐานะผู้ถือครองสิทธิบัตรมากกว่า 25

ในฐานะผู้ถือครองสิทธิบัตรมากกว่า 25,000 รายการและอยู่ระหว่างการยื่นขอจดสิทธิบัตรในสหรัฐอเมริกา Microsoft รู้เรื่องหนึ่งหรือสองเรื่องเกี่ยวกับการขอรับสิทธิบัตร และประวัติศาสตร์อันยาวนานของการดำเนินคดีเป็นหลักฐานเพิ่มเติมของความตั้งใจในการปกป้องทรัพย์สินทางปัญญาดังกล่าว

แต่ใน เมื่อวานนี้โดยรองประธานอาวุโสและที่ปรึกษาทั่วไปแบรดสมิ ธ และรองประธานและที่ปรึกษาทั่วไป Horacio Guitierrez บนไมโครซอฟท์บล็อกของ บริษัท ในประเด็นปัญหาคู่สรุปบางสิ่งบางอย่างเกี่ยวกับสำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าสหรัฐ (USPTO) ใช้งานบางอย่าง

"ในมุมมองของเราถึงเวลาแล้วที่จะก้าวข้ามข้อโต้แย้งเก่า ๆ และมุ่งเน้นไปที่การรับรองว่า USPTO มีทรัพยากรและเครื่องมือที่จำเป็นในการปรับปรุงคุณภาพสิทธิบัตรและดำเนินการเพื่อจัดการกับ backlog มหาศาลที่เผชิญอยู่ในทุกวันนี้" โพสต์กล่าว “ สำนักงานได้แสดงให้เห็นว่ามีความสามารถที่จำเป็นต่อการประสบความสำเร็จหากพวกเขามีเครื่องมือและทรัพยากรที่จำเป็นสำหรับการทำงานของพวกเขา”

โพสต์ดังกล่าวมาหนึ่งสัปดาห์หลังจากการประกาศใช้พระราชบัญญัติการปฏิรูปสิทธิบัตรปี 2554 ( ) ต่อวุฒิสภาสหรัฐอเมริกาซึ่งเป็นความพยายามครั้งที่สี่ในการปฏิรูปกฎหมายสิทธิบัตรในสหรัฐอเมริกาตามข้อเสนอที่คล้ายกันในปี 2548 ปี 2550 และปี 2552 ท่ามกลางการล้างกฎระเบียบเกี่ยวกับการรับสิทธิบัตรเกือบ 900 รายการซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการขาย ในเดือนพฤศจิกายน

ดังนั้น "เครื่องมือและแหล่งข้อมูล" เหล่านั้นที่จะทำการแก้ไขคืออะไร Microsoft กล่าวว่าปัญหาอันดับต้น ๆ คือการระดมทุนโดยเฉพาะอย่างยิ่งอิสรภาพที่ USPTO จะสามารถกำหนดค่าธรรมเนียมและรักษาค่าธรรมเนียมเหล่านั้นไว้ในองค์กรของตนเอง

"USPTO ต้องการอิสระในการกำหนดค่าธรรมเนียมของตนเองเพื่อลดการดำเนินการต่อ" Microsoft กล่าว "แต่อำนาจการตั้งค่าจะแก้ปัญหาเฉพาะในกรณีที่ค่าธรรมเนียมไม่สามารถเบี่ยงเบนความสนใจจากการใช้งานของรัฐบาลอื่น ๆ นอกเหนือไปจากการสนับสนุนภารกิจสำคัญของ USPTO"

Microsoft ยังเน้นการปฏิบัติด้านสิทธิบัตรจากที่อื่น ๆ ในโลกโดยเฉพาะอย่างยิ่งยุโรปและการใช้ระบบตรวจสอบหลังการอนุญาตซึ่ง Microsoft กล่าวว่ามีประสิทธิภาพในการ "ยกเลิกสิทธิบัตรที่อ่อนแอซึ่งไม่สมควรได้รับ" นี่เป็นบันทึกพิเศษที่ได้รับจาก ของไมโครซอฟต์ที่ เรื่องการขอตรวจสอบสิทธิบัตรเทคโนโลยี XML ของ i4i ก่อนหน้านี้คำขอถูกปฏิเสธโดยศาลล่างสองครั้งหลังจากความพยายามของ Microsoft ในการยกเลิกสิทธิบัตร

การจับเวลาถูกนำขึ้นเป็นปัญหาในสองจุดที่แยกจากกันโดย Microsoft สิ่งแรกคือการใช้ระบบ "คนแรกที่คิดค้น" ของ USPTO ในปัจจุบันซึ่งมอบสิทธิบัตรตามแนวคิดของการประดิษฐ์ไม่จำเป็นว่าจะต้องยื่นเมื่อใด Microsoft แย้งว่า USPTO ควรเปลี่ยนไปใช้ระบบ "first to file" ซึ่งตามชื่อแนะนำให้มอบสิทธิบัตรให้กับบุคคลแรกที่ยื่นมัน ข้อโต้แย้งของ Microsoft สำหรับการเปลี่ยนแปลงนั้นคือ "ส่วนที่เหลือของโลก" ได้ยอมรับระบบไฟล์เป็นครั้งแรกและ "มีความเห็นพ้องกว้างว่าการทำเช่นนั้นเป็นนโยบายที่ดี"

ปัญหาเรื่องเวลาอื่น ๆ นั้นเป็นงานศิลปะก่อนหน้าซึ่ง Microsoft ต้องการขยายเพื่อให้บุคคลที่สามสามารถมีส่วนร่วมในการยื่นขอสิทธิบัตรที่ค้างอยู่

สุดท้าย Microsoft กล่าวว่าต้องการและยุติการฟ้องร้อง Qui tam สำหรับการทำเครื่องหมายสิทธิบัตรที่ผิดกฎหมายการปฏิบัติที่บุคคลหรือ บริษัท กฎหมายสามารถฟ้องร้องผู้ผลิตได้ว่าไม่ถูกต้องรวมถึงหมายเลขสิทธิบัตรในผลิตภัณฑ์ของตน การเรียกร้องดังกล่าวได้โจมตี บริษัท ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีอื่น ๆ เช่น Apple, Sprint และ Verizon ในคดีฟ้องร้องสิทธิบัตรที่ แล้ว Microsoft เรียกการฟ้องร้องประเภทนี้ว่า "อุตสาหกรรมกระท่อม" และเรียกร้องให้ทำเครื่องหมายกรณีที่ไม่มีอันตรายใด ๆ ถูก จำกัด ขอบเขตทางการเงิน บริษัท ยังเรียกร้องให้มีการออกสิทธิบัตรที่หมดอายุซึ่งถูกตัดออกไปซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ เมื่อปีที่แล้วกับ บริษัท โซโลคัพ

Microsoft ปิดจดหมายโดยบอกว่า "เวลาในการลงมือทำคือตอนนี้" และ "กฎหมายที่แคบกว่าจะเป็นหนทางที่ดีที่สุดในอนาคต"

การแก้ไขเมื่อเวลา 13:49 น. เพื่อชี้แจงความแตกต่างระหว่าง "คนแรกถึงไฟล์" และ "คนแรกที่ประดิษฐ์"

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

责任编辑:admin