เมื่อเว็บมีอายุครบ 30 ปีผู้สร้าง Tim Berners-Lee บอกว่าอย่า 'พ่ายแพ้'

来源:รุ่นเว็บ W88 author:公孙寺疚 人气: 发布时间:2019-07-29
摘要:Tim Berners-Lee เสนอคำแห่งความหวังสำหรับวันเกิดครบรอบ 30 ปีของเว็บ รูปภาพ Peter Macdiarmid / Getty เว็บมีอายุ 30 วันอังคาร แต่ ผู้สร้างของมันกำลังมองไปข้างหน้าในอีก 30 ปีข้างหน้า ใน Berners-Lee ใช้เวล
Sir Tim Berners-Lee ได้รับรางวัล Freedom Of The City Of London

Tim Berners-Lee เสนอคำแห่งความหวังสำหรับวันเกิดครบรอบ 30 ปีของเว็บ

รูปภาพ Peter Macdiarmid / Getty

เว็บมีอายุ 30 วันอังคาร แต่ ผู้สร้างของมันกำลังมองไปข้างหน้าในอีก 30 ปีข้างหน้า

ใน Berners-Lee ใช้เวลาน้อยลงในการไตร่ตรองว่าเว็บได้พัฒนามาอย่างไรในช่วงสามทศวรรษที่ผ่านมาและแสดงให้เห็นถึงการมองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับสิ่งที่สามารถทำได้ในสามถัดไป

“ เมื่อพิจารณาว่าเว็บมีการเปลี่ยนแปลงมากน้อยเพียงใดในช่วง 30 ปีที่ผ่านมามันจะเป็นความพ่ายแพ้และไร้ความคิดที่จะสมมติว่าเว็บดังที่เรารู้ว่ามันไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้เพื่อสิ่งที่ดีกว่าใน 30 วันข้างหน้า” เขากล่าว "ถ้าเราเลิกสร้างเว็บที่ดีกว่าตอนนี้เว็บจะไม่ทำให้เราล้มเหลวเราจะทำให้เว็บล้มเหลว"

มันเป็นวันที่ 12 มีนาคม 1989 เมื่อ Berners-Lee ผู้ซึ่งทำงานในองค์กรวิจัยนิวเคลียร์ CERN เผยแพร่คำอธิบายของ " " เพื่อช่วยให้นักวิชาการจากทั่วโลกใช้เครื่องเร่งอนุภาคที่ซับซ้อน ตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมาเว็บได้มีการพัฒนาเพื่ออนุญาตให้พันล้านคนทั่วโลกเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตและระหว่างกัน

แต่เหมือนกับหลาย ๆ คนที่อายุ 30 ปีเว็บยังคงมีบางอย่างที่ต้องทำ ในจดหมายของเขา Berners-Lee ระบุแหล่งที่มาของความผิดปกติสามประการ: การใช้ในทางที่ผิด (การแฮ็กที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐพฤติกรรมอาชญากรรมและการล่วงละเมิด) การออกแบบระบบที่มีข้อบกพร่องที่อนุญาตให้คนหารายได้ เปิดใช้งานวาทกรรมข่มขืนและโพลาไรซ์

และถึงกระนั้น เกี่ยวกับความสามารถร่วมกันของเราในการกำจัดภัยคุกคามเหล่านี้ - ถ้าเรามุ่งเน้นและไม่ได้รับความสนใจจากปัญหาส่วนบุคคล

"คุณไม่สามารถตำหนิรัฐบาลหนึ่งเครือข่ายสังคมหนึ่งหรือวิญญาณมนุษย์" เขากล่าว "การบรรยายแบบง่าย ๆ มีความเสี่ยงที่พลังงานของเราจะหมดไปในขณะที่เราไล่ตามอาการของปัญหาเหล่านี้แทนที่จะมุ่งเน้นไปที่สาเหตุของปัญหา"

Berners-Lee กล่าวย้ำถึงโอกาสที่เขาเห็นสำหรับประชาชน บริษัท และรัฐบาลในการกระทำและรับผิดชอบในการสร้างหลักการในการควบคุมเว็บซึ่งเขาได้อธิบายครั้งแรกในการประชุมสุดยอดเว็บในลิสบอนในเดือนพฤศจิกายนเมื่อเขาเปิดตัว " ."

การอภิปรายเกี่ยวกับสิ่งที่สัญญาจะมีอย่างต่อเนื่อง - เขาสนับสนุนให้ - และจะให้ผล "ในปลายปีนี้" เขากล่าว Berners-Lee เตือนว่ามันเป็นรายการของ "การแก้ไขด่วน" โดยบอกว่ามันต้องการแทนที่จะเป็นกระบวนการ

“ จะต้องมีความชัดเจนเพียงพอที่จะทำหน้าที่เป็นผู้ชี้นำทางไปข้างหน้า แต่มีความยืดหยุ่นเพียงพอที่จะปรับให้เข้ากับการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของเทคโนโลยี” เขากล่าว "เป็นการเดินทางของเราจากวัยรุ่นดิจิตอลไปสู่อนาคตที่เป็นผู้ใหญ่มีความรับผิดชอบและครอบคลุมมากขึ้น"

กำลังเล่น: ดูสิ่งนี้: ราล์ฟทำลายอินเทอร์เน็ตเป็นผลสืบเนื่องที่ยอดเยี่ยมที่ ...
02:16

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

责任编辑:admin