รายงาน: iPhone 4G บรรจุชิปที่ทรงพลัง

来源:รุ่นเว็บ W88 author:宰父况 人气: 发布时间:2019-07-29
摘要:iPhone 4G ต้นแบบใช้พลังงานจากโปรเซสเซอร์ของ Apple คล้ายกับที่พบใน iPad ตามรายงานที่เผยแพร่เมื่อวันพุธ หากรายงานมีความถูกต้อง iPhone 4G จะใช้โปรเซสเซอร์ A4 รุ่นหนึ่งซึ่งเป็นชิปที่ Apple นำมาใช้กับ iPad

iPhone 4G ต้นแบบใช้พลังงานจากโปรเซสเซอร์ของ Apple คล้ายกับที่พบใน iPad ตามรายงานที่เผยแพร่เมื่อวันพุธ

หากรายงานมีความถูกต้อง iPhone 4G จะใช้โปรเซสเซอร์ A4 รุ่นหนึ่งซึ่งเป็นชิปที่ Apple นำมาใช้กับ iPad เป็นครั้งแรก แอปเปิ้ล

ว่า iPhone 4G ต้นแบบ ใช้ชิปที่มีเครื่องหมายคล้ายกับโปรเซสเซอร์ A4 ของ iPad

ภาพถ่ายของ [วันพุธ] จากเวียดนามของต้นแบบ iPhone 4G ที่รั่วไหลออกมามีหมายเลขชิ้นส่วนที่ชัดเจนซึ่งแสดงให้เห็นถึงโปรเซสเซอร์ใหม่ของ iPhone: Apple A4 "iFixit กล่าว

หากชิประดับ A4 ของ Apple ทำให้จริงเป็นรุ่นสุดท้ายของ iPhone 4G ผู้บริโภคมีแนวโน้มที่จะเห็นประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ได้รับการออกแบบโดย Apple เอง "มีประสิทธิภาพสูง แต่ประหยัดพลังงานอย่างยิ่ง" ตามคำอธิบายของชิปของ Apple บนหน้า iPad

ไม่จำเป็นต้องพูดว่า iPad มีหน้าจอที่ใหญ่กว่า (1024x768 พิกเซล) มากกว่า iPhone (480x320 พิกเซล) และใช้แรงม้าที่เพิ่มขึ้นของ A4 เพื่อผลักดันพิกเซลพิเศษบนหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น ไม่ว่า iPhone 4G จะใช้หน่วยประมวลผลตัวเดียวกันหรือรุ่นตัวเครื่องที่เทอมเล็กน้อยเนื่องจากข้อ จำกัด ด้านขนาด

และในฐานะผู้ทบทวนอย่างรวดเร็วตามคำนิยาม A4 เป็นระบบบนชิปหรือ SOC ที่รวมโปรเซสเซอร์หลักกราฟิกซิลิกอนและฟังก์ชั่นอื่น ๆ เช่นตัวควบคุมหน่วยความจำบนซิลิคอนหนึ่งชิ้น - ในแง่นี้ ไม่ต่างจาก SOC อื่น ๆ จาก บริษัท เช่น Texas Instruments, Qualcomm และ Marvell

หน่วยประมวลผลกลาง (CPU) ของ A4 นั้นเป็นแนวคิดที่ออกแบบโดย Intrinsity ซึ่ง และผลิตโดย Samsung ว่า Apple อาจปรับปรุงขีดความสามารถของ A4 ด้วยการปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นเช่นโปรแกรมกราฟิก 3D เมื่อปีที่แล้ว Apple ได้ว่าจ้าง Bob Drebin อดีตหัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของกลุ่มผลิตภัณฑ์กราฟิกที่ Advanced Micro Devices ซึ่งขณะนี้อยู่ในตำแหน่งผู้อำนวยการอาวุโสของ Apple

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

责任编辑:admin