ความไม่สงบในแคชเมียร์ทำให้เกิดการปราบปรามครั้งใหญ่ที่สุดของอินเดีย

来源:รุ่นเว็บ W88 author:仰钦 人气: 发布时间:2019-09-08
摘要:SRINAGAR

SRINAGAR, อินเดีย - วิตกกังวลที่จะปราบปรามการประท้วงต่อต้านอินเดียในแคชเมียร์กองกำลังอินเดียกำลังดำเนินการปราบปรามที่รุนแรงที่สุดในรอบกว่าสองทศวรรษกับผู้ประท้วงพลเรือนจับกุมกว่า 8,000 คนในช่วงฤดูร้อนนี้ในดินแดนเทือกเขาหิมาลัยที่ขัดแย้งกัน

ซึ่งรวมถึงพลเรือนประมาณ 450 คนซึ่งอาจถูกจับกุมได้ถึงหกเดือนโดยไม่มีการพิจารณาคดีภายใต้กฎหมายความมั่นคงที่วิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชน อินเดียได้กล่าวว่ากลุ่มกบฏแบ่งแยกดินแดน - และพลเรือนที่ช่วยเหลือพวกเขากำลังทำลายความสมบูรณ์ของดินแดนของประเทศและบังคับให้ทางการรักษาส่วนของแคชเมียร์ที่ควบคุมโดยอินเดียภายใต้การควบคุมอย่างเข้มงวด

“ จนถึงตอนนี้การปราบปรามที่ใหญ่ที่สุดต่อผู้ที่กระทำผิด” เจ้าหน้าที่ตำรวจอาวุโสคนหนึ่งกล่าวขอความไม่เปิดเผยตัวตนเพราะเขาไม่ได้รับอนุญาตให้แบ่งปันรายละเอียดของการปราบปราม

เป็นเวลาหลายสัปดาห์เจ้าหน้าที่ของอินเดียได้ทำการตรวจค้นในตอนกลางคืนกลิ้งเคอร์ฟิวและหยุดพักที่สิ่งกีดขวางถนน แต่ไม่สามารถหยุดการโจมตีของกลุ่มกบฏและการชุมนุมของประชาชนที่โกรธแค้น

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมากองกำลังของรัฐบาลกำลังต่อสู้กับกลุ่มกบฏที่น่าสงสัยใกล้กับทางหลวงที่ดำเนินการโดยเมือง Pampore ที่อุดมไปด้วยหญ้าฝรั่นในเขตชานเมืองของเมืองหลักของ Srinagar

มีการได้ยินเสียงปืนและระเบิดมือจากที่ซึ่งหน่วยของกองกำลังพิเศษกองทัพทหารและตำรวจปราบปรามการก่อความไม่สงบได้ปิดล้อมและล้อมรอบอาคารตามเจ้าหน้าที่ที่พูดถึงสภาพของตัวตนตามนโยบายของกรม

เจ้าหน้าที่บอกว่าทั้งสองฝ่ายกำลังแลกเปลี่ยนปืนกันเป็นระยะ มีรายงานว่าทหารคนหนึ่งได้รับบาดเจ็บ

ผู้คนมากมายรวมตัวกันบนถนนใกล้เคียงเพื่อสวดมนต์คำขวัญต่อต้านอินเดียเพื่อแสดงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันกับพวกกบฏ

อินเดียเผชิญกับความท้าทายแบ่งแยกดินแดนในแคชเมียร์ตั้งแต่ปี 2490 เมื่ออินเดียและปากีสถานได้รับเอกราชและเปิดตัวสงครามครั้งแรกของสองสงครามพวกเขาจะต่อสู้เพื่อแย่งชิงคู่ต่อสู้ของตนในภูมิภาคมุสลิมส่วนใหญ่

อินเดียโทษปากีสถานเนื่องจากมีอาวุธและการฝึกอบรมผู้ก่อกบฏข้ามเขตแดนทางทหารที่แบ่งแยกพื้นที่ระหว่างสองประเทศ ปากีสถานปฏิเสธข้อกล่าวหาและกล่าวว่าฝ่ายกบฏสนับสนุนคุณธรรมเท่านั้น

คนส่วนใหญ่ในส่วนที่ควบคุมโดยอินเดียของดินแดนที่ถูกแบ่งแยกแบ่งเป็นอิสระต่อกันหรือรวมกับปากีสถาน กลุ่มกบฏได้ต่อสู้ในภูมิภาคตั้งแต่ปี 1989 และมีผู้เสียชีวิตกว่า 68,000 คนในการลุกฮือของกองกำลังติดอาวุธและการปราบปรามของทหารอินเดีย

ในขณะที่การประท้วงต่อต้านอินเดียนั้นค่อนข้างพบได้บ่อยในช่วงฤดูร้อนที่อบอุ่นปีนี้เป็นปีที่เต็มไปด้วยความโกรธเกรี้ยวในการสังหารผู้บัญชาการกองกำลังกบฏที่ได้รับความนิยมจากกองทัพอินเดียในเดือนกรกฎาคม

อินเดียตอบโต้ด้วยการล้มล้างซึ่งมีชีวิตเกือบทุกวัน

พลเรือนกว่า 80 คนถูกสังหารและบาดเจ็บอีกหลายพันคนจากการปะทะกันระหว่างตำรวจและทหาร ตำรวจสองนายถูกสังหารและกองกำลังรัฐบาลหลายร้อยคนได้รับบาดเจ็บจากการปะทะ

ตำรวจบอกว่าพวกเขาควบคุมตัวประชาชนอย่างน้อย 8,000 คนเนื่องจากสงสัยว่ามีส่วนร่วมในการประท้วงต่อต้านอินเดียและขว้างก้อนหินใส่กองทหารของรัฐบาลรวมถึงประชาชนกว่า 400 คนที่ถูกจับในตอนกลางคืนในสัปดาห์ที่แล้ว ตำรวจหลายคนถูกควบคุมตัวเช่นกัน

เจ้าหน้าที่ยังคงตามล่าหาอย่างน้อย 1,500 คนที่สงสัยว่ามีส่วนร่วมในการประท้วงตามเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกสามคนที่ดูแลการปราบปราม เจ้าหน้าที่ยังได้พูดถึงสภาพปกติของการไม่เปิดเผยตัวตน

นักเคลื่อนไหวด้านสิทธิแสดงความตื่นตระหนกต่อเป้าหมายการประท้วงของรัฐบาล เกือบทั้งหมดของผู้ต้องสงสัยหลายพันคนที่ถูกจับกุมในการปราบปรามในช่วงต้นทศวรรษ 1990 เป็นผู้ต้องสงสัยว่าเป็นผู้ก่อการก่อการร้าย

“ รัฐกำลังจับกุมนักเคลื่อนไหวและผู้ประท้วงที่ไม่รวมตัวกันในอัตราที่น่าตกใจและไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน” Pervez Imroz นักกฎหมายสิทธิมนุษยชนท้องถิ่นกล่าว "การปราบปรามครั้งนี้นับเป็นความล้มเหลวของรัฐบาลอินเดียในการแก้ไขปัญหาทางการเมือง"

นักเคลื่อนไหวได้รณรงค์ต่อต้านการกระทำพิเศษของกองกำลังติดอาวุธของอินเดียซึ่งให้อำนาจกวาดล้างกองกำลังเพื่อซักถามหรือยิงผู้ต้องสงสัยเมื่อเห็น นอกจากนี้ภายใต้พระราชบัญญัติ draconian กองทัพของรัฐบาลกลางและทหารทหารไม่สามารถดำเนินคดีในศาลพลเรือนได้เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากรัฐบาลกลาง

责任编辑:admin
เติร์กเมนิสถานเพื่อเข้าร่วมข้อตกลงภูมิอากาศของปารีส เบราว์เซอร์ Android ของ Brave ให้คุณจ่ายผู้จัดพิมพ์ ผู้พิพากษาโอไฮโอกักตัวไว้จนกระทั่งผู้ต้องสงสัยคดีทุจริตถูกจับในเปรู ประเทศต่าง ๆ เห็นด้วยกับการยุติการปล่อยก๊าซเรือนกระจกขั้นสูง Nokia มุ่งมั่นที่จะสร้างงาน R&D ในฝรั่งเศส: รัฐมนตรี ธนาคารแห่งที่สองในตลาดบนดาวเด่นด้านเทคโนโลยีตลาดใหม่ ทรัมป์ทำให้เกิดพายุโดยการประกาศ 'ใจจดใจจ่อ' ในวันเลือกตั้ง นักไวโอลินอาเซอร์ไบจันได้รับรางวัลในรัสเซีย อดีตนักเรียนโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษานิวอิงแลนด์ที่ถูกตัดสินจำคุกหนึ่งปี Leyli และ Majnun Opera จะแสดงที่ Baku