ประเทศต่าง ๆ เห็นด้วยกับการยุติการปล่อยก๊าซเรือนกระจกขั้นสูง

来源:รุ่นเว็บ W88 author:尤荷支 人气: 发布时间:2019-09-08
摘要:KIGALI - ผู้แทนจากเกือบ 200 ประเทศได้ตกลงกันเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาว่ามีการปล่อยก๊าซเรือนกระจกที่มีศักยภาพซึ่งใช้ในตู้เย็นและเครื่องปรับอากาศซึ่งเป็นก้าวสำคัญในการควบคุมภาวะโลกร้อน "การแก้ไขและการตัดสิ

KIGALI - ผู้แทนจากเกือบ 200 ประเทศได้ตกลงกันเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาว่ามีการปล่อยก๊าซเรือนกระจกที่มีศักยภาพซึ่งใช้ในตู้เย็นและเครื่องปรับอากาศซึ่งเป็นก้าวสำคัญในการควบคุมภาวะโลกร้อน

"การแก้ไขและการตัดสินใจถูกนำมาใช้" Vincent Biruta รัฐมนตรีกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติของรวันดาซึ่งเป็นประธานในการเจรจาซึ่งจัดขึ้นในเมืองหลวงของประเทศ Kigali กล่าวว่าเมื่อสิ้นสุดการใช้ hydrofluorocarbons (HFCs)

นี่เป็นชัยชนะครั้งยิ่งใหญ่สำหรับสภาพอากาศ เราได้ดำเนินการอย่างเป็นรูปธรรมที่สำคัญในการส่งมอบสัญญาที่เราทำในปารีสเมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว "มิเกลอาเรียสคาเนเตผู้บัญชาการของสหภาพยุโรปกล่าวในแถลงการณ์ก่อนการยอมรับข้อตกลงดังกล่าว

"การหยุดยั้งระดับโลกที่เราได้ตกลงกันในวันนี้อาจทำให้เกิดภาวะโลกร้อนได้ถึงครึ่งหนึ่งภายในปลายศตวรรษนี้"

การเจรจาที่ยากลำบากได้เห็นประเทศกำลังพัฒนาที่สำคัญเช่นอินเดียต่อสู้กับช่วงเวลาเพื่อยุติการใช้ HFCs และการจัดหาเงินทุนสำหรับการเปลี่ยนผ่าน

HFCs ถูกนำมาใช้ในปี 1990 เพื่อแทนที่สารเคมีที่พบว่าเป็นชั้นโอโซน แต่กลายเป็นหายนะสำหรับภาวะโลกร้อน

อย่างไรก็ตามการสลับ HFCs สำหรับทางเลือกเช่นแอมโมเนียน้ำหรือก๊าซที่เรียกว่า hydrofluoroolefins สามารถพิสูจน์ได้ว่ามีค่าใช้จ่ายสูงสำหรับประเทศกำลังพัฒนาที่มีอุณหภูมิในฤดูร้อนที่ร้อนระอุเช่นอินเดีย

chlorofluorocarbons (CFCs) ของ HFCs ถูกยกเลิกภายใต้พิธีสารมอนทรีออลปี 1987 เมื่อนักวิทยาศาสตร์ตระหนักว่าพวกเขากำลังทำลายชั้นโอโซน

ผ้าห่มก๊าซนี้ในสตราโตสเฟียร์ตอนบนปกป้องโลกจากรังสีอัลตราไวโอเลตของดวงอาทิตย์

แต่ปรากฏว่า HFCs ในขณะที่ปลอดภัยสำหรับโอโซนที่รักษาในขณะนี้นั้นเลวร้ายยิ่งกว่าพันเท่าในการดักจับความร้อนมากกว่าก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ซึ่งเป็นก๊าซเรือนกระจกหลัก

จากห้องปฏิบัติการแห่งชาติของ Berkeley เครื่องปรับอากาศเป็นสาเหตุของการเติบโตที่ใหญ่ที่สุดใน HFCs และโลกมีแนวโน้มที่จะมีเครื่องปรับอากาศอีก 700 ล้านเครื่องภายในปี 2573

ข้อตกลงด้านสภาพภูมิอากาศในปารีสเมื่อปีที่แล้วมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ภาวะโลกร้อนต่ำกว่า 2 o C เมื่อเทียบกับระดับก่อนอุตสาหกรรม

แต่การใช้ HFC อย่างต่อเนื่องสามารถพิสูจน์ได้ว่าสิ่งกีดขวางร้ายแรงเพื่อบรรลุเป้าหมาย

HFCs - แม้ว่าพวกเขาจะเป็นก๊าซเรือนกระจกเช่นคาร์บอนไดออกไซด์มีเธนและไนตรัสออกไซด์ - ไม่ได้อยู่ในข้อตกลงของปารีส แต่อยู่ภายใต้พิธีสารมอนทรีออล

责任编辑:admin
เติร์กเมนิสถานเพื่อเข้าร่วมข้อตกลงภูมิอากาศของปารีส เบราว์เซอร์ Android ของ Brave ให้คุณจ่ายผู้จัดพิมพ์ ผู้พิพากษาโอไฮโอกักตัวไว้จนกระทั่งผู้ต้องสงสัยคดีทุจริตถูกจับในเปรู ประเทศต่าง ๆ เห็นด้วยกับการยุติการปล่อยก๊าซเรือนกระจกขั้นสูง Nokia มุ่งมั่นที่จะสร้างงาน R&D ในฝรั่งเศส: รัฐมนตรี ธนาคารแห่งที่สองในตลาดบนดาวเด่นด้านเทคโนโลยีตลาดใหม่ ทรัมป์ทำให้เกิดพายุโดยการประกาศ 'ใจจดใจจ่อ' ในวันเลือกตั้ง นักไวโอลินอาเซอร์ไบจันได้รับรางวัลในรัสเซีย อดีตนักเรียนโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษานิวอิงแลนด์ที่ถูกตัดสินจำคุกหนึ่งปี Leyli และ Majnun Opera จะแสดงที่ Baku