มาเลเซียแจ้งเตือนเนื่องจากการโจมตีของโมซูลทำให้ความกลัวต่อการไหลบ่าของทหาร

来源:รุ่นเว็บ W88 author:翟乍 人气: 发布时间:2019-09-08
摘要:กัวลาลัมเปอร์ - มาเลเซียได้เพิ่มการรักษาความปลอดภัยที่ชายแดนในกรณีที่นักสู้ชาวมาเลเซียพยายามที่จะกลับบ้านหลังจากกองกำลังอิรักเปิดตัวการโจมตีครั้งใหญ่เพื่อยึดฐานที่มั่นของกลุ่มก่อการร้าย Daesh ของ Mosu

กัวลาลัมเปอร์ - มาเลเซียได้เพิ่มการรักษาความปลอดภัยที่ชายแดนในกรณีที่นักสู้ชาวมาเลเซียพยายามที่จะกลับบ้านหลังจากกองกำลังอิรักเปิดตัวการโจมตีครั้งใหญ่เพื่อยึดฐานที่มั่นของกลุ่มก่อการร้าย Daesh ของ Mosul รองนายกรัฐมนตรี Ahmad Zahid Hamidi กล่าว

กองกำลังรัฐบาลอิรักเปิดตัวการโจมตีที่สหรัฐหนุนหลังในวันจันทร์เพื่อขับไล่ Daesh จากเมืองทางตอนเหนือของ Mosul ซึ่งเป็นฐานที่แข็งแกร่งที่สุดของกลุ่มในอิรัก

ผู้ก่อการก่อการร้ายราว 4,000 ถึง 8,000 คนเป็นชาวอิรักและนักสู้ต่างชาติที่คาดว่าจะอยู่ในเมือง

Ahmad Zahid บอกกับที่ประชุมข่าวว่ามีการเพิ่มความปลอดภัยของสนามบินและชายแดนของมาเลเซียในขณะที่เส้นทางที่ผิดกฎหมายที่ใช้โดยผู้ลักลอบขนสินค้ากำลังถูกตรวจสอบ

“ เราได้แลกเปลี่ยนปัญญากับหน่วยงานข่าวกรองระหว่างประเทศและเรามีรายชื่อผู้ต้องสงสัยซึ่งรวมถึงชื่อของคนที่เราเชื่อว่ามีความสัมพันธ์กับ Daesh” เขากล่าว

Ahmad Zahid ไม่ได้ระบุจำนวนชาวมาเลเซียที่อยู่ใน Mosul ในปัจจุบัน แต่ตัวเลขตำรวจที่ปล่อยตัวเมื่อเดือนที่แล้วแสดงให้เห็นว่ามีชาวมาเลเซีย 90 คนเข้าร่วม Daesh ในซีเรียและอิรักตั้งแต่ปี 2013

ในเดือนสิงหาคมมาเลเซียเพิกถอนหนังสือเดินทางของชาวมาเลเซีย 68 คนที่ถูกระบุว่าเดินทางออกนอกประเทศเพื่อเข้าร่วม Daesh

อาห์หมัดซาฮิดกล่าวว่านักรบที่กลับมาจะถูกควบคุมตัวและถูกส่งไปเพื่อทำให้เสื่อมเสีย

มีผู้คนจำนวน 137 คนถูกจับกุมเนื่องจากวางแผนที่จะเข้าร่วม Daesh ในต่างประเทศกลับมาที่มาเลเซียหลังจากเข้าร่วมกลุ่มหรือส่งเงินให้กลุ่มฉันได้เพิ่ม

รัฐมนตรีกลาโหม Hishammuddin Hussein กล่าวเมื่อวันจันทร์ว่าแหล่งข่าวกรองแจ้งว่าสมาชิก Daesh หลายพันคนจะเดินทางกลับไปยังประเทศต้นทางหรือหาเฮเวนที่ปลอดภัยในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้หากการโจมตี Mosul ประสบความสำเร็จ

“ เราจะต้องเป็นเชิงรุกมาก” เขาถูกยกมาเป็นคำพูดจากสำนักข่าวของรัฐ Bernama

เจ้าหน้าที่ในประเทศมาเลเซียมุสลิมส่วนใหญ่มีความตื่นตัวสูงเนื่องจากกลุ่มก่อการ Daesh ที่ดำเนินการโจมตีด้วยอาวุธในเมืองหลวงของประเทศเพื่อนบ้านในอินโดนีเซียเมื่อเดือนมกราคม

ในเดือนมิถุนายนคนแปดคนได้รับบาดเจ็บเมื่อผู้สนับสนุน Daesh สองคนขว้างระเบิดใส่บาร์ที่ชานเมืองกัวลาลัมเปอร์การโจมตีครั้งแรกของกลุ่มในมาเลเซียประสบความสำเร็จ

责任编辑:admin
เติร์กเมนิสถานเพื่อเข้าร่วมข้อตกลงภูมิอากาศของปารีส เบราว์เซอร์ Android ของ Brave ให้คุณจ่ายผู้จัดพิมพ์ ผู้พิพากษาโอไฮโอกักตัวไว้จนกระทั่งผู้ต้องสงสัยคดีทุจริตถูกจับในเปรู ประเทศต่าง ๆ เห็นด้วยกับการยุติการปล่อยก๊าซเรือนกระจกขั้นสูง Nokia มุ่งมั่นที่จะสร้างงาน R&D ในฝรั่งเศส: รัฐมนตรี ธนาคารแห่งที่สองในตลาดบนดาวเด่นด้านเทคโนโลยีตลาดใหม่ ทรัมป์ทำให้เกิดพายุโดยการประกาศ 'ใจจดใจจ่อ' ในวันเลือกตั้ง นักไวโอลินอาเซอร์ไบจันได้รับรางวัลในรัสเซีย อดีตนักเรียนโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษานิวอิงแลนด์ที่ถูกตัดสินจำคุกหนึ่งปี Leyli และ Majnun Opera จะแสดงที่ Baku