ไซเบอร์โจมตีคนพิการ Twitter, Netflix, เว็บไซต์อื่น ๆ

来源:รุ่นเว็บ W88 author:冯甸胴 人气: 发布时间:2019-09-08
摘要:ซานฟรานซิสโก - การโจมตีทางไซเบอร์ทุบส่วนล่างของอินเทอร์เน็ตเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาทำให้ Twitter

ซานฟรานซิสโก - การโจมตีทางไซเบอร์ทุบส่วนล่างของอินเทอร์เน็ตเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาทำให้ Twitter, Netflix และเว็บไซต์สำคัญอื่น ๆ ตกอยู่ภายใต้ความช่วยเหลือของอุปกรณ์ที่ไม่เคยมีมาก่อนทำให้การเชื่อมต่อออนไลน์เป็นไปอย่างชาญฉลาด

คลื่นการโจมตีไร้ความสามารถต่อชิ้นส่วนสำคัญของโครงสร้างพื้นฐานอินเทอร์เน็ตการขัดขวางหรือการปิดกั้นการเข้าถึงสถานที่ออนไลน์ยอดนิยมอย่างสิ้นเชิง

เอริคโอนีลนักยุทธศาสตร์การรักษาความปลอดภัยแห่งชาติของแบล็คแบล็คกล่าวว่า "เมื่อฉันเห็นอะไรเช่นนี้ฉันต้องคิดว่าเป็นนักแสดงความมั่นคงแห่งชาติ" นักล่าสายลับ "อดีตกองกำลังต่อต้านหน่วยสืบราชการลับของเอฟบีไอกล่าว

"นี่ไม่ใช่แฮ็กเกอร์บางคนที่นั่งอยู่ในห้องใต้ดินของเขาพิมพ์ลงบนคีย์บอร์ด"

การโจมตีดังกล่าวเป็นสปินใหม่ของการโจมตีของแฮ็กเกอร์เก่าที่รู้จักกันในชื่อการกระจายบริการปฏิเสธ (DDoS) ซึ่งมีอุปกรณ์นับล้านในอินเทอร์เน็ตที่เติบโตอย่างรวดเร็วของสิ่งต่าง ๆ เข้ามามีส่วนร่วมในการโจมตีไซเบอร์

โดยทั่วไปแล้วกองทัพของคอมพิวเตอร์ที่ติดรหัสที่เป็นอันตรายจะถูกใช้ในการโจมตี DDoS ที่มีจุดประสงค์เพื่อเอาชนะเป้าหมายด้วยการร้องขอออนไลน์พร้อมกัน

ซอฟต์แวร์ Hacker ที่เรียกว่า Mirai ที่ควบคุมอุปกรณ์ IoT นั้นเชื่อมโยงกับการโจมตีอย่างเห็นได้ชัดพร้อมกับอุปกรณ์ที่หลากหลายที่ทำให้การร้องขอเพื่อช่วยในการป้องกัน Dyn ที่ผ่านมา

"เรากำลังเห็นการโจมตีที่มาจากสถานที่ต่าง ๆ " บริษัท ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตระดับการสื่อสารระดับ 3 หัวหน้าเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย Dale Drew กล่าวในวิดีโอที่โพสต์ออนไลน์

"เราเห็นการโจมตีที่มาจากบ็อตเน็ตของสิ่งต่าง ๆ ที่เราระบุว่ามิไรยังมีส่วนเกี่ยวข้องกับการโจมตีครั้งนี้"

โพรบที่เป็นไปได้

การโจมตีทางไซเบอร์รุ่นที่ดูเหมือนว่าจะสร้างปัญหา แต่ไม่มีการจ่ายผลตอบแทนที่ชัดเจนอาจเป็นการพิสูจน์การปรับแต่งกลยุทธ์เพื่อใช้กับเป้าหมายที่มีมูลค่าสูงเช่นระบบสาธารณูปโภคหรือระบบการขนส่งตาม O'Neill และผู้เชี่ยวชาญด้านการป้องกันคอมพิวเตอร์คนอื่น ๆ

การโจมตีนั้นอาจหมายถึงข้อความจากพลังจากต่างประเทศนักวิเคราะห์ความปลอดภัยทางไซเบอร์บอกกับ AFP

การโจมตีดังกล่าวได้รับความสนใจจากหน่วยงานด้านความมั่นคงของสหรัฐอเมริการวมถึงกระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิ (DHS)

โฆษกหญิงกล่าวว่า "DHS และ FBI ตระหนักและกำลังตรวจสอบสาเหตุที่เป็นไปได้ทั้งหมด"

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตไม่สามารถโพสต์ข้อความซื้อของดูวิดีโอและเล่นเกมออนไลน์ได้ตลอดทั้งวัน

Dynamic Network Services Inc. ซึ่งจัดการการรับส่งข้อมูลทางอินเทอร์เน็ตกล่าวว่าประมาณ 1,100 GMT GMT ว่าโครงสร้างพื้นฐานของมันได้รับผลกระทบจากการปฏิเสธการให้บริการแบบกระจายหรือ DDoS ซึ่งถูกโจมตีในภาคตะวันออกของสหรัฐอเมริกา

การโจมตีครั้งแรกได้รับการแก้ไขภายในเวลาประมาณสองชั่วโมง แต่ บริษัท หรือที่รู้จักกันในชื่อ Dyn ถูกกระแทกด้วยคลื่น DDoS ตัวที่สอง

การโจมตี DDoS เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์ที่มีการจราจรหนาแน่นกว่าที่พวกเขาสามารถจัดการได้ทำให้ยากต่อการเข้าถึงหรือทำให้ออฟไลน์ทั้งหมด

เซิร์ฟเวอร์ชื่อโดเมนเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของโครงสร้างพื้นฐานอินเทอร์เน็ตการแปลงที่อยู่อินเทอร์เน็ตโพรโทคอลที่มีหมายเลขเป็นชื่อโดเมนที่อนุญาตให้ผู้ใช้เชื่อมต่อกับเว็บไซต์อินเทอร์เน็ต

การโจมตี DDoS มีผลกระทบต่อบริการช่วยเหลือด้านไดเรกทอรีที่ใช้ในการกำหนดเส้นทางการรับส่งข้อมูลออนไลน์ไปยังที่อยู่ที่ถูกต้องซึ่งหมายความว่าแม้ว่าเครือข่ายระดับ 3 นั้นจะทำงานตามปกติ แต่ก็ไม่สามารถเข้าถึงได้

แผนที่เผยแพร่โดยเว็บไซต์ downdetector.com แสดงให้เห็นถึงผลกระทบที่เกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกาและยุโรป

“ จุดวิกฤติคือความอ่อนแอของอินเทอร์เน็ตของเราที่การโจมตีเหล่านี้สามารถเกิดขึ้นได้” โอนีลกล่าว

ฉันกังวลเกี่ยวกับความเสียหายดังกล่าวซึ่งอาจอยู่ในภาคความปลอดภัยของคอมพิวเตอร์น้อยลงเช่นการเงินพลังงานหรือการขนส่ง

Dyn นำออกสู่การอัปเดตสถานะที่ 2217 GMT ระบุว่าเหตุการณ์ได้รับการแก้ไขแล้ว

Amazon Web Services ซึ่งเป็นโฮสต์ของเว็บไซต์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดบนอินเทอร์เน็ตรวมถึง Netflix และเครือข่ายโฮมสเตย์ Airbnb กล่าวว่ามันยังถ่วงเวลาการโจมตีเพียงครั้งเดียว

การต่อสู้ของนูน

การโจมตี DDoS อยู่ในคลังแสงของแฮ็กเกอร์มาระยะหนึ่ง แต่ได้ลดน้อยลงเมื่อ บริษัท ต่างๆได้เรียนรู้วิธีการป้องกันพวกเขา นักวิเคราะห์ด้านความมั่นคงกล่าวว่ามีการฟื้นตัว

Verisign รายงานว่าจำนวนการโจมตี DDoS เพิ่มขึ้น 75% เมื่อเทียบเป็นรายปีในไตรมาสที่สองของปีนี้

การโจมตีดังกล่าวทวีความรุนแรงมากขึ้น "ขอบคุณส่วนใหญ่ของความพร้อมใช้งานของเครื่องมือสำหรับการประนีประนอมและการใช้ประโยชน์จากอำนาจรวมของอุปกรณ์ที่เรียกว่า Internet of Things - กล้องรักษาความปลอดภัยบนอินเทอร์เน็ตที่มีความปลอดภัยต่ำ เขียนในโพสต์ที่ krebsonsecurity.com

ผู้โจมตีใช้การโจมตี DDoS เพื่อวัตถุประสงค์ที่หลากหลายรวมถึงการเซ็นเซอร์การประท้วงและการกรรโชก

เครือข่ายแฮ็คทีฟวิสต้าที่ไม่เคยเปิดเผยตัวตนในปี 2010 มีเป้าหมายไปที่ผู้ให้บริการ DNS EveryDNS และคนอื่น ๆ ว่าเป็นการแก้แค้นเพื่อพยายามปิดกั้น WikiLeaks องค์กรต่อต้านความลับ

Roland Dobbins หัวหน้าวิศวกรของ บริษัท รักษาความปลอดภัยเครือข่าย Arbor Networks บอกกับ AFP ว่าถึงแม้ว่ามันจะน่าทึ่ง แต่การโจมตีนั้นเป็นความจริงที่คงที่และไม่หยุดยั้งในชีวิตบนอินเทอร์เน็ต

“ มันเหมือนกับการผสมผสานระหว่าง Wild West, Normandy และ Battle of the Bulge บนอินเทอร์เน็ตทุกวัน” เขากล่าว

ฉันรู้สึกว่าขนาดของการโจมตีไม่ได้แปลว่าผู้โจมตีมีทรัพยากรขนาดใหญ่

“ มันไม่จำเป็นต้องมีรัฐชาติเพื่อเริ่มการโจมตี DDoS สำหรับขนาดหรือผลกระทบนี้” เขากล่าว "เมื่อพูดถึงการโจมตี DDoS รัฐเป็นเพียงผู้เล่นคนอื่น"

James Scott ผู้ร่วมก่อตั้งสถาบันเทคโนโลยีโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญกล่าวว่าการโจมตีดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงช่องโหว่ที่รู้จักกันดีของอินเทอร์เน็ต

เพียงกล่าวว่าอินเทอร์เน็ตในรูปแบบดั้งเดิมและทันสมัยไม่ได้ออกแบบมาโดยคำนึงถึงความปลอดภัย "เขากล่าวกับ AFP

责任编辑:admin
เติร์กเมนิสถานเพื่อเข้าร่วมข้อตกลงภูมิอากาศของปารีส เบราว์เซอร์ Android ของ Brave ให้คุณจ่ายผู้จัดพิมพ์ ผู้พิพากษาโอไฮโอกักตัวไว้จนกระทั่งผู้ต้องสงสัยคดีทุจริตถูกจับในเปรู ประเทศต่าง ๆ เห็นด้วยกับการยุติการปล่อยก๊าซเรือนกระจกขั้นสูง Nokia มุ่งมั่นที่จะสร้างงาน R&D ในฝรั่งเศส: รัฐมนตรี ธนาคารแห่งที่สองในตลาดบนดาวเด่นด้านเทคโนโลยีตลาดใหม่ ทรัมป์ทำให้เกิดพายุโดยการประกาศ 'ใจจดใจจ่อ' ในวันเลือกตั้ง นักไวโอลินอาเซอร์ไบจันได้รับรางวัลในรัสเซีย อดีตนักเรียนโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษานิวอิงแลนด์ที่ถูกตัดสินจำคุกหนึ่งปี Leyli และ Majnun Opera จะแสดงที่ Baku