เติร์กเมนิสถานเริ่มเสนอชื่อเข้าชิงผู้แทนรัฐสภาองค์กรท้องถิ่น

来源:รุ่นเว็บ W88 author:梁裾 人气: 发布时间:2019-08-29
摘要:18 มิถุนายน 2558 14:24 (UTC + 04: 00) 590 โดย Aynur Karimova เติร์กเมนิสถานเริ่มเสนอชื่อผู้สมัครสำหรับองค์กรกำกับดูแลตนเองในท้องถิ่น (gengeshes) และรัฐสภา (Mejlis) ในเขตการเลือกตั้งสองแห่งของเมืองหลวง

โดย Aynur Karimova

เติร์กเมนิสถานเริ่มเสนอชื่อผู้สมัครสำหรับองค์กรกำกับดูแลตนเองในท้องถิ่น (gengeshes) และรัฐสภา (Mejlis) ในเขตการเลือกตั้งสองแห่งของเมืองหลวง

คณะกรรมการการเลือกตั้งกลางของประเทศกล่าวว่าการลงทะเบียนของผู้สมัครจะจัดขึ้นตั้งแต่ 27 มิถุนายนถึง 22 กรกฎาคม

หลังจากเสร็จสิ้นการลงทะเบียนผู้สมัครจะเริ่มแคมเปญของตน

"ผู้ได้รับการเสนอชื่อทุกคนจะได้รับสิทธิและโอกาสที่เท่าเทียมกันในการส่งข้อเสนอของพวกเขาไปยังผู้มีสิทธิเลือกตั้งในทางกลับกันผู้มีสิทธิเลือกตั้งจะมีสิทธิ์ในการอภิปรายอย่างอิสระและครอบคลุมเกี่ยวกับคุณสมบัติทางการเมือง และในสื่อ "CEC กล่าว

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่าการเลือกตั้งรัฐสภาครั้งต่อไปของเติร์กเมนิสถานจะมีขึ้นในวันที่ 16 สิงหาคม

ในเดือนพฤษภาคมปี 2013 รหัสการเลือกตั้งใหม่มีผลบังคับใช้ในเติร์กเมนิสถานซึ่งได้รับการพัฒนาโดยได้รับการสนับสนุนจากที่ปรึกษาจากโครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติ

แกนแนลเป็นตัวนำนโยบายสาธารณะและมีส่วนร่วมในการปฏิรูปขนาดใหญ่และโครงการพัฒนาที่ครอบคลุมในเติร์กเมนิสถาน พลเมืองของเติร์กเมนิสถานอายุ 21 ปีขึ้นไปสามารถเสนอชื่อเข้าชิงในฐานะผู้สมัครของหน่วยงานต่าง ๆ สิทธิในการเสนอชื่อผู้สมัครจะได้รับให้กับพรรคการเมืองสมาคมสาธารณะและกลุ่มประชาชน

รัฐสภาแห่งชาติของเติร์กเมนิสถานประกอบด้วยสมาชิก 125 คนได้รับการเลือกตั้งเป็นเวลาห้าปี ตามกฎหมายปัจจุบันในเติร์กเมนิสถานการเลือกตั้งจะมีผลถ้ามีมากกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ของจำนวนผู้มีสิทธิเลือกตั้งทั้งหมดที่มีส่วนร่วมในการเลือกตั้ง

พลเมืองของเติร์กเมนิสถานที่มีอายุครบ 25 ปีในวันเลือกตั้งและอาศัยอยู่ในเติร์กเมนิสถานเป็นเวลาอย่างน้อยสิบปีสามารถได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงเป็นผู้สมัครรับเลือกตั้งของเมย์ลิส

ภายใต้รัฐธรรมนูญรัฐสภาใช้กฎหมายทำการเปลี่ยนแปลงและแก้ไขกฎหมายอนุมัติงบประมาณของรัฐตัดสินใจลงประชามติระดับชาตินอกเหนือจากการยืนยันการเลือกตั้งประธานาธิบดีสมาชิกของ Mejlis และสมาชิกของตัวแทนผู้แทน .

มันยังพิจารณาข้อเสนอจากประธานาธิบดีในเรื่องเกี่ยวกับการแต่งตั้งและไล่ออกจากหัวหน้าผู้พิพากษาอัยการสูงสุดและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยและความยุติธรรม รัฐสภามีหน้าที่รับผิดชอบในการให้สัตยาบันหรือประนามสนธิสัญญาระหว่างประเทศและทำการตัดสินใจเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงในขอบเขตของรัฐและเขตการปกครองของประเทศ

-

Aynur Karimova เป็นนักข่าวพนักงานของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter:

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

责任编辑:admin
Wolfram Alpha เปิด API ให้กับนักพัฒนา รุ่นเว็บ W88 :อิหร่านกดดันข้อตกลงการธนาคารเพื่ออำนวยความสะดวกในการคว่ำบาตรสนธิสัญญา Sunrise ได้รับผลกระทบหลังจากประกาศข้อตกลงมูลค่า 6.3 พันล้านดอลลาร์สำหรับสินทรัพย์สวิสของ Liberty Global พลังของกองทัพแห่งชาติทำหน้าที่เพื่อความสงบสุข แต่เพียงผู้เดียว - ประธานาธิบดีเติร์กเมนิสถาน นักเก็งกำไรการเดิมพันเงินดอลล่าร์พุ่งแตะระดับสูงสุดนับตั้งแต่ ก.พ. 2556: CFTC, Reuters ลีร่าของตุรกีร่วงลงร้อยละ 3 ทรัมป์จะไม่ควบคุมตัว RIM ฟ้อง Samsung เกี่ยวกับชื่อ BlackJack Wal-Mart เพื่อเปิด Sam's Club บน JD.com Salesforce.com AppStore เพื่อเลือกซื้อสินค้าเพื่อรับรายได้ Deutsche Telekom อยู่ภายใต้การตรวจสอบสภาพการทำงานที่ T-Mobile ของสหรัฐอเมริกา