กองทัพอากาศตุรกีโจมตีตำแหน่ง YPG ในซีเรีย

来源:รุ่นเว็บ W88 author:宫垦 人气: 发布时间:2019-08-01
摘要:27 สิงหาคม 2559 14:41 (UTC + 04: 00) 1 135 ตาม กองทัพอากาศตุรกีกำลังโจมตีทางอากาศในตำแหน่งของหน่วยพิทักษ์ประชาชนชาวเคิร์ดในพื้นที่ใกล้กับเมืองจาบูลุสซึ่งได้รับการปลดปล่อยจากการก่อการร้ายของ "รัฐอิสลาม

ตาม

กองทัพอากาศตุรกีกำลังโจมตีทางอากาศในตำแหน่งของหน่วยพิทักษ์ประชาชนชาวเคิร์ดในพื้นที่ใกล้กับเมืองจาบูลุสซึ่งได้รับการปลดปล่อยจากการก่อการร้ายของ "รัฐอิสลาม" (IS, ISIL, ISIS หรือ Daesh) หนังสือพิมพ์ Hurriyet รายงานวันที่ 27 สิงหาคม

การปอกเปลือกตำแหน่ง YPG เริ่ม 27 สิงหาคมเช้าเวลา 10:00 (GMT + 2 ชั่วโมง)

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่ารถถังตุรกีกลุ่มที่สามอาจเข้าสู่ซีเรียได้หาก YPG และพรรคสหภาพประชาธิปไตย (PYD, พรรคการเมืองของเคิร์ด) ไม่ออกจากเมือง Manbij ซึ่งตั้งอยู่บนฝั่งตะวันตกของยูเฟรติส

เมื่อเช้าวันที่ 24 สิงหาคมกองทัพอากาศตุรกีได้รับการสนับสนุนจากเครื่องบินพันธมิตรเปิดตัวปฏิบัติการเพื่อปลดปล่อยเมือง Jarabulus จากกลุ่มก่อการร้าย IS ทางตอนเหนือของซีเรียใกล้กับเมือง Aleppo

การดำเนินการภายใต้ชื่อ“ Shield of the Euphrates”

ซีเรียได้รับความเดือดร้อนจากความขัดแย้งทางอาวุธตั้งแต่เดือนมีนาคม 2554 ซึ่งตามที่สหประชาชาติอ้างว่ามีผู้เสียชีวิตกว่า 500,000 คน กลุ่มก่อการร้ายจากกลุ่มติดอาวุธหลายกลุ่มกำลังเผชิญหน้ากับกองกำลังรัฐบาลซีเรีย “ รัฐอิสลาม” (IS, ISIL, ISIS หรือ Daesh), YPG และ PYD เป็นกลุ่มผู้ก่อการร้ายที่กระฉับกระเฉงที่สุดในซีเรีย

-

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

责任编辑:admin