อิหร่านถล่มการโจมตีทางไซเบอร์ในโรงงานปิโตรเคมี

来源:รุ่นเว็บ W88 author:皮弦蜾 人气: 发布时间:2019-08-01
摘要:27 สิงหาคม 2559 16:30 (UTC + 04: 00) 1 890 ตามเทรนด์ อิหร่านได้สกัดกั้นการโจมตีทางไซเบอร์ซึ่งกำหนดเป้าหมายไปที่กลุ่มธุรกิจปิโตรเคมี Gholam Reza Jalali นายพลจัตวากองทัพบกหัวหน้าองค์กรป้องกันพลเรือนของอ

ตามเทรนด์

อิหร่านได้สกัดกั้นการโจมตีทางไซเบอร์ซึ่งกำหนดเป้าหมายไปที่กลุ่มธุรกิจปิโตรเคมี Gholam Reza Jalali นายพลจัตวากองทัพบกหัวหน้าองค์กรป้องกันพลเรือนของอิหร่านกล่าว

ในระหว่างการตรวจสอบในเขตปิโตรเคมีแห่งหนึ่งของประเทศพบไวรัสที่ไม่ทำงานและมาตรการป้องกันที่จำเป็นในเรื่องนี้ Jalali กล่าวสำนักข่าว SHANA รายงานเมื่อวันที่ 27 สิงหาคม

เขาไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับปัญหา

Jalali ยังกล่าวด้วยว่าการสืบสวนขององค์กรของเขาเปิดเผยว่าไม่มีการเชื่อมโยงระหว่างเหตุการณ์เพลิงไหม้ในโรงงานปิโตรเคมีกับการโจมตีไซเบอร์

ไฟและการระเบิดหลายครั้งในโรงงานผลิตน้ำมันและก๊าซอิหร่านรายใหญ่ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาถูกสังหารอย่างน้อยหนึ่งครั้งและก่อให้เกิดความเสียหายร้ายแรง กองดับเพลิงดับไฟครั้งแรกซึ่งเริ่มเมื่อวันที่ 6 กรกฎาคมที่โรงงานปิโตรเคมี Bouali บนชายฝั่งอ่าวเปอร์เซียสามวัน ไม่มีผู้เสียชีวิต แต่ความเสียหายคาดว่าจะมีมูลค่าหลายสิบล้านดอลลาร์และผู้ประกันตนกล่าวว่าอาจเป็นการเรียกร้องค่าชดเชยที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของอิหร่าน

ก่อนหน้านี้ Abolhasan Firouzabadi เลขาธิการสภาไซเบอร์สเปซแห่งชาติของอิหร่านกล่าวว่ากำลังพิจารณาการโจมตีทางไซเบอร์ซึ่งเป็นสาเหตุของเหตุการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

อุตสาหกรรมน้ำมันของอิหร่านได้รับความเสียหายอันเป็นผลมาจากการโจมตีทางไซเบอร์ต่างๆก่อนหน้านี้ ในเดือนเมษายน 2555 ไวรัสบังคับให้กระทรวงน้ำมันปลดการเชื่อมต่อคลังน้ำมันหลักและสิ่งอำนวยความสะดวกจากอินเทอร์เน็ตเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหาย

เมื่อปีที่แล้วอิหร่านกล่าวหาสหรัฐว่ามีการโจมตีทางไซเบอร์ครั้งใหม่กับเว็บไซต์กระทรวงน้ำมันของอิหร่าน การโจมตีอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาสี่วันในช่วงวันหยุดปีใหม่ของอิหร่าน (เริ่มวันที่ 21 มีนาคม 2558) Kamal Hadianfar นายพลจัตวาหัวหน้าตำรวจไซเบอร์ตำรวจไซเบอร์กล่าวว่าการโจมตีดังกล่าวดำเนินการจาก IP ภายในสหรัฐอเมริกา .

-

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

责任编辑:admin