ศิลปินนักเคลื่อนไหวพยายามค้นหา 'ศูนย์กลางทางวัฒนธรรม' ใน Jabal Luweibdeh

来源:รุ่นเว็บ W88 author:欧阳鍪痃 人气: 发布时间:2019-07-29
摘要:AMMAN - ศิลปินและนักเคลื่อนไหวในวันเสาร์เปิดตัวโครงการใหม่เพื่อสร้างและสร้างศูนย์กลางทางวัฒนธรรมใน Jabal Luweibdeh ซึ่งสามารถมองเห็นย่านเก่าแก่ของอัมมาน ความคิดริเริ่ม "A Glance at the View" มีวัตถุปร

AMMAN - ศิลปินและนักเคลื่อนไหวในวันเสาร์เปิดตัวโครงการใหม่เพื่อสร้างและสร้างศูนย์กลางทางวัฒนธรรมใน Jabal Luweibdeh ซึ่งสามารถมองเห็นย่านเก่าแก่ของอัมมาน

ความคิดริเริ่ม "A Glance at the View" มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมกิจกรรมทางวัฒนธรรมและความเป็นผู้นำในท้องถิ่นเพื่อส่งเสริมการคิดเชิงบวกและที่สำคัญโดยความร่วมมือกับ Ma3mal 612 Think Factory, เทศกาลภาพยนตร์ Karama, สมาคมสมาคมวัฒนธรรม Luweibdeh และเทศบาลเมืองอัมมานมหานคร

ผู้อำนวยการ Sawsan Darwaza ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้จัดกล่าวว่าสมาชิกผู้ริเริ่มจะทำงานร่วมกับเทศบาลนักกิจกรรมและผู้อยู่อาศัยในการทำความสะอาดพื้นที่และเปลี่ยนเป็น "ศูนย์กลางทางวัฒนธรรม" สำหรับกิจกรรมในอนาคต

เธอกล่าวว่านักกิจกรรมจะติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อปรับปรุงพื้นที่โดยการกำหนดกฎระเบียบและวางถังขยะเพิ่มเติมเพื่อสร้างความตระหนักของผู้อยู่อาศัยในการใช้งานเว็บไซต์

“ เรากำลังจัดงานที่เรียกว่า 'โรงภาพยนตร์ในการขนส่ง' ซึ่งเปิดตัวในเบรุตก่อนเพื่อเตรียมไซต์สำหรับกิจกรรมที่ส่งเสริมคุณค่าของความรับผิดชอบต่อสังคม” Darwaza กล่าวกับ The Jordan Times

นักกิจกรรมได้รับแรงบันดาลใจในการเริ่มต้นความคิดริเริ่มหลังจากเห็นพื้นที่กลายเป็น "ขยะมูลฝอย" ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

“ ผู้อยู่อาศัยจำนวนมากมาที่นี่และใช้พื้นที่ในลักษณะที่ทำให้เมืองอับอาย เรามุ่งมั่นที่จะดูแลสถานที่แห่งนี้ ... เพื่อรักษาความสำคัญทางประวัติศาสตร์ "เธอกล่าว

นักกิจกรรมจะส่งเสริมความรับผิดชอบต่อสังคมผ่านดนตรีการร้องแร็พอาหรับการเต้นรำและศิลปะในรูปแบบอื่น ๆ Darwaza กล่าวเสริม

Fahed Bayari ของ GAM กล่าวว่าเทศบาลสนับสนุนการริเริ่มด้านวัฒนธรรมและสังคมและการคุ้มครองพื้นที่ประวัติศาสตร์ของอัมมาน

"บทบาทของเราในการพัฒนาสังคมอยู่ในการสนับสนุนของนักกิจกรรมและความคิดของพวกเขา ... จุดนี้สามารถปรับปรุงและใช้สำหรับกิจกรรมที่ส่งเสริมศิลปะและวัฒนธรรม" เขากล่าวกับ The Jordan Times

อัมมานนายกเทศมนตรีอาเคลบิลทาจิให้ความสำคัญกับการอนุรักษ์พื้นที่เก่าแก่ในเมืองหลวงและค้นหาวิธีการปกป้องพวกเขา

“ มีการใช้ในทางที่ผิดและการละเมิดในพื้นที่ดังกล่าวผู้คนมารวมตัวกันในตอนเย็นและทำให้ยุ่งเหยิงออกมาจากมัน” เขากล่าว

"นี่ไม่ใช่สถานที่สาธารณะ นี่เป็นจุดที่เป็นส่วนตัว - ในแง่ของความเป็นส่วนตัวที่ให้ทุกคนเพลิดเพลินดู แต่ไม่ต้องมายุ่งและแน่นอนดังนั้น GAM จะพยายามพัฒนา [ความคิด] แน่นอน "Biltaji บอก The Jordan Times .

"เรามีทรัพย์สินของโรงเรียนที่นี่และเราต้องการพัฒนาให้เป็น 'มุมมอง' ที่คล้ายกับมุมมองใน Rainbow Street ดังนั้นเราสามารถ ... นำชีวิตเข้าสู่พื้นที่ดั้งเดิมของอัมมาน" Biltaji กล่าว

ผู้อำนวยการและกิจกรรมอิบราฮิมคาติบกล่าวว่าแนวคิดหลักของโครงการนี้คือการเน้นการมีอยู่ของย่านเก่าแก่ในเมืองหลวงและอนุรักษ์พวกเขาและเปลี่ยนพฤติกรรมทางสังคมของผู้อยู่อาศัย

“ ในฐานะศิลปินและนักเคลื่อนไหวเราต้องการเผยแพร่ความรู้ในหมู่ผู้คนเพื่อส่งต่อเรื่องไปยังผู้มีอำนาจตัดสินใจ” เขากล่าวกับจอร์แดนไทมส์

Khatib เพิ่ม: "ด้วยการเป็นเจ้าภาพจัดกิจกรรมทางวัฒนธรรมและคอนเสิร์ตจากฉากศิลปะท้องถิ่นโดยความร่วมมือกับศูนย์โรงเรียนและสมาคมเราสามารถเริ่มทำงานเพื่อปกป้องจุดนี้"

责任编辑:admin