Motor City ของแคนาดาเติบโตจากรถยนต์ไปจนถึงเมืองใหญ่

来源:รุ่นเว็บ W88 author:微生嫉谦 人气: 发布时间:2019-07-15
摘要:OSHAWA

OSHAWA, Ontario (Reuters) - ใน Oshawa การได้รับรางวัลในบรรทัดที่ General Motors ( ) ไม่ใช่รางวัล เคยเป็นมา

อาคารวิทยาศาสตร์ของมหาวิทยาลัยออนตาริโอแสดงในออชาวาออนแทรีโอแคนาดา 15 กันยายน 2016 REUTERS / Allison Martell

ในขณะที่คนงานของ GM Oshawa ต่อสู้เพื่อความอยู่รอดของโรงงานและเผชิญกับสิ่งที่อาจเป็นการโจมตีรถยนต์ครั้งแรกของแคนาดานับตั้งแต่ปี 1996 เป็นต้นมาเมืองอื่น ๆ

“ ทุกคนมองที่ Oshawa ว่าโอ้คุณสร้างรถยนต์ได้แล้ว…และนั่นก็ไม่เป็นความจริงอีกต่อไปแล้ว” จอห์นเฮนรีนายกเทศมนตรี Oshawa ซึ่งมีพี่น้องสองคนทำงานที่โรงงาน

มหาวิทยาลัยแห่งใหม่ศูนย์มะเร็งและการขยายโรงงานนิวเคลียร์ในบริเวณใกล้เคียงทำให้ออชาวาเป็นหนึ่งในตลาดแรงงานที่เติบโตเร็วที่สุดในแคนาดาและดึงดูดคนรุ่นใหม่ที่ไม่เคยก้าวเข้ามาในโรงงาน

สำหรับอิสราเอล Nieto อายุ 23 ปี Oshawa ไม่ใช่ Motor City ของแคนาดา แต่เป็นสถานที่ที่ทำให้เขาสามารถเข้าเรียนในวิทยาลัยได้ Nieto อพยพมาจากเม็กซิโกเมื่อหกปีที่แล้วและหลังจากเรียนมัธยมได้เข้าเรียนที่สถาบันเทคโนโลยีแห่งมหาวิทยาลัยออนตาริโอซึ่งพานักศึกษาคนแรกมาที่วิทยาเขต Oshawa ในปี 2546

“ ฉันไม่ได้มีเงินที่จะใช้จ่ายในการอยู่อาศัย (มหาวิทยาลัย)” Nieto ที่ศึกษาการพัฒนาชุมชนและนโยบายกล่าวว่า “ ไม่มีทางที่ฉันจะไปเรียนมหาวิทยาลัยที่อื่นในแคนาดาได้”

ด้วยการเจรจาเรื่องสัญญาและกำหนดเวลานัดหยุดงานในวันที่ 19 กันยายนสหภาพต้องการรักษาความปลอดภัยการผลิตรถยนต์ใหม่ที่โรงงาน Oshawa ซึ่งมีพนักงาน 2,500 คน หากไม่มีการลงทุนใหม่โรงงานประกอบจะปิดตัวลงในปี 2563

เพื่อให้แน่ใจว่าการปิดตัวลงจะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจของ Oshawa โดยไม่ต้องจ้างงานหลายพันรายพร้อมผลกระทบทั่วทั้งจังหวัด ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาแคนาดาได้ดิ้นรนเพื่อล่อลวงการลงทุนทางรถยนต์ใหม่ ๆ สูญเสียไปสู่สหรัฐอเมริกาและเม็กซิโกที่มีต้นทุนต่ำกว่า

อย่างไรก็ตามต่างจากเมืองอื่น ๆ ของ บริษัท Oshawa มีความหลากหลายทำให้สูญเสียงานการผลิตในอุตสาหกรรมอื่น ๆ

จากปี 2001 ถึงปี 2015 งานการผลิตในเมืองลดลงมากกว่าร้อยละ 40 ข้อมูลสถิติของแคนาดาแสดงให้เห็นว่าการผลิตซึ่งใช้แรงงาน 21% ของเมืองในปี 2544 มีสัดส่วนเพียง 8% หรือประมาณ 17,700 คนในปี 2558

มหาวิทยาลัยที่มุ่งเน้นเทคโนโลยีของเมืองช่วยผลักดันการเติบโตในภาคอื่น ๆ Jim Flaherty รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของแคนาดาปลายซึ่งเป็นตัวแทนของพื้นที่ได้ผลักดันการริเริ่มในฐานะนักการเมืองท้องถิ่นมานานหลายปี

จีเอ็มได้ช่วยกองทุนสิ่งอำนวยความสะดวกการวิจัยที่มีเทคโนโลยีสูงที่มหาวิทยาลัย แต่นักศึกษา 10,000 คนส่วนใหญ่เข้าเรียนในหลักสูตรที่ไม่เกี่ยวข้องตั้งแต่การพยาบาลไปจนถึงอาชญวิทยา นักเรียนจำนวนมากศึกษาการพัฒนาเกมมากกว่าวิศวกรรมยานยนต์

ภายในปี 2558 มีคนทำงานด้านการศึกษา 14,300 คนเพิ่มขึ้นจาก 8,700 คนในปี 2544 และ 12% ของแรงงานในเมืองนี้ได้รับการดูแลสุขภาพและช่วยเหลือสังคมเพิ่มขึ้นจาก 9% ในปี 2544

ตลาดทุน BMO ได้รับการจัดอันดับ Oshawa เป็นรายแรกในประเทศซึ่งเป็นบัตรรายงานตลาดแรงงานระดับภูมิภาคล่าสุดหลังจากชั่งน้ำหนักประชากรและการเติบโตของการจ้างงานเทียบกับเมืองอื่น ๆ

อัตราการว่างงานของ Oshawa 6.9 เปอร์เซ็นต์นั้นสูงกว่าอัตรารวมของออนแทรีโอที่ 6.7% ในเดือนสิงหาคมแม้ว่าจะต่ำกว่าระดับชาติที่ 7% และดีขึ้นกว่าคะแนนเต็มเมื่อปีที่แล้ว

อิทธิพลของ GM ยังคงมีความสำคัญใน Oshawa ผู้เข้าชมสามารถทัวร์อสังหาริมทรัพย์ของ Robert Samuel McLaughlin ซึ่งขายโรงงานผลิตรถยนต์และตัวถังรถยนต์ของครอบครัวให้กับ บริษัท สหรัฐในปี 1918 และกลายเป็นรองประธานของจีเอ็มหรือดูทีมฮอกกี้ท้องถิ่น Oshawa Generals ที่ General Motors Center

แต่นายจ้างคนอื่นกำลังแย่งชื่อเสียงอยู่ในขณะนี้

Lakeridge Health ซึ่งดูแลโรงพยาบาลในท้องถิ่นเป็นนายจ้างรายใหญ่ขอบคุณส่วนหนึ่งของศูนย์มะเร็งระดับภูมิภาคแห่งใหม่ที่เปิดในปี 2550

สไลด์โชว์ (3 ภาพ)

ในขณะเดียวกันสถานีพลังงานนิวเคลียร์ดาร์ลิงตันซึ่งอยู่ไม่ไกลจากการประชุมจีเอ็มกำลังจะเริ่มการปรับปรุงครั้งใหญ่ซึ่งคาดว่าจะสร้างงานก่อสร้างประมาณ 8,800 ตำแหน่งต่อปีจนถึงปี 2569 และปกป้องตำแหน่งถาวรได้ 3,000 ตำแหน่ง

เมื่อดาร์ริลโคสเตอร์เติบโตขึ้นที่เมืองโอชาว่าในปี 1970 ทุกคนต้องการงานที่จีเอ็มและเขาก็ไม่มีข้อยกเว้น เขาใช้เวลา 11 ปีในสายการประกอบทำเบาะรถยนต์ให้กับผู้จัดจำหน่ายรถยนต์จีเอ็มก่อนที่จะออกจากงานในช่วงแรกของเทคโนโลยี ตอนนี้เขาเป็นเจ้าของร้านอาหารในเครือคือ Southern BBQ ของ Buster Rhino และในขณะที่เสียใจที่เห็นการหดตัวของ GM เป็นเรื่องที่น่าจับตามองในเมือง

“ ฉันมีความสุขที่เห็นเราไปและเติมงานเหล่านั้น” เขากล่าว “ มันเหลือเชื่อมาก หลายเมืองไม่สามารถทำเช่นนั้นได้”

เรียบเรียงโดย Amran Abocar และ Lisa Girion

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin
อาร์เมเนียอิหร่านจะร่วมมือกันในสาขากฎหมาย OSCE ให้คำปรึกษาเติร์กเมนิสถานเกี่ยวกับการปกป้องโครงสร้างพื้นฐานพลังงานจากอันตรายจากธรรมชาติ เอชเอสบีซีจ่ายเงิน 30 ล้านดอลลาร์เพื่อชำระคดีฟ้องร้องในสหรัฐอเมริกา US FCC หยุดการทบทวนการควบรวมกิจการ Comcast-Time Warner จนถึงวันที่ 12 มกราคม บัตรเข้าชม March Madness เหล่านี้กำลังจะทำให้คุณผิดหวังในสิ่งที่ควรจะเป็น ก.ล.ต. เห็นผู้สมัครหกคนสำหรับงานเศรษฐศาสตร์ชั้นนำ วิธีที่ Priyanka Chopra จดจำไอคอนบอลลีวูด Sridevi Kapoor: 'เธอคือวัยเด็กของฉัน' การสูญเสียพายุเฮอริเคนแซนดี้อาจเป็นสามเท่าของไอรีน Ashgabat ตา Astana ร่วมมือกันในทะเลแคสเปียน พ่อลูกในการหลอกลวงหุ้น Gerova รับโทษจำคุกหกปี

最火资讯:รุ่นเว็บ W88