รัสเซีย, อาเซอร์ไบจาน, อิหร่านเลี้ยงนิวเคลียสทางเศรษฐกิจ

来源:รุ่นเว็บ W88 author:樊碓族 人气: 发布时间:2019-10-08
摘要:3 พฤศจิกายน 2560 11:12 (UTC + 04: 00) 2 061 ตาม ประมุขแห่งรัฐของรัสเซียอาเซอร์ไบจานและอิหร่านพบกันที่กรุงเตหะรานเมื่อวันพุธที่ผ่านมาซึ่งเป็นงานประชุมไตรภาคีครั้งที่สองซึ่งกล่าวถึงโครงการขนส่งทางเดินระ

ตาม

ประมุขแห่งรัฐของรัสเซียอาเซอร์ไบจานและอิหร่านพบกันที่กรุงเตหะรานเมื่อวันพุธที่ผ่านมาซึ่งเป็นงานประชุมไตรภาคีครั้งที่สองซึ่งกล่าวถึงโครงการขนส่งทางเดินระหว่างเหนือ - ใต้ที่มุ่งส่งเสริมการค้าไตรภาคีน้ำมันการขนส่งการธนาคาร ความร่วมมือระหว่างคนอื่น ๆ

การประชุมไตรภาคีครั้งแรกจัดขึ้นในเดือนสิงหาคม 2559 ในเมืองหลวงของอาเซอร์ไบจานที่บากูซึ่งทั้งสามคนได้พูดคุยเกี่ยวกับปัญหาสิ่งแวดล้อมและการต่อสู้กับการก่อการร้ายรวมถึงวิธีการส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศการผลิตพลังงานการสื่อสารและการขนส่ง

ดูเหมือนว่าการประชุมแบบนี้จะทำให้ทั้งสามคนแข็งแกร่งขึ้นในฐานะนิวเคลียสทางเศรษฐกิจที่เพิ่งเกิดขึ้นใหม่ซึ่งต้องมีความสำเร็จใหม่ที่คาดหวังในอนาคต

อิหร่านและรัสเซีย

อิหร่านเมื่อปีที่แล้ว (สิ้นสุดวันที่ 20 มีนาคม 2017) อิหร่านส่งออกสินค้ามูลค่า 400 ล้านดอลลาร์ไปรัสเซียขณะที่มูลค่าการนำเข้าเกิน 1.5 พันล้านดอลลาร์

บนสนามของเหตุการณ์เตหะรานไตรภาคีหัวหน้าของ Rosneft ยักษ์น้ำมันที่รัฐควบคุมของรัสเซียกล่าวว่า บริษัท ได้ลงนามแผนงานกับ บริษัท น้ำมันแห่งชาติอิหร่าน (NIOC) เพื่อดำเนินโครงการ "เชิงกลยุทธ์" ในอิหร่าน

Igor Sechin กล่าวว่าข้อตกลงดังกล่าวเป็นการปูทางสำหรับเอกสารที่มีผลผูกพันทางกฎหมายที่จะลงนามภายในหนึ่งปี

ผลผลิตจากโครงการร่วมที่มีการลงทุนรวมมูลค่าสูงถึง $ 30 พันล้านเหรียญสหรัฐนั้นสูงถึง 55 ล้านตันต่อปี (1.1 ล้านบาร์เรลต่อวัน)

ในขณะเดียวกันศูนย์กลางการค้าที่ใหญ่ที่สุดของอิหร่าน“ บ้านค้าของ Iranians” ใน Astrakhan ถูกเปิดตัวในเมืองทางตอนใต้ของรัสเซียในการปรากฏตัวของเอกอัครราชทูตอิหร่าน Mehdi Sanaei ในสัปดาห์นี้

ท่าเรือ Astrakhan ของรัสเซียเป็นศูนย์กลางของกิจกรรมเชิงพาณิชย์ของ บริษัท อิหร่านเกือบ 200 แห่งซึ่งได้เปลี่ยนท่าเรือให้เป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดของกิจกรรมของ Iranians ในประเทศยูเรเชีย

นอกจากนี้ในวันพุธที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังอิหร่าน Masoud Karbasian และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานของรัสเซีย Alexander Novak ประชุมในฐานะหัวหน้าคณะกรรมการร่วมทางเศรษฐกิจระหว่างอิหร่านและรัสเซียประกาศว่าการค้าอิหร่าน - รัสเซียเพิ่มขึ้นร้อยละ 70 ในปีที่ผ่านมา พวกเขายังทบทวนความร่วมมือด้านการลงทุนการขยายเส้นทางรถไฟและการขนส่งทางทะเลโครงการเกษตรการแพทย์และน้ำมันและก๊าซเป็นสาขาความร่วมมือที่ดี

“ ตามคำสั่งของประธานาธิบดีของทั้งสองประเทศเพื่อส่งเสริมความร่วมมือทางเศรษฐกิจในภาคส่วนต่าง ๆ หลังจากการอภิปรายอย่างละเอียดและครอบคลุมเราได้ประเมินแง่มุมต่าง ๆ ของแผนงานเพื่อสนับสนุนความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจระหว่างอิหร่านและรัสเซีย” โนวัคกล่าวในการประชุมครั้งนั้น

อิหร่านและอาเซอร์ไบจาน

ในระหว่างการหารือทวิภาคีกับประธานาธิบดี Ilham Aliyev ของอาเซอร์ไบจานประธานาธิบดีอิหร่าน Hassan Rouhani กล่าวว่าการสร้างทางรถไฟ Rasht-Astara เป็นส่วนสำคัญของทางเดินเหนือ - ใต้ซึ่งจะใช้สำหรับการขนส่งสินค้าจากทะเลโอมานและ อ่าวเปอร์เซียสู่คอเคซัสและยุโรปตะวันออก

อาเซอร์ไบจานจะเปิดตัวนำร่องของสาย Astara-Astara ในเดือนธันวาคม ทางรถไฟเป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางขนส่งทางเหนือ - ใต้ระหว่างประเทศซึ่งมีระยะทางประมาณ 8.3 กม. (5.2 ไมล์) จากชายแดนทางใต้กับอิหร่านซึ่งมีระยะทาง 1.4 กม. (0.87 ไมล์) สู่เมืองอัสตาราของอิหร่าน ความคิดริเริ่มในการสร้างสายรวมถึงการสร้างสะพานในแม่น้ำ Astarachay ที่ทอดยาวไปตามชายแดน

ประธานาธิบดีรูฮานียังกล่าวอีกว่าการเปิดเส้นทางรถไฟระดับภูมิภาคซึ่งเป็นที่รู้จักในชื่อรถไฟแอสตารา - แอสตาราจะขยายการเชื่อมโยงระหว่างทั้งสองประเทศอย่างแท้จริงและเป็นรูปเป็นร่าง

ประธานาธิบดีอิหร่านยังยกย่องความสัมพันธ์ที่เพิ่มขึ้นระหว่างเตหะรานและบากูในฐานะ "ตัวอย่างของความสัมพันธ์กับประเทศอื่น ๆ ในภูมิภาค"

ผู้นำของอิหร่านและอาเซอร์ไบจานมีการประชุม 10 ครั้งในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาซึ่งบ่งบอกว่าพวกเขามุ่งมั่นที่จะกระชับความสัมพันธ์ในทุก ๆ ด้านอย่างลึกซึ้ง Rouhani กล่าว

การค้าระหว่างอิหร่านและอาเซอร์ไบจานเพิ่มขึ้น 33% ในช่วงเก้าเดือนแรกของปี 2560 เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปี 2559 ตามคำกล่าวของประธานาธิบดี Aliyev ที่พูดในระหว่างการประชุม

ประธานาธิบดีอาลีเยฟยังเรียกร้องให้มีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับอิหร่านโดยอ้างถึงประวัติศาสตร์วัฒนธรรมและศาสนาของชาวอิหร่านและอาเซอร์ไบจานซึ่งเป็นทรัพยากรอันยิ่งใหญ่ที่เชื่อมโยงทั้งสองประเทศเข้าด้วยกัน

เส้นทางคมนาคมระหว่างเหนือ - ใต้จะเชื่อมต่ออินเดีย, อิหร่าน, อาเซอร์ไบจาน, รัสเซีย, เอเชียกลางและยุโรปผ่านทางรถไฟยาว 7,200 กม. (4,474 ไมล์) ทางเดินใหม่คาดว่าจะเพิ่ม 600,000 ตันต่อปีของสินค้าที่มีการซื้อขายระหว่างอิหร่านและอาเซอร์ไบจานถึงห้าล้านที่ทางเดินของการเริ่มต้นและต่อมาเป็น 10 ล้านตันต่อปี

Rouhani สำหรับส่วนของเขาเรียกร้องให้พยายามเพิ่มความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจระหว่างอิหร่านและอาเซอร์ไบจานเสนอให้ใช้สกุลเงินประจำชาติของพวกเขาในการค้าทวิภาคี

ในปี 2559 มูลค่าการซื้อขายระหว่างอิหร่านและอาเซอร์ไบจานแตะระดับ 210.8 ล้านดอลลาร์ ระหว่างเดือนมกราคมถึงเดือนกรกฎาคมของปีนี้การค้ามีมูลค่ารวม 148.9 ล้านดอลลาร์ตามข้อมูลของคณะกรรมการศุลกากรแห่งรัฐอาเซอร์ไบจัน

การลงทุนของ บริษัท อิหร่านในอาเซอร์ไบจานก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน บริษัท อิหร่านกว่า 500 บริษัท ลงทุนประมาณ 3 พันล้านดอลลาร์ในเศรษฐกิจของอาเซอร์ไบจานที่ 37.8 พันล้านดอลลาร์ - เศรษฐกิจตั้งแต่ 2536

ในปี 2559 AzEuroCar LLC และอาเซอร์ไบจานของอิหร่านอาเซอร์ไบจานได้ลงนามในข้อตกลงเพื่อสร้างโรงงานผลิตรถยนต์ในเขตอุตสาหกรรม Neftchala ของอาเซอร์ไบจาน โรงงานมีราคาประมาณ 15 ล้านเหรียญคาดว่าจะสามารถผลิตรถยนต์ได้เกือบ 10,000 คันต่อปีรวมถึงแบรนด์ต่างๆเช่น Runna, Samand, Soren, Dena, Peugeot 206, Peugeot 207, Tondar ของ Renault และ Renault Pickup

ในการสัมภาษณ์เมื่อเร็ว ๆ นี้กับ Trend in Baku, Karbasian แสดงความสนใจต่อประเทศของเขาในด้านความร่วมมือทางการเกษตรกับอาเซอร์ไบจานกล่าวว่าอิหร่านสามารถถ่ายโอนประสบการณ์ไปยังประเทศเพื่อนบ้านได้

“ อิหร่านมีประสบการณ์และเทคโนโลยีที่เหมาะสมในภาคเกษตรกรรมดังนั้นสาธารณรัฐอิสลามจึงสนใจที่จะร่วมมือกับประเทศอื่น ๆ รวมถึงอาเซอร์ไบจานในเรื่องนี้” เขากล่าว

สาธารณรัฐอิสลามส่งออกสินค้าเกษตร 5.8 ล้านตันมูลค่า 5.686 พันล้านเหรียญสหรัฐในช่วงปีงบประมาณที่ผ่านมา (สิ้นสุดวันที่ 20 มีนาคม 2017) เพิ่มขึ้น 21.7 เปอร์เซ็นต์ในแง่ปริมาณและ 3.61 เปอร์เซ็นต์ในแง่มูลค่า

การกล่าวว่าการสร้างเขตเศรษฐกิจพิเศษจะยกเว้นอาเซอร์ไบจานจากกฎระเบียบบางอย่าง Karbasian ได้เพิ่มเขตเศรษฐกิจพิเศษจะช่วยให้บากูมีโอกาสที่จะได้รับประโยชน์จากการลงทุนใน Astara ของอิหร่าน

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจของอาเซอร์ไบจาน Shahin Mustafayev ที่อยู่ร่วมประชุม 26 ตุลาคมหยิบยกข้อเสนอในการจัดตั้งเขตเศรษฐกิจ

อิหร่านและอาเซอร์ไบจานมีแผนที่จะขยายความร่วมมือในด้านอื่น ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการขนส่งทางทะเลการผลิตกระแสไฟฟ้าและบริการศุลกากร

ทั้งสองฝ่ายยังได้หารือเกี่ยวกับวิธีการเพิ่มชั่วโมงการทำงานของบริการศุลกากรระหว่างสองประเทศเพื่อให้การขนส่งสินค้าง่ายขึ้น

“ การค้าระหว่างอิหร่านกับอาเซอร์ไบจานสร้างมูลค่า 400 ล้านดอลลาร์ในช่วง 8 เดือนที่ผ่านมา” เอกอัครราชทูตอิหร่านประจำประเทศอาเซอร์ไบจาน Javad Jahangirzadeh เพิ่งกล่าว

เอกอัครราชทูตเน้นย้ำว่าความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจกำลังพัฒนาอย่างรวดเร็วเนื่องจากความพยายามของคณะกรรมาธิการด้านเศรษฐกิจการค้าและมนุษยธรรมแห่งอาเซอร์ไบจาน - อิหร่าน

รัสเซียและอาเซอร์ไบจาน

ประธานาธิบดี Aliyev พูดในที่ประชุมกับคู่หูของรัสเซีย Vladimir Putin ระหว่างเหตุการณ์เตหะรานกล่าวว่าการเพิ่มขึ้นของมูลค่าการซื้อขายระหว่างอาเซอร์ไบจานและรัสเซีย "บ่งบอกถึงการฟื้นฟูเศรษฐกิจของเรา"

“ เราพบกันหลายครั้งในปีนี้และการประชุมของเรานำไปสู่ผลลัพธ์ที่ดีเสมอเพราะเราให้แรงผลักดันใหม่ในการพัฒนาความสัมพันธ์ เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ในขอบเขตทางเศรษฐกิจการหมุนเวียนทางการค้าเพิ่มขึ้นหลังจากกระบวนการที่ซับซ้อนบางอย่าง” ประธาน Aliyev กล่าว “ สิ่งนี้บ่งชี้ว่ามีผลประโยชน์ร่วมกันที่ดีระหว่างหน่วยงานธุรกิจและการเพิ่มขึ้นของมูลค่าการค้าเป็นตัวบ่งชี้การฟื้นตัวของเศรษฐกิจของเราและผลประโยชน์ร่วมกัน”

ประธานาธิบดี Aliyev กล่าวว่าความสัมพันธ์ระหว่างอาเซอร์ไบจานกับรัสเซียนั้นมีลักษณะเชิงยุทธศาสตร์ เขาตั้งข้อสังเกตว่าอาเซอร์ไบจานและรัสเซียให้ความร่วมมือในทุกด้านไม่ว่าจะเป็นด้านมนุษยธรรมเศรษฐกิจพลังงานการขนส่งทหารและเทคนิค

เขาแสดงความพึงพอใจที่เกิดขึ้นในการประชุมซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการประชุมสุดยอดไตรภาคีซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่สำคัญมากในระดับโลก

ก่อนการประชุมกับ Ilham Aliyev Vladimir Putin กล่าวว่ามีความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ระหว่างทั้งสองประเทศ

เขาตั้งข้อสังเกตว่าความพยายามระดับทวิภาคีในการพัฒนาความสัมพันธ์ไม่ได้ไร้ประโยชน์

“ ตัวอย่างนี้คือการเติบโตของมูลค่าการซื้อขาย: ในช่วงเก้าเดือนแรกของปี 2560 ตัวบ่งชี้นี้เพิ่มขึ้นเกือบ 62%” ปูตินกล่าว

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

责任编辑:admin
NASA ช่วยคิดค้น Silicon Valley อย่างไร รุ่นเว็บ W88 :รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานและการคุ้มครองทางสังคมพูดถึงการสนับสนุนธุรกิจขนาดเล็กในอาเซอร์ไบจาน นิสสันเพื่อเรียกคืนรถยนต์ใหม่ทั้งหมดที่ขายในญี่ปุ่นในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา นิกเกอิเพิ่มขึ้นในการซื้อขายที่ผันผวนเนื่องจากนักลงทุนรอผลการเลือกตั้งกลางภาคของสหรัฐ AT & # 38; T เสียบเข้ากับสายไฟสำหรับเน็ตความเร็วสูง บอร์ด Uber ตั้งไว้สำหรับการประชุมที่ถกเถียงกันเรื่องอำนาจของอดีตซีอีโอ วัยรุ่นรีบไปโรงพยาบาลหลังจากการผ่าตัดช่วยเหลือของ Arthur's Seat ในเอดินเบอระ การปรับเพิ่มสินค้าคงคลังขายส่งของสหรัฐในเดือนมกราคม ขายเกลือกกลิ้ง พลังงานความร้อนสูงขึ้นเทคโนโลยี เจ้านายของราชา 'หายนะอย่างแน่นอน' หลังจากการล่มสลายอย่างฉับพลันของสายการบิน

最火资讯:รุ่นเว็บ W88