W88 รุ่นเว็บไซต์ทางการของเว็บ:เจ้าหน้าที่เฟดได้ทำการตลาดโดยพูดถึงการขึ้นอัตราดอกเบี้ย

来源:รุ่นเว็บ W88 author:钮铆蚌 人气: 发布时间:2019-09-15
摘要:ซานตาครูซ

ซานตาครูซ, แคลิฟอร์เนีย. / นิวยอร์ก (Reuters) - กำมือกำหนดนโยบายของธนาคารกลางสหรัฐในวันอังคารที่ตลาดพุ่งเข้าสู่ความคาดหวังที่สูงขึ้นสำหรับการเพิ่มขึ้นของอัตราดอกเบี้ยเดือนมีนาคมสหรัฐด้วยความคิดเห็นที่แนะนำผู้กำหนดอัตราดอกเบี้ยกังวลเกี่ยวกับการรอนานเกินไป รอการกระตุ้นเศรษฐกิจจากวอชิงตัน

วิลเลียมดัดลีย์ประธานธนาคารกลางแห่งนิวยอร์กพูดที่วิทยาลัยบรูคลินในเขตบรูคลินนิวยอร์ก 7 มีนาคม 2557 REUTERS / Keith Bedford / File Photo

วิลเลียมดัดลีย์ประธานเฟดสาขานิวยอร์กในบรรดาธนาคารกลางสหรัฐฯที่มีอิทธิพลมากที่สุดกล่าวกับซีเอ็นเอ็นว่ากรณีการดำเนินนโยบายการเงินแบบกระชับ“ กลายเป็นเรื่องที่น่าสนใจมากขึ้น” นับตั้งแต่การเลือกตั้งประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์และรัฐสภาที่ควบคุมโดยพรรครีพับลิกัน

จอห์นวิลเลียมส์ประธานเฟดสาขาซานฟรานซิสโกกล่าวว่าด้วยเศรษฐกิจที่มีการจ้างงานเต็มที่อัตราเงินเฟ้อพุ่งสูงขึ้นและความเสี่ยงจากการลดภาษีที่อาจเกิดขึ้นรออยู่ที่ปีก“ โดยส่วนตัวผมไม่เห็นว่าจะต้องล่าช้าออกไป”

“ ในมุมมองของฉันการขึ้นอัตราดอกเบี้ยเป็นเรื่องสำคัญมากสำหรับการพิจารณาอย่างจริงจังในการประชุมเดือนมีนาคมของเรา”

ทรัมป์เสนอรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับการลดภาษีที่วางแผนไว้หรือการใช้จ่ายโครงสร้างพื้นฐานใหม่นอกเหนือจากจังหวะที่เขาเสนอในระหว่างการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งโดยปล่อยให้ผู้กำหนดนโยบายมีน้อยเพื่อเพิ่มการวิเคราะห์ของพวกเขา

วิลเลียมส์ซึ่งแตกต่างจากดัดลีย์ไม่ได้เป็นผู้มีสิทธิเลือกตั้งในปีนี้เกี่ยวกับนโยบาย แต่มุมมองของเขาถูกมองว่ามีอิทธิพลในหมู่เพื่อนร่วมงานของเขา

ความคิดเห็นดังกล่าวส่งผลให้เกิดความวุ่นวายในการขายในตลาดตราสารหนี้โดยผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสองปีพุ่งขึ้นสู่ระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนธันวาคม

ผู้ค้าเห็นว่ามีโอกาสเกือบ 57% ที่เฟดจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในการประชุมวันที่ 14-15 มีนาคมเพิ่มขึ้นจากระดับ 31% เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาและประมาณ 20% ในสัปดาห์ที่ผ่านมา

ความคาดหวังของตลาดมีแนวโน้มที่จะปรับตัวดีขึ้นในสัปดาห์นี้เมื่อเฟดโกเวลลาร์ดการ์ดพูดในวันพุธที่บอสตันและเมื่อประธานเฟดประธานเจเน็ตเยลเลนได้อัพเดตมุมมองของเธอเกี่ยวกับเศรษฐกิจในที่อยู่ชิคาโกในวันศุกร์ การประชุมครั้งต่อไปของเฟดนั้นใช้เวลาสองสัปดาห์

ความคิดเห็นเมื่อวันอังคารก่อนคำปราศรัยของทรัมป์รวมถึงคำปราศรัยจากประธานเฟดสาขาฟิลาเดลเฟียของฟิลาเดลเฟียเรียกร้องให้ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยสามครั้งในปีนี้

ความแตกต่างมาถึงช่วงเย็นวันอังคารจาก James Bullard ประธานธนาคารกลางเซนต์หลุยส์ซึ่งรู้สึกว่าต้องขึ้นอัตราดอกเบี้ยเพียงครั้งเดียวในปีนี้และเป็นที่ถกเถียงกันว่าไม่จำเป็นต้องคาดการณ์ผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นจากภาษีและแผนการใช้จ่าย ใช้เวลาเป็นเดือนกว่าจะผ่านสภาคองเกรส

บุลลาร์ดกล่าวว่า“ ความคิดของการถูกยึดเอาเสียก่อนจะเป็นเรื่องที่เกินความจำเป็น” ในเศรษฐกิจที่มีการเติบโตที่อ่อนแอ

เขากล่าวว่าเป็นไปได้ว่าแผนภาษีที่สร้างขึ้นอย่างดีอาจกระตุ้นการลงทุนและผลิตภาพและเพิ่มการเติบโตโดยไม่มีผลกระทบด้านเงินเฟ้อที่สมาชิกเฟดบางคนกลัว

ข้อมูลทางเศรษฐกิจที่ดีเกินคาดรวมถึงหลักฐานที่แสดงว่าอัตราเงินเฟ้อที่ยังคงต่ำกว่าเป้าหมายของเฟดตั้งแต่ปี 2551 เพิ่มขึ้นเป็นเป้าหมายที่ 2% ได้เพิ่มความคาดหวังทั้งในและนอกเฟดเพื่อปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปีนี้ ธนาคารกลางได้ขึ้นอัตราดอกเบี้ยเพียงครั้งเดียวในแต่ละช่วงสองปีที่ผ่านมา

ดัดลีย์ประธานเฟดอย่างใกล้ชิดของเจเน็ตเยลเลนและผู้ลงคะแนนถาวรเกี่ยวกับนโยบายกล่าวว่าเราได้เห็นความเชื่อมั่นภาคครัวเรือนและธุรกิจที่เพิ่มขึ้น "ที่มีขนาดใหญ่มาก" และตลาดการเงินที่ "ลอยตัวมาก" นับตั้งแต่การเลือกตั้งในเดือนพฤศจิกายน นโยบายการคลังนั้นน่าจะเคลื่อนไหวในทิศทางที่น่าดึงดูดยิ่งขึ้น”

สไลด์โชว์ (2 ภาพ)

วิลเลียมส์กล่าวว่าการขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนมีนาคมแทนที่จะรอจนถึงเดือนมิถุนายนทำให้ห้องเฟดเพิ่มอัตราในปีนี้มากกว่าสามเท่าที่ผู้กำหนดนโยบายส่วนใหญ่ในปัจจุบันรู้สึกว่าเหมาะสม

Thomas Simons นักเศรษฐศาสตร์ตลาดเงินอาวุโสที่ Jefferies กล่าวในหมายเหตุว่าสำหรับ Dudley ที่เป็นปกติ“ นี่เป็นสิ่งที่มีความทะเยอทะยานและเฉพาะเจาะจงอย่างที่คุณจะได้รับ”

“ ทั้งหมดนี้ดูเหมือนจะเป็นความพยายามร่วมกันของผู้กำหนดนโยบายของเฟดในการเพิ่มความคาดหวังสำหรับการขึ้นอัตราดอกเบี้ยในการประชุมเดือนมีนาคม” ไซมอนส์กล่าวเสริม

การรายงานโดย Jonathan Spicer และ Ann Saphir; รายงานเพิ่มเติมโดย Richard Leong ในนิวยอร์ก; แก้ไขโดย Diane Craft และ Kim Coghill

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin

最火资讯:รุ่นเว็บ W88