การเปิดงานในสหรัฐฯการปลดพนักงานลดลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 6 เดือนในเดือนพฤศจิกายน

来源:รุ่นเว็บ W88 author:太叔拍穿 人气: 发布时间:2019-09-08
摘要:วอชิงตัน (รอยเตอร์) - การเปิดรับงานของสหรัฐลดลงเป็นเดือนที่สองติดต่อกันในเดือนพฤศจิกายนโดยการลดลงของภาคการผลิตและอสังหาริมทรัพย์ช่วยสนับสนุนนักเศรษฐศาสตร์ที่คาดการณ์ว่าการเติบโตของงานจะช้าลงในปี 2561

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - การเปิดรับงานของสหรัฐลดลงเป็นเดือนที่สองติดต่อกันในเดือนพฤศจิกายนโดยการลดลงของภาคการผลิตและอสังหาริมทรัพย์ช่วยสนับสนุนนักเศรษฐศาสตร์ที่คาดการณ์ว่าการเติบโตของงานจะช้าลงในปี 2561

รูปถ่าย: คนเดินถนนผ่านป้ายโฆษณาขายและเปิดงานที่ร้านค้าบนถนน Newbury ในเมืองบอสตันรัฐแมสซาชูเซตส์สหรัฐอเมริกา 11 ตุลาคม 2017 REUTERS / Brian Snyder / ไฟล์รูปภาพ

การสำรวจตำแหน่งงานว่างรายเดือนและการสำรวจอัตราการหมุนเวียนของแรงงานหรือ JOLTS ซึ่งเผยแพร่โดยกระทรวงแรงงานเมื่อวันอังคารพบว่าการปลดพนักงานลดลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 6 เดือนอย่างไรก็ตามแสดงถึงความแข็งแกร่งของตลาดแรงงานอย่างต่อเนื่อง

การเปิดรับสมัครงานซึ่งเป็นตัวชี้วัดความต้องการแรงงานลดลง 46,000 ตำแหน่งสู่ระดับ 5.88 ล้านคนซึ่งปรับตัวตามฤดูกาลซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนพฤษภาคม อัตราการเปิดรับงานอยู่ที่ 3.8% ลดลงจาก 3.9% ในเดือนตุลาคม

“ การลดลงเมื่อเร็ว ๆ นี้ตามมาอย่างรวดเร็วในช่วงสามไตรมาสแรกของปี 2560” Sarah House นักเศรษฐศาสตร์จาก Wells Fargo Securities ใน Charlotte, North Carolina กล่าว “ หากยั่งยืนสิ่งนี้ชี้ให้เห็นว่ามีการจ้างงานในระดับปานกลางมากขึ้นไปข้างหน้า”

การจ้างงานลดลง 104,000 เป็น 5.49 ล้านในเดือนพฤศจิกายนและอัตราการจ้างงานลดลงถึงร้อยละ 3.7 จาก 3.8 เปอร์เซ็นต์ นักเศรษฐศาสตร์คาดว่าการเติบโตของงานในปีนี้จะชะลอตัวลงต่ำกว่าค่าเฉลี่ยรายเดือนในปี 2560 ที่ 170,000 เนื่องจากตลาดแรงงานได้รับการจ้างงานเต็มรูปแบบ

อัตราการว่างงานอยู่ที่ระดับต่ำสุดในรอบ 17 ปีที่ 4.1% และนักเศรษฐศาสตร์คาดว่าจะลดลงสู่ระดับ 3.5% ในปลายปี 2561 ส่วนการจ้างงานนอกภาคเกษตรเพิ่มขึ้น 148,000 คนในเดือนธันวาคม

“ เช่นเดียวกับการอ่านค่าจ้างล่าสุดและการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนเบื้องต้นเราเห็นว่าข้อมูลตลาดแรงงานปรับตัวดีขึ้นบ้างในระดับที่แข็งแกร่ง” แดเนียลซิลเวอร์นักเศรษฐศาสตร์จากเจพีมอร์แกนในนิวยอร์กกล่าว

มีการเปิดงานในภาคการผลิต 378,000 ตำแหน่งในเดือนพฤศจิกายนลดลงจาก 409,000 ตำแหน่งในเดือนตุลาคม ภาคการขนส่งคลังสินค้าและสาธารณูปโภคเห็นการลดลง 60,000 ตำแหน่งงาน มีการลดลง 39,000 ในการเปิดงานในภาคอสังหาริมทรัพย์และการเช่าและการเช่าซื้อ

แต่การเปิดงานในภาคการค้าปลีกที่มีปัญหาเพิ่มขึ้น 88,000 ในเดือนพฤศจิกายน เซกเตอร์สูญเสียตำแหน่งงานไป 67,000 ตำแหน่งในปี 2560 เนื่องจากผู้ค้าปลีกมีการแข่งขันที่รุนแรงจากผู้ขายออนไลน์เช่น Amazon.com Inc ( ) ซึ่งเป็นร้านค้าปิด

รายงาน JOLTS ยังแสดงให้เห็นว่าการปลดพนักงานลดลง 7,000 เป็น 1.67 ล้านในเดือนพฤศจิกายน นั่นคือระดับต่ำสุดตั้งแต่เดือนพฤษภาคมและทำเครื่องหมายห้าเดือนติดต่อกันของการลดลง

มีจำนวนคนลดลงเล็กน้อยโดยสมัครใจลาออกจากงานโดยไม่เปลี่ยนแปลงอัตราการหยุดงานที่ร้อยละ 2.2 สำหรับเดือนที่สามติดต่อกัน ธนาคารกลางสหรัฐมองว่าอัตราการเลิกจ้างเป็นการวัดความเชื่อมั่นในตลาดงาน

“ อัตราการหมุนเวียนที่ต่ำบ่งชี้ว่าตลาดแรงงานมีความเคลื่อนไหวน้อยกว่าในช่วงเวลาอื่นเมื่อเรามีอัตราการว่างงานต่ำมาก” Cathy Barrera หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ของ ZipRecruiter กล่าว “ เป็นเรื่องที่ดีสำหรับตลาดแรงงานที่จะได้รับการจ้างงานเต็มรูปแบบ แต่ถ้าคนงานยังคงพักอยู่นายจ้างก็จะมีแรงกดดันเล็กน้อยในการขึ้นค่าแรง”

การรายงานโดย Lucia Mutikani, การแก้ไขโดย Rosalba O'Brien

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin
เติร์กเมนิสถานเพื่อเข้าร่วมข้อตกลงภูมิอากาศของปารีส เบราว์เซอร์ Android ของ Brave ให้คุณจ่ายผู้จัดพิมพ์ ผู้พิพากษาโอไฮโอกักตัวไว้จนกระทั่งผู้ต้องสงสัยคดีทุจริตถูกจับในเปรู ประเทศต่าง ๆ เห็นด้วยกับการยุติการปล่อยก๊าซเรือนกระจกขั้นสูง Nokia มุ่งมั่นที่จะสร้างงาน R&D ในฝรั่งเศส: รัฐมนตรี ธนาคารแห่งที่สองในตลาดบนดาวเด่นด้านเทคโนโลยีตลาดใหม่ ทรัมป์ทำให้เกิดพายุโดยการประกาศ 'ใจจดใจจ่อ' ในวันเลือกตั้ง นักไวโอลินอาเซอร์ไบจันได้รับรางวัลในรัสเซีย อดีตนักเรียนโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษานิวอิงแลนด์ที่ถูกตัดสินจำคุกหนึ่งปี Leyli และ Majnun Opera จะแสดงที่ Baku

最火资讯:รุ่นเว็บ W88