ผู้บริหารด้านเภสัชกรรมของสหรัฐฯคาดว่าข้อเสนอจะดีขึ้นหลังจากยกเครื่องภาษี

来源:รุ่นเว็บ W88 author:贝鹗 人气: 发布时间:2019-09-08
摘要:ซานฟรานซิสโก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - การยกระดับภาษีของผู้บริหารทรัมป์น่าจะเร่งการเข้าซื้อกิจการที่สำคัญโดยผู้ผลิตยาในปี 2561 หลังจากข้อตกลงในปี 2560 ชะลอตัวตามผู้บริหารอาวุโสจากผู้ผลิตยารายใหญ่ที่สุดบาง

ซานฟรานซิสโก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - การยกระดับภาษีของผู้บริหารทรัมป์น่าจะเร่งการเข้าซื้อกิจการที่สำคัญโดยผู้ผลิตยาในปี 2561 หลังจากข้อตกลงในปี 2560 ชะลอตัวตามผู้บริหารอาวุโสจากผู้ผลิตยารายใหญ่ที่สุดบางราย

Eli Lilly & Co CEO Dave Ricks โพสท่าถ่ายรูปที่ JP Morgan Healthcare Conference ในซานฟรานซิสโกแคลิฟอร์เนียสหรัฐอเมริกา 9 มกราคม 2561 REUTERS / Caroline Humer

การเรียกเก็บเงิน 1.5 ล้านล้านดอลล่าร์ซึ่งประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ลงนามในกฎหมายในเดือนธันวาคมลดอัตราภาษีเงินได้สำหรับ บริษัท ในสหรัฐอเมริกาเป็น 21 เปอร์เซ็นต์จาก 35 เปอร์เซ็นต์กระตุ้นให้พวกเขาส่งเงินสดกลับประเทศและปรับเปลี่ยนการหักเงินจำนวนมาก

เบรนต์แซนเดอร์ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Allergan Inc คาดว่าการปฏิรูปภาษีจะสามารถกำจัดพื้นที่สำหรับการรวมอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ได้ในที่สุด การเคลื่อนไหวดังกล่าวมีแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นในช่วงหลายเดือนขณะที่ บริษัท ต่างๆได้ศึกษาร่างกฎหมายใหม่และกำหนดกลยุทธ์ที่เหมาะสม

ในช่วงครึ่งแรกของปีเขาคาดว่าจะเห็นข้อเสนอด้านเนื้องอกวิทยามากขึ้นเช่นเดียวกับ Celgene Corp ที่ประกาศเมื่อวันอาทิตย์ซึ่งเป็นการซื้อกิจการขนาดเล็กของ Impact Biomedicines

นายใหญ่กล่าวว่าข้อตกลงการเปลี่ยนแปลงที่ใหญ่กว่าเช่น บริษัท ยาขนาดใหญ่ที่รวมตัวกับคู่แข่งและผู้เล่นเทคโนโลยีชีวภาพจะใช้เวลานานกว่านี้

“ ฉันคิดว่าอุตสาหกรรมจะรวมตัวกันในท้ายที่สุด” แซนเดอร์สกล่าวในการให้สัมภาษณ์ที่ JP Morgan Healthcare Conference ในซานฟรานซิสโก “ ฉันมีความรู้สึก แต่ในแง่ของคลื่นขนาดใหญ่ (การควบรวมกิจการ) มันจะเกิดขึ้นในช่วงครึ่งหลังของปี 2018 หรือในปี 2019”

อุตสาหกรรมยาในสหรัฐอเมริกาได้รับการรวบรวมมาหลายปีแม้จะไม่มีการปฏิรูปภาษี บริษัท ขนาดใหญ่เช่น Merck & Co Inc, Bristol-Myers Squibb Co และ Johnson & Johnson ซื้อเป็นประจำหรือทำข้อตกลงใบอนุญาตกับ บริษัท ขนาดเล็กเพื่อช่วยรักษายาใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง

แต่ข้อตกลงขนาดใหญ่ - เช่นการเข้าซื้อกิจการ Schering Plough มูลค่า 41.1 พันล้านดอลลาร์ของเมอร์คในปี 2552 หรือการซื้อ Wyeth มูลค่า 68 พันล้านดอลลาร์ของ Pfizer Inc ได้สูญเสียไป

ในต้นปี 2559 ฝ่ายบริหารของโอบามาได้แนะนำกฎเกณฑ์ที่จะลงโทษ บริษัท สำหรับข้อตกลงผกผันซึ่งผู้ซื้อจากสหรัฐซื้อ บริษัท ขนาดเล็กในต่างประเทศและย้ายสำนักงานใหญ่ของ บริษัท ต่างประเทศรวมกันเพื่อรับประโยชน์จากอัตราภาษีที่ลดลง การย้ายครั้งนี้ทำให้ไฟเซอร์ จำกัด เสนอเงินจำนวน 160 พันล้านดอลลาร์เพื่อซื้อ Allergan ในกรุงดับลิน

แซนเดอร์สกล่าวว่าอัลเลอแกนจะเริ่มมองหาข้อตกลงเล็ก ๆ ในช่วงครึ่งปีหลังในฐานะ บริษัท ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องการรักษาริ้วรอยด้วยโบท็อกซ์เนื่องจาก บริษัท กำลังมุ่งเน้นการลดต้นทุน

นำกลับมาเงินสด

ความคิดเห็นของแซนเดอร์สะท้อนถึงบรรดานายธนาคารในอุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพซึ่งกล่าวว่าความไม่แน่นอนเกี่ยวกับการเรียกเก็บภาษีการกำหนดราคายาและความพยายามของพรรครีพับลิกันในการยกเลิก Obamacare ทำให้กิจกรรมการควบรวมกิจการเย็นลงในปี 2560

ขณะนี้มีกฎหมายภาษีอยู่แล้วนายธนาคารเหล่านี้กล่าวว่าควรให้ตัวเร่งปฏิกิริยากับข้อเสนอของผู้ผลิตยาโดยอนุญาตให้ส่งกลับเงินหลายพันล้านดอลลาร์ในกำไรต่างประเทศที่ถือครองในต่างประเทศและทำให้ง่ายต่อการเห็นคุณค่าของเป้าหมายการซื้อกิจการตั้งแต่ พวกเขามีความคิดที่ดีเกี่ยวกับอัตราภาษีของ บริษัท

ผู้ผลิตยาหลายรายได้ประกาศแผนการนำเงินสดจากต่างประเทศเข้ามาในสหรัฐอเมริการวมถึง Amgen Inc และ Bristol-Myers ซึ่งทำให้เกิดค่าใช้จ่ายระยะสั้น

Tim Walbert CEO ของ Horizon Pharma กล่าวว่าเมื่อ บริษัท ขนาดใหญ่ได้รับประโยชน์จากการส่งเงินกลับประเทศนั้นพวกเขามีแนวโน้มที่จะยกระดับตลาดทั้งหมด

“ เท่าที่คุณเห็นการเร่งความเร็วของข้อตกลงขนาดใหญ่ ... ที่จะนำความเชื่อมั่นมากขึ้นในภาคและให้โอกาสเชิงกลยุทธ์มากขึ้นสำหรับทุกคน” Walbert กล่าว

ฮอไรซอนไม่ได้มีเงินจำนวนมากจอดอยู่ในต่างประเทศและคาดว่าจะยังคงดำเนินกลยุทธ์ปัจจุบันของการเข้าซื้อกิจการขนาดเล็กและขนาดกลางสำหรับยาเสพติดรักษาโรคที่หายากจุดสนใจหลัก

ข้อเสนอที่ต่ำกว่า

ข้อเสนออุตสาหกรรมยามีแนวโน้มลดลงในช่วงสองปีที่ผ่านมา ข้อมูล Thomson Reuters แสดงให้เห็นว่าในปี 2560 มีข้อเสนอด้านเภสัชกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพมูลค่า 52 พันล้านดอลลาร์น้อยกว่า 25% ของข้อตกลง 212 พันล้านดอลลาร์ในปี 2558 และลดลงจาก 54 พันล้านดอลลาร์ในปี 2559

จอห์นสันแอนด์จอห์นสันประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินโดมินิคคารูโซกล่าวระหว่างการประชุมว่าเหตุผลข้อหนึ่งที่ไม่ได้เกิดขึ้นก็คือ บริษัท ต่างๆจำเป็นต้องกู้ยืมเงินในสหรัฐอเมริกา

และอีไลลิลลี่และซีอีโอของเดฟริกส์กล่าวว่าในบรรดาการใช้เงินสดที่ส่งกลับประเทศนั้นมีเงิน $ 10,000 ล้านในต่างประเทศจะเป็นการพัฒนาธุรกิจมากขึ้นรวมถึงการควบรวมและเข้าซื้อกิจการขนาดเล็ก

สไลด์โชว์ (2 ภาพ)

เมอร์คกล่าวว่าการปฏิรูปภาษีอาจกระตุ้นให้เกิดข้อเสนอจำนวนมากใน บริษัท ที่ให้ความสำคัญกับการประหยัดต้นทุนทั่วไป อย่างไรก็ตามนั่นไม่ได้เป็นข้อตกลงที่สำคัญของเมอร์ค: CFO Robert Davis กล่าวว่า บริษัท จะยังคงแสวงหาการเข้าซื้อกิจการที่มีขนาดเล็กลงเพื่อปรับปรุงพอร์ตการลงทุนของยา

“ ที่ถูกกล่าวว่าการเข้าถึงเงินสดจากต่างประเทศตอนนี้ในแบบที่คุณไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับตำแหน่งของเงินสดจะช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของเรา” เขากล่าว

“ เราไม่ได้วางแผนที่จะส่งตัวกลับประเทศครั้งเดียวที่มีขนาดใหญ่ เราจะส่งกลับประเทศตามปกติเมื่อเราเห็นว่าความต้องการสำหรับธุรกิจเป็นอย่างไร”

การรายงานโดย Caroline Humer และ Carl O'Donnell; แก้ไขโดย Nick Zieminski

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin
เติร์กเมนิสถานเพื่อเข้าร่วมข้อตกลงภูมิอากาศของปารีส เบราว์เซอร์ Android ของ Brave ให้คุณจ่ายผู้จัดพิมพ์ ผู้พิพากษาโอไฮโอกักตัวไว้จนกระทั่งผู้ต้องสงสัยคดีทุจริตถูกจับในเปรู ประเทศต่าง ๆ เห็นด้วยกับการยุติการปล่อยก๊าซเรือนกระจกขั้นสูง Nokia มุ่งมั่นที่จะสร้างงาน R&D ในฝรั่งเศส: รัฐมนตรี ธนาคารแห่งที่สองในตลาดบนดาวเด่นด้านเทคโนโลยีตลาดใหม่ ทรัมป์ทำให้เกิดพายุโดยการประกาศ 'ใจจดใจจ่อ' ในวันเลือกตั้ง นักไวโอลินอาเซอร์ไบจันได้รับรางวัลในรัสเซีย อดีตนักเรียนโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษานิวอิงแลนด์ที่ถูกตัดสินจำคุกหนึ่งปี Leyli และ Majnun Opera จะแสดงที่ Baku

最火资讯:รุ่นเว็บ W88