Comcast และ Murdoch's Fox ในการแข่งขันด้านกฎระเบียบเพื่อขออนุมัติ Sky

来源:รุ่นเว็บ W88 author:黄饫 人气: 发布时间:2019-09-01
摘要:ลอนดอน (รอยเตอร์) - Comcast's ( ) gatecrashing ของรูเพิร์ตเมอร์ด็อกแคมเปญแปดปีในการซื้อ Sky TV แบบกลุ่ม SKYB.L ได้จุดประกายการแข่งขันด้านกฎระเบียบกับศตวรรษที่ 21 ฟ็อกซ์ ( ) รูปไฟล์: โลโก้ NBC และ Comc

ลอนดอน (รอยเตอร์) - Comcast's ( ) gatecrashing ของรูเพิร์ตเมอร์ด็อกแคมเปญแปดปีในการซื้อ Sky TV แบบกลุ่ม SKYB.L ได้จุดประกายการแข่งขันด้านกฎระเบียบกับศตวรรษที่ 21 ฟ็อกซ์ ( )

รูปไฟล์: โลโก้ NBC และ Comcast จะปรากฏใน 30 Rockefeller Plaza เดิมชื่ออาคาร GE ในใจกลางเมืองแมนฮัตตันในนิวยอร์ก 23 กรกฎาคม 2015 REUTERS / Brendan McDermid / ไฟล์รูปภาพ

สิบห้าเดือนหลังจากในที่สุดก็ยอมรับการรัฐประหารเมอร์ด็อคได้รับการอนุมัติโดยเสนอวิธีการแก้ไขเพื่อเอาชนะความกังวลที่ค้างนานว่าเขามีสื่อมากเกินไปในอังกฤษซึ่งเขาเป็นเจ้าของหนังสือพิมพ์เดอะซันและไทมส์

แต่ Comcast เจ้าของ NBC และ Universal ทำให้นักลงทุนได้รับข้อเสนอที่สูงขึ้นโดยไม่มีสัมภาระทางการเมืองสำหรับธุรกิจที่ Murdoch ช่วยเปิดตัวและเป็นเจ้าของร้อยละ 39 ของ

ฟ็อกซ์ได้เรียกร้องให้ผู้ควบคุมดูแลส่ง Comcast ให้ได้รับการตรวจสอบเป็นระยะเวลานาน แต่ทนายความด้านการแข่งขันกล่าวว่าอาจได้รับการอนุมัติในการไต่สวนที่ค่อนข้างเร็ว

ข้อเสนอของ COMCAST

Comcast เสนอ 12.50 ปอนด์ต่อหุ้นหรือ 22.1 พันล้านปอนด์ (31 พันล้านดอลลาร์) มันยังไม่ได้ทำการเสนอราคาที่มั่นคงและส่งผลให้นักลงทุนผ่านโบรกเกอร์ BAML แหล่งข่าวกล่าว

มันต้องการเป็นเจ้าของ Sky ทั้งหมด แต่จะยอมรับการควบคุมด้วย 50 เปอร์เซ็นต์บวกหนึ่งหุ้นถ้า Fox ตัดสินใจที่จะไม่ขายหุ้น 39% ฟ็อกซ์มีข้อตกลงแยกขายสินทรัพย์ให้กับวอลท์ดิสนีย์ ( ) รวมถึงสกาย

ข้อเสนอของ FOX

เมอร์ด็อคตกลงซื้อ 61% ของ Sky ซึ่งไม่ได้เป็นเจ้าของในเดือนธันวาคม 2559 ด้วยราคา 10.75 ปอนด์ต่อหุ้นมูลค่าธุรกิจทั้งหมดอยู่ที่ 18.5 พันล้านปอนด์

ตามมาด้วยความพยายามที่ล้มเหลวในการซื้อสกายในปี 2010 ซึ่งพังทลายลงเมื่อนักข่าวในหนังสือพิมพ์ของเมอร์ด็อกยอมรับว่าการแฮ็คเข้าไปในโทรศัพท์เพื่อรักษาความปลอดภัยข่าวจุดประกายคดีอาญาการสอบสวนสาธารณะและคำถามเกี่ยวกับบทบาทของเขา

ระดับของการยอมรับ

คนคนหนึ่งที่คุ้นเคยกับเรื่องนี้กล่าวว่า Comcast ขอให้ผู้จัดการกองทุนป้องกันความเสี่ยงว่าพวกเขาควบคุมสต็อกสกายมากแค่ไหนบ่งบอกถึงความเชื่อที่ว่าฟ็อกซ์จะครองส่วนแบ่งและตั้งเวทีสำหรับการต่อสู้ที่ยาวนาน

ยูบีเอสกล่าวว่าราคาอาจสูงถึง 1,500 เพนนีซึ่งขับเคลื่อนโดยข้อเท็จจริงที่ว่าสกายได้พัฒนาเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่องตั้งแต่การเสนอราคาของฟ็อกซ์และเมื่อเดือนที่แล้วได้สิทธิ์ในการแสดงการแข่งขันพรีเมียร์ลีกในราคาที่ต่ำกว่าที่คาดการณ์

Comcast จะต้องได้รับการยอมรับ 82% จากผู้ถือหุ้นอิสระ Sky ในขณะที่ Fox ตั้งเป้าหมาย 75% ซึ่งหมายความว่า 15% ของนักลงทุนอิสระสามารถบล็อกข้อตกลงนี้ได้

ความท้าทายด้านกฎระเบียบของ COMCAST

Comcast กำลังให้ข้อมูลกับคณะกรรมาธิการยุโรปและเชื่อว่าจะได้รับการอนุมัติในขั้นตอนที่ 1 ของการสอบสวนโดยหลีกเลี่ยงกระบวนการที่ยืดเยื้อ อาจใช้เวลาหลายสัปดาห์ก่อนที่ Comcast จะแจ้งเตือนอย่างเป็นทางการ

บรัสเซลส์จะตรวจสอบว่าสกายที่เป็นเจ้าของ Comcast สามารถต่อต้านการแข่งขันได้หรือไม่เมื่อต้องรับมือกับช่องทางของคู่แข่งบนแพลตฟอร์มและมีการคุกคามจากการวาง Sky ไว้ใน บริษัท เดียวกับ Film Studio Universal หรือไม่

หน่วยงานกำกับดูแลอาจพิจารณาว่า Sky จะเป็นเจ้าของโดย บริษัท ที่ถือครองสตูดิโอภาพยนตร์สามในหกเรื่องหรือไม่หาก Comcast เป็นเจ้าของ 61 เปอร์เซ็นต์และ Walt Disney ยังคงรักษา Murdoch ไว้ 39%

Comcast จะยืนยันว่าเป็น Fox หรือ Disney ที่จะรักษา 39 เปอร์เซ็นต์พวกเขาจะเป็นนักลงทุนทางการเงินที่ไม่มีการเชื่อมโยงเชิงพาณิชย์หรือการดำเนินงานกับ Sky

ในแง่ของความประพฤติก่อนหน้า Comcast ถูกกล่าวหาโดยหน่วยงานกำกับดูแลของสหรัฐในปี 2012 ในการละเมิดเงื่อนไขที่กำหนดเมื่อซื้อ NBC Universal โดยเลือกปฏิบัติกับคู่แข่งเพื่อสนับสนุนช่องทางของตัวเองเมื่อวางไว้ในคู่มือโปรแกรม

Comcast กล่าวว่ามันเป็นการอุทธรณ์การตัดสินใจและทั้งสองฝ่ายตัดสินในปี 2014 นอกจากนี้ยังตกลงที่จะจ่ายเงิน 2.3 ล้านดอลลาร์เพื่อแก้ไขการสอบสวนของรัฐบาลกลางเกี่ยวกับข้อกล่าวหาว่ามีการเรียกเก็บเงินจากลูกค้าอย่างผิดกฎหมายสำหรับบริการที่ไม่เคยได้รับอนุญาต

ในสหราชอาณาจักร Comcast มีส่วนร่วมในการละเมิดกฎการออกอากาศเล็กน้อยสำหรับการออกอากาศภาษาที่ไม่เหมาะสมทำลายความเป็นกลางและกฎการโฆษณาและมันถูกลงโทษและถูกปรับในปี 2012 สำหรับการแพร่ภาพลามกอนาจารนุ่มในระหว่างวันในช่องทางที่เด็ก ๆ

Fox ได้เรียกร้องให้ผู้ควบคุมดูแลตรวจสอบปัญหาทั้งหมดนี้

แต่ฮาวเวิร์ดคาร์ทริดจ์หัวหน้าสหภาพยุโรปและกฎหมายการแข่งขันของ DWF กล่าวว่ารูปแบบความผิดที่ใหญ่กว่านั้นจะต้องได้รับการพิสูจน์เพื่อบังคับให้มีการสอบสวนในสหภาพยุโรปที่ยาวนานขึ้น:“ ฉันไม่เห็นว่ามีอุปสรรคด้านกฎระเบียบที่สำคัญ”

ทนายความไม่คาดหวังว่ารัฐบาลสหราชอาณาจักรจะเปิดตัวการทดสอบความสนใจของสาธารณชนเนื่องจาก Comcast ไม่ได้เป็นเจ้าของหนังสือพิมพ์ - ปัญหาที่ทำให้เกิดความล่าช้ามากสำหรับ Fox

ความท้าทายด้านกฎระเบียบของ FOX

อียูเคลียร์การเสนอราคาของ Fox ในปี 2559 ในการสอบสวนระยะที่ 1 ในพื้นที่การแข่งขันอย่างไรก็ตามนักการเมืองชาวอังกฤษระวังที่จะปรากฏตัวใกล้กับตระกูลเมอร์ด็อกได้เด้งข้อตกลงกับหน่วยงานกำกับดูแลท้องถิ่นในประเด็นเรื่องมาตรฐานและมาตรฐานสื่อ

หน่วยงานกำกับดูแลในสหราชอาณาจักรยอมรับว่า Fox จะรักษามาตรฐานการออกอากาศโดยกล่าวว่าการกล่าวหาเรื่องการล่วงละเมิดทางเพศที่เครือข่ายข่าวฟ็อกซ์ในสหรัฐอเมริกาไม่ได้เรียกร้องให้มีการตั้งคำถามกับความมุ่งมั่นต่อมาตรฐานในสหราชอาณาจักร

ในส่วนของสื่อหน่วยงานการแข่งขันและตลาดกล่าวในเดือนมกราคมว่าควรปิดกั้นข้อตกลงเว้นแต่จะพบวิธีที่จะป้องกันไม่ให้เมอร์ด็อกมีอิทธิพลต่อการดำเนินงานข่าวของเครือข่าย

ฟ็อกซ์ได้ให้คำมั่นว่าจะให้ Sky News มีความเป็นอิสระและได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่เป็นเวลา 10 ปี นักกฎหมายและนักวิเคราะห์กล่าวว่าน่าจะเพียงพอที่จะได้รับการอนุมัติด้านกฎระเบียบ

ฟ็อกซ์เห็นว่ามันเกือบจะได้รับการอนุมัติตามกฎระเบียบว่าเป็นข้อได้เปรียบในการแข่งขันมากกว่า Comcast มันกำลังติดตามการครอบครอง Sky เพราะมันเป็นส่วนหนึ่งของข้อตกลงที่มีขนาดใหญ่กับดิสนีย์

“ ตอนนี้ดิสนีย์เป็นผู้ซื้อสูงสุดสำหรับสกายมากกว่าฟ็อกซ์เราคิดว่าการคัดค้านทางการเมืองต่อข้อตกลงอาจผ่อนคลายลง” ยูบีเอสกล่าว

รูปถ่าย: รูเพิร์ตเมอร์ด็อกประธานช่องข่าวฟ็อกซ์เข้าร่วมการแข่งขันของราฟาเอลนาดาลจากสเปนกับเควินแอนเดอร์สันแอฟริกาใต้ที่ยูเอสโอเพ่นในนิวยอร์ก 10 กันยายน 2560 REUTERS / Mike Segar / ไฟล์รูปภาพ

กรอบเวลา

หลังจากแจ้งเตือนบรัสเซลส์มี 25 วันทำการในการวิเคราะห์ข้อตกลงของ Comcast ในช่วงระยะที่ 1 ข้อเสนอการแก้ไขใด ๆ อาจเพิ่ม 10 วันทำการ

สำหรับ Fox เจ้าหน้าที่กำกับดูแลของสหราชอาณาจักรจะให้รายงานขั้นสุดท้ายแก่รัฐบาลภายในวันที่ 1 พฤษภาคมและการตัดสินใจขั้นสุดท้ายจะมาในช่วงกลางเดือนมิถุนายน

รายงานเพิ่มเติมโดย Ben Martin และ Paul Sandle; เรียบเรียงโดย Alexander Smith และ David Evans

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin

最火资讯:รุ่นเว็บ W88