บอร์ด Uber ตั้งไว้สำหรับการประชุมที่ถกเถียงกันเรื่องอำนาจของอดีตซีอีโอ

来源:รุ่นเว็บ W88 author:慎恝大 人气: 发布时间:2019-08-29
摘要:ซานฟรานซิสโก (รอยเตอร์) - คณะกรรมการของ Uber Technologies Inc [UBER.UL] รวมถึงผู้ได้รับการแต่งตั้งใหม่สองคนจากอดีตประธานเจ้าหน้าที่บริหารเทรวิสคาลานิคจะพบกันในวันอังคารเพื่อพิจารณาข้อเสนอที่ลดอิทธิพลข

ซานฟรานซิสโก (รอยเตอร์) - คณะกรรมการของ Uber Technologies Inc [UBER.UL] รวมถึงผู้ได้รับการแต่งตั้งใหม่สองคนจากอดีตประธานเจ้าหน้าที่บริหารเทรวิสคาลานิคจะพบกันในวันอังคารเพื่อพิจารณาข้อเสนอที่ลดอิทธิพลของผู้ร่วมก่อตั้ง และรักษาความปลอดภัยการลงทุนหลายพันล้านดอลลาร์แหล่งข่าวกล่าว

รูปถ่าย: เทรวิสคาลานิคเข้าร่วมการประชุมเศรษฐกิจโลกช่วงฤดูร้อนที่เทียนจินประเทศจีนวันที่ 26 มิถุนายน 2016 REUTERS / Shu Zhang

ผู้เสนอมาตรการเชื่อว่าพวกเขาสามารถชนะในแต่ละประเด็นได้แม้ว่าจะมีคณะกรรมการใหม่สองคนที่ตั้งชื่อโดยคาลานิคและเป็นภัยคุกคามทางกฎหมายจากนักลงทุนช่วงต้น แต่ก็มีคนสองคนที่คุ้นเคยกับเรื่องดังกล่าว

Kalanick ซึ่งถูกขับออกจากนักลงทุนในเดือนมิถุนายนเชื่อว่าสมาชิกคณะกรรมการ Uber กำลังเคลื่อนไหวเร็วเกินไปในการปรับโครงสร้างที่น่าทึ่งและต้องการชะลอการตัดสินใจเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงการกำกับดูแล ยังไม่ชัดเจนว่าจะมีการลงคะแนนกี่มาตรการในวันอังคาร

ข้อเสนอนี้เป็นจุดวาบไฟล่าสุดระหว่างนักลงทุน Kalanick และ Uber ซึ่งเป็นหัวหอกโดยเกณฑ์มาตรฐานของ Silicon Valley ซึ่งนำไปสู่การประท้วงต่อต้าน Kalanick กรรมการแบ่งออกเป็นส่วน ๆ เกี่ยวกับบทบาทของ Kalanick และควรควบคุมส่วนใหญ่ของคณะกรรมการหรือไม่

บริษัท พยายามที่จะรักษาชื่อเสียงของ บริษัท หลังจากมีเรื่องอื้อฉาวหลายเรื่อง ผู้เสนอเชื่อว่าข้อเสนอดังกล่าวจะปรับปรุงการกำกับดูแลกิจการก่อนการเสนอขายครั้งแรกแก่สาธารณชนที่คาดหวังและแสดงให้เห็นถึงการสนับสนุนของนักลงทุนรายใหญ่รายใหม่ - SoftBank Group Corp และกลุ่มนักลงทุนที่มุ่งเน้นการเติบโต

Dara Khosrowshahi หัวหน้าผู้บริหารคนใหม่ของ Uber เสนอให้ลดจำนวนที่นั่งบนกระดานที่ควบคุมโดย Kalanick เป็นหนึ่งในสามยกที่นั่งที่ควบคุมได้อย่างมีประสิทธิภาพโดย Khosrowshahi เป็นห้าต่อหนึ่งและกำจัดสิทธิ์ในการควบคุมดูแล .

ข้อเสนอที่สองซึ่งผู้สนับสนุนตั้งใจจะเชื่อมโยงกับข้อเสนอแรกจะอนุญาตให้ บริษัท อินเทอร์เน็ต SoftBank และ Dragoneer ลงทุนประมาณ 10,000 ล้านเหรียญสหรัฐใน Uber แหล่งข่าวทั้งสองกล่าว

ซึ่งจะรวมถึงหุ้นมูลค่า Uber ใหม่ประมาณ 1 พันล้านดอลลาร์ในการประเมินมูลค่าปัจจุบันที่ 68 พันล้านดอลลาร์ส่วนที่เหลือจัดสรรให้กับการซื้อหุ้นจากนักลงทุนปัจจุบันด้วยส่วนลด ยังไม่ชัดเจนว่ามีนักลงทุนปัจจุบันกี่หุ้นที่จะขายตามเงื่อนไขที่กล่าวถึง

Kalanick ตอบข้อเสนอในวันศุกร์โดยแต่งตั้งอดีตประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Xerox Ursula Burns และอดีตนาย Merrill Lynch ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร John Thain ให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการใหญ่สองคน เกณฑ์มาตรฐานและอื่น ๆ ได้ท้าทายความสามารถของเขาในการตั้งชื่อกรรมการ

Burns and Thain ได้ที่นั่งในวันจันทร์และจะมีสิทธิ์ลงคะแนนเสียงในการประชุมคณะกรรมการในวันอังคารที่ซานฟรานซิสโกสามคนกล่าว

อย่างไรก็ตามหากการเปลี่ยนแปลงในการควบคุมการลงคะแนนผ่าน บริษัท อาจเผชิญกับสิ่งกีดขวางบนถนนที่ถูกกฎหมาย Shervin Pishevar นายทุนนักลงทุนนายสตีเฟ่นรัสเซลและผู้ถือหุ้นรายอื่นขู่ว่าจะฟ้องร้องกรรมการที่ลงคะแนนสำหรับแผนดังกล่าวรวมถึง Kalanick

สิทธิในการควบคุมดูแลนั้นมีค่าและสำคัญต่อการถือ บริษัท ที่รับผิดชอบ การเพิกถอนสิทธิ์โดยไม่ได้รับความยินยอมนั้นไม่ยุติธรรมตามหนังสือของรอยเตอร์จากทนายความ Mark Geragos ถึงสมาชิกคณะกรรมการ Uber ของ Kalanick, Garrett Camp และ Ryan Graves

แต่ละคนยืนเสียคะแนนเพราะพวกเขาถือหุ้นที่มีมากกว่าหนึ่งเสียงต่อชิ้น แม้ว่าจะไม่น่าจะให้สัมปทานทั้งหมดที่สมาชิกกระดานเพื่อนต้องการ แต่ Kalanick แสดงความเต็มใจที่จะลดสิทธิ์การควบคุมดูแลในนามของการเสริมสร้างการกำกับดูแลที่เข้มแข็งแหล่งข่าวกล่าว

“ ลูกค้าของเรามีความมั่นใจว่าหลังจากการไตร่ตรองอย่างไตร่ตรองคุณจะหลีกเลี่ยงความเข้าใจผิดที่ไม่สมควร” Geragos เขียน

การสลับไปใช้นโยบายแบบหนึ่งต่อการลงคะแนนสามารถลบสาเหตุหนึ่งข้อที่นักลงทุนจะถือไว้ในหุ้น Uber ซึ่งเป็นความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับข้อเสนอซื้อของ SoftBank นอกจากนี้ยังสามารถช่วย Uber หากเป็นสาธารณะให้หลีกเลี่ยงการถูกกีดกันจาก S&P 500 และดัชนีหุ้นอื่น ๆ ที่ในปีนี้ได้กำหนดกฎเกณฑ์เกี่ยวกับสิทธิการลงคะแนนเสียงที่ไม่เท่าเทียมกัน

Goldman Sachs ซึ่งทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางการเงินให้กับคณะกรรมการของ Uber ได้ทำงานมาหลายสัปดาห์แล้วตั้งแต่ข้อตกลงเริ่มต้นกับ SoftBank เพื่อรวบรวมพร็อกซีของผู้ถือหุ้นและการสนับสนุนที่จำเป็นต่อการทำธุรกรรมตามแหล่งอ้างอิง

นาย Khosrowshahi ซึ่งกำลังประชุมหน่วยงานกำกับดูแลการขนส่งของกรุงลอนดอนเมื่อวันอังคารเพื่ออุทธรณ์ใบอนุญาตปฏิบัติการของ Uber ในเมืองที่ไม่ต่ออายุคาดว่าจะเรียกประชุมคณะกรรมการแหล่งข่าวกล่าว

การรายงานโดย Paresh Dave และ Liana Baker ในซานฟรานซิสโกและ Tom Hals ใน Wilmington, Delaware; แก้ไขโดย Peter Henderson และ Lisa Shumaker

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin
Wolfram Alpha เปิด API ให้กับนักพัฒนา รุ่นเว็บ W88 :อิหร่านกดดันข้อตกลงการธนาคารเพื่ออำนวยความสะดวกในการคว่ำบาตรสนธิสัญญา Sunrise ได้รับผลกระทบหลังจากประกาศข้อตกลงมูลค่า 6.3 พันล้านดอลลาร์สำหรับสินทรัพย์สวิสของ Liberty Global พลังของกองทัพแห่งชาติทำหน้าที่เพื่อความสงบสุข แต่เพียงผู้เดียว - ประธานาธิบดีเติร์กเมนิสถาน นักเก็งกำไรการเดิมพันเงินดอลล่าร์พุ่งแตะระดับสูงสุดนับตั้งแต่ ก.พ. 2556: CFTC, Reuters ลีร่าของตุรกีร่วงลงร้อยละ 3 ทรัมป์จะไม่ควบคุมตัว RIM ฟ้อง Samsung เกี่ยวกับชื่อ BlackJack Wal-Mart เพื่อเปิด Sam's Club บน JD.com Salesforce.com AppStore เพื่อเลือกซื้อสินค้าเพื่อรับรายได้ Deutsche Telekom อยู่ภายใต้การตรวจสอบสภาพการทำงานที่ T-Mobile ของสหรัฐอเมริกา

最火资讯:รุ่นเว็บ W88