ทรัมป์กล่าวว่าต้องการลดการขาดดุลการค้าสหรัฐฯกับไทย

来源:รุ่นเว็บ W88 author:种哗炉 人气: 发布时间:2019-08-29
摘要:วอชิงตัน / กรุงเทพฯ (รอยเตอร์) - ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ต้องการลดการขาดดุลการค้าของสหรัฐฯกับไทยเขาบอกกับนายกรัฐมนตรีของประเทศเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาในการประชุมซึ่งเป็นสัญญาณของความสัมพันธ์ที่อบอุ่นร

วอชิงตัน / กรุงเทพฯ (รอยเตอร์) - ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ต้องการลดการขาดดุลการค้าของสหรัฐฯกับไทยเขาบอกกับนายกรัฐมนตรีของประเทศเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาในการประชุมซึ่งเป็นสัญญาณของความสัมพันธ์ที่อบอุ่นระหว่างวอชิงตันและกรุงเทพฯ

ประธานาธิบดีสหรัฐฯโดนัลด์ทรัมป์ต้อนรับนายกรัฐมนตรีประยุทธ์จันทร์โอชาและภรรยานราภรณ์จันทร์โอชาที่ทำเนียบขาวในกรุงวอชิงตันสหรัฐอเมริกา 2 ตุลาคม 2560 REUTERS / Joshua Roberts

ทรัมป์ผู้ซึ่งพยายามปรับปรุงความสัมพันธ์ทางการค้าของสหรัฐฯกับหลายประเทศนับตั้งแต่เข้ารับตำแหน่งในเดือนมกราคมทำให้ประเทศไทยตกอยู่ในความสนใจเมื่อเขานั่งลงกับนายกรัฐมนตรีประยุทธ์จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีไทย

“ ความสัมพันธ์ทางการค้าของเรากำลังทวีความสำคัญยิ่งขึ้นและเป็นประเทศที่ยิ่งใหญ่สำหรับการค้าขาย” ทรัมป์บอกเจ้าหน้าที่ไทยก่อนผู้สื่อข่าว “ ฉันคิดว่าเราจะพยายามขายให้คุณมากกว่านี้ถ้าเป็นไปได้”

สำนักงานผู้แทนการค้าสหรัฐฯรายงานว่าการขาดดุลการค้าของไทยกับไทยอยู่ที่ 18.9 พันล้านเหรียญสหรัฐในปีที่แล้วซึ่งเป็นอันดับที่ 11 ของสหรัฐฯ

การประชุมเป็นสัญญาณของความสัมพันธ์ที่ดีขึ้นระหว่างสหรัฐอเมริกาและไทยหลังจากความสัมพันธ์เย็นลงเมื่อทหารไทยเข้ามามีอำนาจในการรัฐประหารในปี 2557

กลุ่มสิทธิมนุษยชนได้คัดค้านการประชุมอย่างรุนแรงโดยเห็นว่าเป็นรางวัลสำหรับผู้นำเผด็จการที่ปราบปรามและต่อต้านเสรีภาพทางประชาธิปไตย

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของไทยดอนปรมัตถ์วินัยยกย่องการประชุมระหว่างผู้นำว่า“ พิเศษ”

“ มันแสดงให้เห็นถึงความสนใจเป็นพิเศษสำหรับนายกรัฐมนตรีไทย” ดอนบอกกับสื่อไทยอย่างเป็นทางการที่เดินทางพร้อมคณะผู้แทน

ดอนใช้โอกาสนี้เพื่อยกย่องความสำเร็จของรัฐบาล “ ถ้าเราไม่ดีพวกเขาอาจจะไม่เชิญเรา” เขากล่าว

รัฐบาลทหารพม่าสัญญาว่าจะจัดการเลือกตั้งทั่วไปในปี 2561 แต่ยังไม่ได้กำหนดวันที่แน่นอน

ประยุทธยกประเด็นขึ้นอีกครั้งในวันจันทร์

“ ฉันบอกเขา (ทรัมป์) ... ปีหน้าเราจะประกาศวันเลือกตั้งทั่วไป” ประยุทธกล่าวกับผู้สื่อข่าว

มันเย็น

คณะรัฐบาลโอบามามีความสำคัญอย่างยิ่งยวดต่อรัฐบาลทหารของไทยและปฏิเสธที่จะส่งคำเชิญไปยังประยุทธ์ที่ทำเนียบขาว

องค์กรสิทธิมนุษยชนในแถลงการณ์ที่ให้กับสำนักข่าวรอยเตอร์ในกรุงเทพฯเรียกร้องให้สมาชิกรัฐสภาคองเกรสแห่งสหรัฐอเมริกาเรียกร้องให้รัฐบาลทรัมป์กดดันให้ไทยเรียกคืนประชาธิปไตยและเรียกร้องให้กระทรวงกลาโหมเรียกร้องให้กระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ

“ พวกเขาควรจะเรียกร้องให้รัฐบาลทรัมป์ไม่ปล่อยให้คณะรัฐประหาร” จอห์นซิฟตันผู้อำนวยการฝ่ายสนับสนุนเอเชียขององค์กรสิทธิมนุษยชนในวอชิงตันกล่าวกับรอยเตอร์

“ พวกเขาควรยืนยันต่อสาธารณชนว่ากฎหมายของสหรัฐฯห้ามไม่ให้มีการให้ความช่วยเหลือทางทหารแก่ไทยและกำหนดเกณฑ์มาตรฐานที่สำคัญที่ประเทศไทยต้องพบเพื่อฟื้นฟูความสัมพันธ์ทวิภาคีให้กลับสู่สภาพเดิม”

รัฐมนตรีต่างประเทศเร็กซ์ทิลเลอร์สันเดินทางเยือนกรุงเทพมหานครในเดือนสิงหาคมซึ่งเจ้าหน้าที่สหรัฐฯในระดับสูงสุดมาเยือนประเทศไทยนับตั้งแต่เกิดรัฐประหาร

ประยุทธและสมาชิกคณะรัฐมนตรีของเขาจะได้พบกับตัวแทนของธุรกิจไทยในสหรัฐอเมริกาในระหว่างการเยือนสามวัน

ประเทศไทยมักถูกอ้างถึงว่าเป็นพันธมิตรที่เก่าแก่ที่สุดของสหรัฐอเมริกาในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และวอชิงตันได้เรียกร้องให้ภูมิภาคทำสิ่งต่างๆมากขึ้นเพื่อตัดกระแสเงินทุนไปยังเกาหลีเหนือผ่านโครงการนิวเคลียร์

ก่อนการรัฐประหารในปี 2557 ประเทศไทยตกลงซื้อเฮลิคอปเตอร์แบล็กฮอว์กสี่ลำจากสหรัฐอเมริกา

แต่รองนายกรัฐมนตรีประวิทย์วงษ์สุวรรณกล่าวเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่าผู้นำไม่ได้หารือเกี่ยวกับการขายอุปกรณ์ป้องกันภัยของสหรัฐ

“ พวกเขาไม่อนุญาตให้เราซื้ออาวุธจากพวกเขามาระยะหนึ่งแล้ว” ประวิทย์เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟัง

การรายงานโดย Steve Holland และ Yara Bayoumy ในวอชิงตัน; รายงานเพิ่มเติมโดย Amy Sawitta Lefevre, Aukkarapon Niyomyat และ Pracha Hariraksapitak ในกรุงเทพฯ; เรียบเรียงโดย Chizu Nomiyama, David Gregorio และ Michael Perry

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin
Wolfram Alpha เปิด API ให้กับนักพัฒนา รุ่นเว็บ W88 :อิหร่านกดดันข้อตกลงการธนาคารเพื่ออำนวยความสะดวกในการคว่ำบาตรสนธิสัญญา Sunrise ได้รับผลกระทบหลังจากประกาศข้อตกลงมูลค่า 6.3 พันล้านดอลลาร์สำหรับสินทรัพย์สวิสของ Liberty Global พลังของกองทัพแห่งชาติทำหน้าที่เพื่อความสงบสุข แต่เพียงผู้เดียว - ประธานาธิบดีเติร์กเมนิสถาน นักเก็งกำไรการเดิมพันเงินดอลล่าร์พุ่งแตะระดับสูงสุดนับตั้งแต่ ก.พ. 2556: CFTC, Reuters ลีร่าของตุรกีร่วงลงร้อยละ 3 ทรัมป์จะไม่ควบคุมตัว RIM ฟ้อง Samsung เกี่ยวกับชื่อ BlackJack Wal-Mart เพื่อเปิด Sam's Club บน JD.com Salesforce.com AppStore เพื่อเลือกซื้อสินค้าเพื่อรับรายได้ Deutsche Telekom อยู่ภายใต้การตรวจสอบสภาพการทำงานที่ T-Mobile ของสหรัฐอเมริกา

最火资讯:รุ่นเว็บ W88