คำพิพากษาไครสเลอร์กระทรวงยุติธรรมของสหรัฐอเมริกาในการเจรจาการตั้งถิ่นฐานการปล่อยดีเซล

来源:รุ่นเว็บ W88 author:郗运 人气: 发布时间:2019-08-08
摘要:(Reuters) - Fiat Chrysler Automobiles NV อยู่ในระหว่างการเจรจาการตั้งถิ่นฐานขั้นสูงกับกระทรวงยุติธรรมสหรัฐและ California Air Resources Board เนื่องจากมีข้อกล่าวหาว่า บริษัท ใช้ซอฟต์แวร์ผิดกฎหมายซึ่งนำ

(Reuters) - Fiat Chrysler Automobiles NV อยู่ในระหว่างการเจรจาการตั้งถิ่นฐานขั้นสูงกับกระทรวงยุติธรรมสหรัฐและ California Air Resources Board เนื่องจากมีข้อกล่าวหาว่า บริษัท ใช้ซอฟต์แวร์ผิดกฎหมายซึ่งนำไปสู่การปล่อยไอเสียเกิน 104,000 คันในปี 2014 ที่ปรึกษาด้านศาล กล่าวเมื่อวันอังคารที่ได้ยิน

รูปถ่าย: ผู้หญิงคนหนึ่งเดินผ่านโลโก้ของ Fiat Chrysler Automobiles (FCA) ใน Turin 31 มีนาคม 2014 REUTERS / Giorgio Perottino

Ken Feinberg ที่ปรึกษาเปิดเผยในการไต่สวนศาลของรัฐบาลกลางในซานฟรานซิสโกว่าทนายของรัฐบาลและ Fiat ไครสเลอร์ได้แลกเปลี่ยนและ "redline" เอกสารหลังจากการเจรจาที่ยาวนานซึ่งกำลังเคลื่อนที่“ ค่อนข้างรวดเร็ว”

Robert Giuffra นักกฎหมายของ Fiat Chrysler กล่าวว่า บริษัท และนักกฎหมายของรัฐบาลกำลังแลกเปลี่ยนร่างเอกสารการตั้งถิ่นฐาน เขาบอกว่าเขาคาดว่าจะมีการตกลงกันได้“ อาจจะเป็นช่วงฤดูร้อน”

กระทรวงยุติธรรมส่งทนายของไครสเลอร์ไครสเลอร์เพื่อยื่นข้อเสนอข้อตกลงในวันที่ 27 มกราคมซึ่งจะทำให้ บริษัท ต้องชดเชยมลภาวะส่วนเกินและดำเนินการเพื่อป้องกันการปล่อยก๊าซส่วนเกินในอนาคต Reuters รายงานในเดือนกุมภาพันธ์ จดหมายรวมถึงภาษาที่การตั้งถิ่นฐานจะต้องมีบทลงโทษทางแพ่งที่สำคัญมาก

ทนายความในศาลไม่เปิดเผยจำนวนเงินที่อาจเป็นไปได้ของรัฐบาลที่ดีและรัฐบาลกลางที่ต้องการให้ Fiat ไครสเลอร์จ่ายเป็นส่วนหนึ่งของการตั้งถิ่นฐานใด ๆ หรือถ้าฝ่ายเห็นด้วยในประเด็นนั้น ประธานคณะกรรมการทรัพยากรอากาศแห่งรัฐแคลิฟอร์เนียแมรี่นิโคลส์เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาปฏิเสธที่จะหารือเกี่ยวกับจำนวนโทษที่อาจเป็นไปได้

ฝ่ายต่างๆมีส่วนร่วมในการเจรจาไกล่เกลี่ยและมีการเจรจาอีกสามรอบซึ่งจะมีการวางแผนในภายหลังในเดือนเมษายนและพฤษภาคม ทนายความกล่าวว่าการตั้งถิ่นฐานอาจจะถึงฤดูร้อนนี้

Fiat ไครสเลอร์และกระทรวงยุติธรรมได้หารือเกี่ยวกับบทบัญญัติที่เกี่ยวข้องกับผู้บริโภคที่อาจเป็นส่วนหนึ่งของข้อตกลงรวมถึงข้อกำหนดการรับประกันและการเรียกคืน

เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา Fiat ไครสเลอร์ได้รับการอนุมัติจากหน่วยงานกำกับดูแลของรัฐบาลกลางและแคลิฟอร์เนียเพื่อจำหน่ายรถยนต์ดีเซลปี 2017 รุ่นหลังจากที่ถูกกระทรวงยุติธรรมฟ้องในเดือนพฤษภาคมปี 2017 เพื่อปล่อยก๊าซเรือนกระจกส่วนเกิน

เพื่อแก้ไขปัญหามลพิษ บริษัท มั่นใจว่าจะสามารถใช้ซอฟต์แวร์การปล่อยมลพิษที่อัปเดตแล้วในยานพาหนะปี 2017 เป็นพื้นฐานของการแก้ไขปัญหาของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์ดีเซลปี 2557-2559 บริษัท หวังที่จะทำการทดสอบแก้ไขที่เสนอให้เสร็จสิ้นภายในสิ้นเดือนมิถุนายน

หน่วยงานกำกับดูแลกล่าวว่ารถยนต์ดีเซลของ Fiat Chrysler มีการควบคุมการปล่อยที่ไม่เปิดเผยซึ่งอนุญาตให้ยานพาหนะปล่อยมลพิษส่วนเกินในระหว่างการขับขี่ตามปกติ

บริษัท ได้ปฏิเสธการกระทำผิดใด ๆ โดยบอกว่าไม่เคยมีความพยายามในการสร้างซอฟต์แวร์เพื่อโกงกฎการปล่อยมลพิษ กระทรวงยุติธรรมได้แยกการสอบสวนทางอาญาอย่างต่อเนื่องออกเป็นส่วนเกิน

ผู้พิพากษาสหรัฐ Edward Chen ได้นัดไต่สวนในวันที่ 1 มิถุนายนเพื่อรับข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการเจรจา

รายงานโดย David Shepardson ในวอชิงตัน

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin

最火资讯:รุ่นเว็บ W88