มูดี้ส์ฟิทช์เห็นผลกระทบที่ จำกัด จากอัตราภาษีของสหรัฐฯที่มีต่อเศรษฐกิจจีน

来源:รุ่นเว็บ W88 author:白蠛辐 人气: 发布时间:2019-08-08
摘要:ชายคนหนึ่งเดินไปที่บริเวณตู้คอนเทนเนอร์ที่ท่าเรือในเมืองเซี่ยงไฮ้ประเทศจีนวันที่ 10 เมษายน 2018 REUTERS / Aly Song (สำนักข่าวรอยเตอร์) - หน่วยงานจัดอันดับทั่วโลกของมูดี้ส์อินเวสเตอร์เซอร์วิสและฟิทช์เร
ชายคนหนึ่งเดินไปที่บริเวณตู้คอนเทนเนอร์ที่ท่าเรือในเมืองเซี่ยงไฮ้ประเทศจีนวันที่ 10 เมษายน 2018 REUTERS / Aly Song

(สำนักข่าวรอยเตอร์) - หน่วยงานจัดอันดับทั่วโลกของมูดี้ส์อินเวสเตอร์เซอร์วิสและฟิทช์เรทติ้งส์กล่าวเมื่อวันพุธว่าอัตราภาษีของสหรัฐฯที่เสนอจะมีผลกระทบโดยตรงต่อเศรษฐกิจของจีนและการเจรจาต่อรองมีแนวโน้มมากที่สุด

ประธานาธิบดีจีนจินผิงได้ปฏิญาณเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่าจะเปิดเศรษฐกิจมากขึ้นและลดภาษีศุลกากรสำหรับสินค้ารวมถึงรถยนต์ในการกล่าวสุนทรพจน์เนื่องจากการเจรจาประนีประนอมท่ามกลางความตึงเครียดทางการค้าระหว่างสองประเทศ

มูดี้ส์กล่าวว่าคาดว่าสหรัฐฯและจีนจะป้องกันไม่ให้เกิดข้อพิพาททางการค้าที่เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญซึ่งเกิดจากผลกระทบด้านลบข้อ จำกัด ของทั้งสองประเทศ

มร. มูดี้ส์กล่าวในรายงานว่า“ การค้าส่งผลต่อการเติบโตของจีดีพีของจีนในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาและเมื่อรวมกับโครงสร้างการค้าที่เปลี่ยนแปลงไปช่องโหว่โดยตรงของจีนต่อการกระแทกทางการค้าที่อาจเกิดขึ้น

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ววอชิงตันขู่ว่าประเทศจีนจะเก็บภาษีสินค้าจีนจำนวน 50,000 ล้านเหรียญสหรัฐเพื่อให้ปักกิ่งจัดการกับสิ่งที่สหรัฐฯเรียกร้องให้มีการขโมยทรัพย์สินทางปัญญาของสหรัฐอเมริกาอย่างรุนแรงและบังคับให้มีการถ่ายโอนเทคโนโลยีจาก บริษัท ต่างๆ

“ การดำเนินมาตรการทางการค้าของสหรัฐฯในปัจจุบันจะส่งผลกระทบต่อการส่งออกของจีนไปยังสหรัฐอเมริกาเพียงเล็กน้อยเท่านั้นและเราคาดหวังว่ามาตรการดังกล่าวจะส่งผลโดยตรงต่อเศรษฐกิจจีน

ฟิทช์กล่าวว่าสงครามการค้าระหว่างประเทศสามารถสร้างความเสี่ยงให้กับ บริษัท ต่างๆในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกฟิทช์กล่าว

ประธานาธิบดีสหรัฐฯโดนัลด์ทรัมป์มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อนโยบายการค้าของจีนโดยวิจารณ์ว่าจีนจะรักษาอัตราภาษีนำเข้ารถยนต์ 25% เมื่อเทียบกับหน้าที่ 2.5% ของสหรัฐฯซึ่งเรียกร้องให้มีความสัมพันธ์กับจีนไม่ใช่การค้าเสรี

รายงานโดย Kanishka Singh ใน Bengaluru; แก้ไขโดย Gopakumar Warrier

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin

最火资讯:รุ่นเว็บ W88