คณะกรรมาธิการยุโรปบุกสำนักงานตรวจสอบการออกอากาศกีฬา

来源:รุ่นเว็บ W88 author:慕容闸 人气: 发布时间:2019-08-08
摘要:ลอนดอน (รอยเตอร์) - คณะกรรมาธิการยุโรปเมื่อวันอังคารที่บุกเข้าไปในสำนักงานของหลาย บริษัท ที่เกี่ยวข้องกับสิทธิในการออกอากาศกีฬารวมทั้งหน่วยของฟ็อกซ์รูเพิร์ตเมอร์ด็อกเป็นส่วนหนึ่งของการสืบสวนเป็นพันธมิ

ลอนดอน (รอยเตอร์) - คณะกรรมาธิการยุโรปเมื่อวันอังคารที่บุกเข้าไปในสำนักงานของหลาย บริษัท ที่เกี่ยวข้องกับสิทธิในการออกอากาศกีฬารวมทั้งหน่วยของฟ็อกซ์รูเพิร์ตเมอร์ด็อกเป็นส่วนหนึ่งของการสืบสวนเป็นพันธมิตร

โลโก้ศตวรรษที่ 21 ฟ็อกซ์ปรากฏที่ด้านข้างของอาคารในใจกลางเมืองแมนฮัตตันในนิวยอร์กสหรัฐอเมริกา 27 กุมภาพันธ์ 2018 REUTERS / Lucas Jackson

การออกอากาศกีฬาเป็นธุรกิจขนาดใหญ่ในยุโรปโดยมีเครือข่ายใช้เงินหลายพันล้านปอนด์เพื่อรักษาสิทธิพิเศษในการแสดงเกมในลีกชั้นนำเพื่อดึงดูดผู้ชม

คณะกรรมาธิการกล่าวว่าได้ดำเนินการตรวจสอบโดยไม่แจ้งล่วงหน้าในรัฐสมาชิกหลายแห่งใน บริษัท ที่จำหน่าย“ สิทธิของสื่อและสิทธิที่เกี่ยวข้องกับกิจกรรมกีฬาต่างๆและ / หรือการออกอากาศของพวกเขา”

Fox Networks Group (FNG) ซึ่งเป็นหน่วยปฏิบัติการของ Fox ศตวรรษที่ 21 ของ Murdoch ซึ่งกระจายช่องทีวีและเคเบิลทั่วโลกกล่าวว่าได้ร่วมมือกับการตรวจสอบ EC หลังจากเจ้าหน้าที่บุกเข้าไปในสำนักงานในลอนดอน

“ คณะกรรมาธิการมีความกังวลว่า บริษัท ที่เกี่ยวข้องอาจละเมิดกฎการต่อต้านการผูกขาดของสหภาพยุโรปที่ห้ามการค้าและการดำเนินธุรกิจที่เข้มงวด” กล่าวในแถลงการณ์

“ การตรวจสอบโดยไม่แจ้งล่วงหน้าเป็นขั้นตอนเบื้องต้นในการปฏิบัติด้านการต่อต้านการผูกขาดที่น่าสงสัย (มัน) ... ไม่ได้หมายความว่า บริษัท มีความผิดในพฤติกรรมต่อต้านการแข่งขันและไม่ได้มีผลกระทบต่อการสืบสวนของตัวเอง”

คณะกรรมาธิการไม่ได้ตั้งชื่อ บริษัท ใด ๆ ที่ได้รับผลกระทบ แต่ FNG ของเมอร์ด็อกยืนยันว่ามีส่วนเกี่ยวข้องหลังจากได้รับรายงานจากหนังสือพิมพ์โทรเลขเป็นครั้งแรก

ข่าวการจู่โจมเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ยากลำบากสำหรับฟ็อกซ์ซึ่งมีส่วนร่วมในข้อตกลงที่ต้องเผชิญกับการอนุมัติด้านกฎระเบียบ

มันกำลังต่อสู้กับ Comcast และหน่วยงานกำกับดูแลของอังกฤษเพื่อซื้อ บริษัท ทีวีระบบบอกรับสมาชิกที่ใหญ่ที่สุดของยุโรปในราคาประมาณ 15 พันล้านเหรียญสหรัฐในขณะที่ตกลงขายทรัพย์สินให้กับ Walt Disney Co ในราคา 52 พันล้านดอลลาร์

คณะกรรมาธิการกล่าวว่าไม่มีกำหนดเวลาทางกฎหมายในการดำเนินการสอบถามเกี่ยวกับการดำเนินการต่อต้านการแข่งขันและการตรวจสอบ EC อาจมีความยาว

รายงานโดย Kate Holton, แก้ไขโดย Larry King, G Crosse และ Jonathan Oatis

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin

最火资讯:รุ่นเว็บ W88