การคาดการณ์ของ Nvidia ล่าช้าใน Wall Street เนื่องจากความต้องการการเข้ารหัสลับหายไป

来源:รุ่นเว็บ W88 author:孟沽 人气: 发布时间:2019-08-01
摘要:(สำนักข่าวรอยเตอร์) - Nvidia Corp ( ) หุ้นปรับตัวลดลงมากถึง 5% ในการซื้อขายนอกเวลาทำการในวันพฤหัสบดีหลังจากผู้ผลิตชิปกล่าวว่าอุปสงค์ที่เพิ่มขึ้นเป็น cryptocurrency ได้ทำให้ยอดขายแห้งและคาดการณ์ยอดขายต

(สำนักข่าวรอยเตอร์) - Nvidia Corp ( ) หุ้นปรับตัวลดลงมากถึง 5% ในการซื้อขายนอกเวลาทำการในวันพฤหัสบดีหลังจากผู้ผลิตชิปกล่าวว่าอุปสงค์ที่เพิ่มขึ้นเป็น cryptocurrency ได้ทำให้ยอดขายแห้งและคาดการณ์ยอดขายต่ำกว่าเป้าหมายวอลล์สตรีท เป็นอย่างอื่นเอาชนะความคาดหวัง

แนวโน้มที่เยือกเย็นของ บริษัท สำหรับชิป cryptocurrency เป็นสิ่งที่ตรงกันข้ามอย่างมากจากไตรมาสก่อนหน้านี้เมื่อยอดขายไปยังผู้เรียกสกุลเงินดิจิทัลเช่น bitcoin และ ethereum มีจำนวนถึง $ 289 ล้านเกือบหนึ่งในสิบของรายได้ของ Nvidia Nvidia เคยคาดการณ์ยอดขายชิป cryptocurrency สำหรับไตรมาสที่สองของปีงบการเงินสิ้นสุดวันที่ 29 กรกฎาคมประมาณ 100 ล้านดอลลาร์ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมามีรายได้จริงเพียง 18 ล้านเหรียญสหรัฐ

“ เราได้รับประโยชน์ในหลายไตรมาสที่ผ่านมาจากการยกระดับ crypto ที่ผิดปกติ” CEO Jensen Huang กล่าวในการประชุมทางโทรศัพท์กับนักวิเคราะห์“ แต่ในเวลานี้เราคิดว่ามันจะไม่สำคัญสำหรับครึ่งปีหลัง” ของปีงบประมาณ

บริษัท คาดการณ์ว่ารายรับไตรมาส 3 อยู่ที่ 3.25 พันล้านดอลลาร์บวกหรือลบ 2% ซึ่งต่ำกว่าประมาณการของนักวิเคราะห์ที่ 3.34 พันล้านดอลลาร์ตามรายงานของ Thomson Reuters I / B / E / S

ก่อนการประชุมกับนักวิเคราะห์หุ้นลดลง 3.6% เป็น 248 ดอลลาร์ยังคงเพิ่มมูลค่าของพวกเขาเป็นสองเท่าเมื่อสองปีก่อน หุ้นของคู่แข่งรายใหญ่ของ Nvidia ในตลาดชิปกราฟิก Advanced Micro Devices Inc ( ) ได้รับผลกระทบจากการชิงช้าในตลาด cryptocurrency

นักวิเคราะห์ได้รับผลกระทบจากการคาดการณ์อัตรากำไรขั้นต้นของ Nvidia ที่ 62.8 เปอร์เซ็นต์ต่ำกว่าคาดเล็กน้อยที่ 62.9% และอาจเป็นผลมาจากการเพิ่มโมดูลหน่วยความจำบนชิปของตน

นักวิเคราะห์ KinNgai Chan ของการประชุมสุดยอดกลุ่ม Insights กล่าวว่าหุ้น Nvidia มีแนวโน้มที่จะซื้อขายที่ลดลงเนื่องจากนักวิเคราะห์รีเซ็ตความคาดหวังของพวกเขาเกี่ยวกับอัตราการเติบโตที่ช้าลง

ข่าว cryptocurrency และการคาดการณ์ที่ต่ำกว่าคาดส่งผลให้ไตรมาสที่แข็งแกร่งรวมถึงการขายชิปของ Nvidia ไปยังศูนย์ข้อมูลซึ่ง บริษัท ต่างๆเช่น Amazon.com ( ) Amazon Web Services ของ Microsoft Corp ( ) Azure Azure Google Cloud กำลังซื้อชิปเพื่อเสริมกำลังปัญญาประดิษฐ์และฟังก์ชั่นอื่น ๆ ของ Alphabet Inc ( )

Nvidia เป็นธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดและเก่าแก่ที่สุดในการขายหน่วยประมวลผลกราฟิกหรือ GPU สำหรับผู้เล่นวิดีโอเกมที่เหนือกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์โดยสร้างรายได้ 1.8 พันล้านดอลลาร์เทียบกับประมาณการที่ 1.75 พันล้านดอลลาร์ตามข้อมูลจาก FactSet

นักวิเคราะห์คาดว่ายอดขายชิปเกมจะลดลงเนื่องจาก Nvidia คาดว่าจะเปิดตัวชิปเกมรุ่นใหม่ก่อนฤดูการช็อปปิ้งในช่วงวันหยุดซึ่งอาจจะเกิดขึ้นเร็ว ๆ นี้ในสัปดาห์หน้า โดยทั่วไปแล้วนักเล่นเกมจะหยุดซื้อชิปเมื่อมีรุ่นใหม่ใกล้เข้ามา

รายรับจากธุรกิจชิปศูนย์ข้อมูลของ บริษัท ที่จับตาดูอย่างใกล้ชิดเพิ่มขึ้น 83% สู่ระดับ 760 ล้านดอลลาร์ซึ่งสูงกว่าประมาณการของนักวิเคราะห์ที่ 743.6 ล้านดอลลาร์

การ์ดกราฟิกคอมพิวเตอร์ NVIDIA แสดงวางจำหน่ายที่ร้านค้าปลีกใน San Marcos, California, วันที่ 14 สิงหาคม 2018 ของสหรัฐอเมริกา REUTERS / Mike Blake

Rivals Intel Corp ( ) และ AMD ก็ได้รับแรงหนุนจากความต้องการที่เพิ่มขึ้นจากศูนย์ข้อมูลซึ่งเป็นตลาดที่มีการขยายตัวอย่างรวดเร็วซึ่งขับเคลื่อนโดยการเติบโตอย่างรวดเร็วของอุปกรณ์พกพาและเว็บแอพ

รายรับสุทธิเพิ่มขึ้น 89% สู่ 1.1 พันล้านดอลลาร์ในไตรมาส 2 ปีงบการเงิน ไม่รวมรายการ Nvidia รับรายได้ $ 1.94 ต่อหุ้น รายรับรวมเพิ่มขึ้น 40% สู่ 3.12 พันล้านดอลลาร์

นักวิเคราะห์โดยเฉลี่ยคาดว่ากำไร 1.66 ดอลลาร์ต่อหุ้นและรายรับ 3.10 พันล้านดอลลาร์จาก Thomson Reuters I / B / E / S

รายงานโดย Sonam Rai ใน Bengaluru และ Stephen Nellis ใน San Francisco; แก้ไขโดย Leslie Adler และ Diane Craft

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin

最火资讯:รุ่นเว็บ W88