W88 รุ่นเว็บไซต์ทางการของเว็บ:การวิเคราะห์: หนี้ จำกัด D-day เพื่อสะกดตัวเลือกที่ยากลำบากสำหรับโอบามา

来源:รุ่นเว็บ W88 author:师摘 人气: 发布时间:2019-07-15
摘要:วอชิงตัน (รอยเตอร์) - หากสภาคองเกรสไม่เพิ่มขีด จำกัด ของหนี้รัฐบาลสหรัฐก่อนที่ปีศาจจะกลายเป็นความจริงในช่วงฤดูร้อนนี้ประธานาธิบดีบารัคโอบามาจะต้องตัดสินใจว่าจะจ่ายบิลใดและเลือกระหว่างความโกลาหลของตลาด

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - หากสภาคองเกรสไม่เพิ่มขีด จำกัด ของหนี้รัฐบาลสหรัฐก่อนที่ปีศาจจะกลายเป็นความจริงในช่วงฤดูร้อนนี้ประธานาธิบดีบารัคโอบามาจะต้องตัดสินใจว่าจะจ่ายบิลใดและเลือกระหว่างความโกลาหลของตลาด .

ประธานาธิบดีโอบามาวิ่งจากกองทัพอากาศหนึ่งเพื่อทักทายเจ้าหน้าที่ทหารเมื่อมาถึงเมืองเมมฟิสเมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2011 REUTERS / Kevin Lamarque

ฝ่ายบริหารและฝ่ายนิติบัญญัติของโอบามาถูกขังอยู่ในการพูดคุยเกี่ยวกับวิธีการควบคุมหนี้สหรัฐโดยรีพับลิกันผลักดันให้มีการลดการใช้จ่ายลงเนื่องจากราคาที่ให้การสนับสนุนในการเพิ่มวงเงินหนี้ 14.294 ล้านล้านดอลลาร์

รัฐบาลคาดว่าจะถึงขีด จำกัด ดังกล่าวในวันจันทร์และกรมธนารักษ์กล่าวว่าจะหยุดการลงทุนในกองทุนบำเหน็จบำนาญพนักงานของรัฐบาลกลางเพื่อออกตราสารหนี้ใหม่

อย่างไรก็ตามการเจรจาเพื่อลดการขาดดุลนั้นดูเหมือนว่าจะดำเนินไปอย่างรวดเร็วและขู่ว่าจะขยายไปถึงวันที่ 2 สิงหาคมซึ่งเป็นวันที่กระทรวงการคลังได้กล่าวว่าจะหมดพื้นที่หลบหลีกเพื่อหลีกเลี่ยงการผิดนัดชำระหนี้ของสหรัฐฯ

เมื่อทราบแล้วว่ากระทรวงการคลังกำลังวางแผนที่จะไม่ปฏิบัติตามข้อผูกพัน ไม่มีตัวเลือกที่ดูดี

การตัดสินใจที่จะจ่ายดอกเบี้ยหนี้อย่างต่อเนื่องสามารถป้องกันไม่ให้เกิดวิกฤตการณ์ทางการเงินซึ่งอัตราดอกเบี้ยเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็วและความเชื่อมั่นของนักลงทุนในสหรัฐก็ลดลง

แต่นั่นอาจหมายถึงการหยุดชะงักหรือการจ่ายเงินล่าช้าสำหรับโปรแกรมเช่นประกันสังคมซึ่งเป็นการเคลื่อนไหวที่ไม่น่าพอใจทางการเมืองที่จะจุดชนวนการวิพากษ์วิจารณ์ว่าโอบามาเป็นที่นิยมในหมู่วอลล์สตรีทและเจ้าหนี้สหรัฐฯรวมถึงจีน

Andy Laperriere กรรมการผู้จัดการที่มีกลยุทธ์และการลงทุนระหว่างประเทศกล่าวว่า“ การไม่จ่ายทหารและพลเมืองอาวุโสโดยไม่ให้เงินกับ Medicare (ประกันสุขภาพ) ระบุว่าเงินเหล่านั้นไม่สามารถคิดได้” Andy Laperriere กรรมการผู้จัดการ

BLAME GAME

Laperriere เชื่อว่าทางเลือกโดยสิ้นเชิงจะผลักดันให้ผู้ร่างกฎหมายสนับสนุนการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย แต่กระทรวงการคลังได้วางแผนอย่างเงียบ ๆ ในกรณีที่การผลักดันเข้ามาและนักวิเคราะห์กล่าวว่าการชำระหนี้น่าจะมีความสำคัญมากกว่าข้อผูกพันอื่น ๆ

“ การผิดนัดชำระหนี้จริงมีความเสี่ยงมากกว่าการจ่ายเงินล่าช้าในเรื่องอื่น ๆ ” โดนัลด์มาร์รอนอดีตผู้อำนวยการสำนักงบประมาณรัฐสภากล่าว “ ถ้าคุณไม่จ่ายเงินให้หมอเมดิแคร์เป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์มันก็ไม่ดี แต่ไม่มีการรั่วไหลที่สำคัญจากสิ่งนั้น” เขากล่าว

รีพับลิกันบางคนได้รับการสนับสนุนกฎหมายที่จะต้องมีการบริหารโอบามาเพื่อให้แน่ใจว่าดอกเบี้ยจ่ายหนี้ก่อนหากคลังไม่สามารถกู้ได้อีกต่อไป

แผนดังกล่าวถูกเรียกว่าไม่สามารถใช้การได้โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังทิโมธี Geithner ผู้ซึ่งเชื่อว่าการไม่ปฏิบัติตามข้อผูกพันใด ๆ จะต้องเท่ากับค่าเริ่มต้นเพราะมันจะแสดงว่าวอชิงตันไม่ได้ยืนอยู่ข้างหลังพันธกรณีของตนอีกต่อไป

ด้วยความตระหนักถึงต้นทุนทางการเมืองที่อาจเกิดขึ้นจากการตัดเงินทุนสำหรับโครงการที่ได้รับความนิยมทำเนียบขาวและคลังได้รับการพิสูจน์ก่อนล่วงหน้าว่าความล้มเหลวในการเพิ่มวงเงินหนี้จะเป็นสัญญาณของการดื้อแพ่งของพรรครีพับลิกัน

อย่างไรก็ตามในความเป็นส่วนตัวพวกเขากลัวว่าจะเกิดความวุ่นวายทางเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นที่ประตูของประธานาธิบดี

นักวิเคราะห์หลายคนไม่เชื่อว่าความขัดแย้งจะออกมาเหมือนการปิดตัวในปี 2538 เมื่อพรรครีพับลิกันถูกตำหนิอย่างกว้างขวางจากผู้ลงคะแนนซึ่งเป็นความเชื่อมั่นที่ช่วยให้ประธานาธิบดีบิลคลินตันชนะการเลือกตั้งในปีต่อไป

“ ประธานาธิบดีเป็นกัปตันของเรือ” Stu Rothenberg นักวิเคราะห์ทางการเมืองที่ไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใดซึ่งใช้เวลาหนึ่งสัปดาห์ที่ผ่านมาพูดคุยกับนักยุทธศาสตร์จากทั้งสองฝ่ายเกี่ยวกับโอกาสที่จะเกิดการผิดพลาด

“ พรรคประชาธิปัตย์กลัวมาก” เขากล่าว “ หากประเทศประสบปัญหาทางการเงินอย่างรุนแรงประธานาธิบดีจะได้รับบาดเจ็บเพราะเขาเป็นผู้รับผิดชอบ” Rothenberg กล่าว “ ไม่ว่าเขาจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับมันหรือไม่ก็ตามเขาจะถูกตำหนิ”

คิดว่าคิดไม่ถึง

ในขณะที่การชำระหนี้อาจอยู่ในลำดับความสำคัญของรายการการประกันสังคมและการประกันสุขภาพของรัฐบาลจะเป็นวินาทีที่ใกล้ชิด

รัฐบาลกำลังติดตามการใช้จ่าย $ 3.6 ล้านล้านปีนี้ ประมาณหนึ่งในสามนั้นได้รับการจัดสรรเพื่อให้ครอบคลุมค่าใช้จ่ายของโปรแกรมทั้งสองนี้

ผู้สูงอายุและผู้พิการชาวอเมริกันราว 60 ล้านคนได้รับสิทธิประโยชน์ประกันสังคมเมื่อปลายปีที่แล้วโดยเกือบ 50 ล้านคนในโครงการประกันสุขภาพของรัฐบาล

ด้วยสมาชิกทั้งหมด 435 คนของสภาผู้แทนราษฎรซึ่งเป็นหนึ่งในสามของวุฒิสภาและประธานาธิบดีบารัคโอบามาเตรียมเข้าสู่การเลือกตั้งในปี 2555 มันคงเป็นการยากที่จะไม่วางโปรแกรมยอดนิยมเหล่านี้ไว้ใกล้สุด

“ การบริหารและนักการเมืองของทุกแถบต้องการให้ความสำคัญกับพวกเขา ประชาชนมีความกังวลอย่างมากเกี่ยวกับการชำระเงินเหล่านี้” อิซาเบลซอฮิลล์นักเศรษฐศาสตร์อาวุโสของสถาบัน Brookings กล่าว

John Koskinen เจ้าหน้าที่งบประมาณทำเนียบขาวที่ต้องกำหนดแผนการชำระเงินระหว่างการปิดระบบสองครั้งในปี 2538 แต่ไม่เคยจัดการกับการผิดนัด - กล่าวว่าไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องจัดลำดับความสำคัญ

หากรัฐบาลเริ่มต้นฤดูร้อนนี้ Koskinen กล่าวว่าคุณต้องจ่าย“ หนี้ประกันสังคม Medicare Medicaid และการป้องกัน คุณต้องจ่ายคนให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ผู้ที่คาดหวังว่าจะได้รับเงิน - และพวกเขาเป็นโปรแกรมหลัก”

“ แต่เมื่อคุณสร้างสิ่งเหล่านี้แล้วคุณจะอยู่ในหลุมแล้ว คุณต้องเริ่มมองหาจุดเริ่มต้นเพื่อปิดทุกอย่างลง ไม่ว่าคุณจะทำอะไรมันอาจเป็นความท้าทายทางการเงินที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่รัฐบาลเคยมีในประวัติศาสตร์ "

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin
อาร์เมเนียอิหร่านจะร่วมมือกันในสาขากฎหมาย OSCE ให้คำปรึกษาเติร์กเมนิสถานเกี่ยวกับการปกป้องโครงสร้างพื้นฐานพลังงานจากอันตรายจากธรรมชาติ เอชเอสบีซีจ่ายเงิน 30 ล้านดอลลาร์เพื่อชำระคดีฟ้องร้องในสหรัฐอเมริกา US FCC หยุดการทบทวนการควบรวมกิจการ Comcast-Time Warner จนถึงวันที่ 12 มกราคม บัตรเข้าชม March Madness เหล่านี้กำลังจะทำให้คุณผิดหวังในสิ่งที่ควรจะเป็น ก.ล.ต. เห็นผู้สมัครหกคนสำหรับงานเศรษฐศาสตร์ชั้นนำ วิธีที่ Priyanka Chopra จดจำไอคอนบอลลีวูด Sridevi Kapoor: 'เธอคือวัยเด็กของฉัน' การสูญเสียพายุเฮอริเคนแซนดี้อาจเป็นสามเท่าของไอรีน Ashgabat ตา Astana ร่วมมือกันในทะเลแคสเปียน พ่อลูกในการหลอกลวงหุ้น Gerova รับโทษจำคุกหกปี

最火资讯:รุ่นเว็บ W88