ฟอเร็กซ์ - ยูโรยอมจำนนต่อการขายหลังจากสหรัฐฯขู่ว่าจะเก็บภาษีจีนมากขึ้น

来源:รุ่นเว็บ W88 author:狄酴 人气: 发布时间:2019-10-01
摘要:* สหรัฐฯขู่ว่าจะเก็บภาษี 10% จากการนำเข้าของจีน $ 20000000000 * ยูโรร่วงลงหลังจากหยุดชั่วคราว หยวนใกล้ระดับต่ำสุด 11 เดือน สเตอร์ลิง * ตัดสินในเดือนพฤษภาคมที่ดูปลอดภัยสำหรับตอนนี้ * กราฟิก: อัตราแลกเป

* สหรัฐฯขู่ว่าจะเก็บภาษี 10% จากการนำเข้าของจีน $ 20000000000

* ยูโรร่วงลงหลังจากหยุดชั่วคราว หยวนใกล้ระดับต่ำสุด 11 เดือน

สเตอร์ลิง * ตัดสินในเดือนพฤษภาคมที่ดูปลอดภัยสำหรับตอนนี้

* กราฟิก: อัตราแลกเปลี่ยนโลกในปี 2018

โดย Tommy Wilkes

ลอนดอน 11 ก.ค. (รอยเตอร์) - ยูโรร่วงลงเมื่อวันพฤหัสบดีหลังจากที่วอชิงตันขู่ว่าจะเก็บภาษีศุลกากร 10% จากมูลค่าการนำเข้าของจีนที่สูงถึง 200 พันล้านดอลลาร์จากความขัดแย้งทางการค้าที่ทวีความรุนแรงขึ้น

Fallers ที่ใหญ่ที่สุดคือเงินหยวนของจีนซึ่งร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 11 เดือนและดอลลาร์ออสเตรเลีย

เงินเยนที่ปลอดภัยได้ลดลง แต่ความกังวลใจในตลาดสกุลเงินที่กว้างขึ้นนั้นรุนแรงน้อยกว่าในตลาดตราสารทุนซึ่งมีจำนวนลดลงอย่างมากในเอเชียและยุโรป

ผู้ค้าให้ความสำคัญกับการที่ความตึงเครียดทางการค้าระหว่างจีน - สหรัฐฯจะมีผลกระทบมากที่สุด: ในประเทศจีนและในเอเชียซึ่งประเทศต่าง ๆ รวมถึงออสเตรเลียขึ้นอยู่กับอุปสงค์ของจีนในการส่งออก

ข่าวภาษีศุลกากรที่เป็นไปได้มากขึ้นมาหลายวันหลังจากที่วอชิงตันกำหนดภาษีร้อยละ 25 สำหรับการนำเข้าของจีนที่มีมูลค่าถึง 34 พันล้านเหรียญสหรัฐและปักกิ่งตอบโต้ด้วยการจับคู่ภาษีในปริมาณเดียวกันกับการส่งออกของสหรัฐไปยังประเทศจีน

หลังจากเริ่มมีการเคลื่อนไหวเล็กน้อยเงินยูโรอ่อนแรงลงสู่แรงขายและลดลง 0.4% สู่ระดับ 1.1701 เมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ ดัชนีดอลลาร์เพิ่มขึ้น 0.3% มาอยู่ที่ 94.415

“ ฉันคิดว่ามันเป็นปฏิกิริยาตอบโต้ล่าช้าต่อข่าวภาษีของสหรัฐฯ อาจกล่าวได้ว่ายูโร / ดอลลาร์ควรซื้อขายที่ต่ำกว่านี้” Christin Tuxen นักยุทธศาสตร์ FX ที่ Danske Bank ในโคเปนเฮเกนกล่าวว่าการอ้างถึงช่องโหว่ของยูโรโซนต่อกระแสการค้าโลกมากกว่าสหรัฐอเมริกา

หยวนจีนในต่างประเทศลดลงต่ำสุดที่ 6.7035 ต่อดอลลาร์ลดลงกว่าครึ่งเปอร์เซ็นต์จากการซื้อขายช่วงท้ายของสหรัฐและแตะระดับต่ำสุดในรอบ 11 เดือนที่ 6.7344 แตะที่ 3 กรกฎาคม

ดอลลาร์ออสเตรเลียร่วงลงมากถึง 1% สู่ 0.7384 ดอลลาร์จากระดับสูงสุดในสัปดาห์นี้ที่ 0.7484 ดอลลาร์ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบกว่า 3 สัปดาห์

ในขณะที่ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐขยับขึ้นในวันพุธ แต่การชุมนุมนับตั้งแต่กลางเดือนเมษายนได้หมดแรงลงในสัปดาห์ที่ผ่านมา

“ เราคิดว่าค่าเงินดอลลาร์ใกล้จุดสูงสุด แอนดรูเปเซสหัวหน้าฝ่ายยุทธศาสตร์การลงทุนทั่วโลกรัสเซลอินเวสท์เมนต์กล่าวว่าการประเมินมูลค่าของเงินดอลลาร์นั้นมีราคาแพงกว่าคู่แข่งและแรงกระตุ้นทางเศรษฐกิจนั้นเอื้ออำนวยต่อยุโรปและญี่ปุ่นมากกว่า

เงินเยนแข็งค่าขึ้นในการซื้อขายในเอเชีย แต่กลับอ่อนตัวลงและลดลง 0.2% เมื่อเทียบกับดอลลาร์ที่ 111.24 เยนในยุโรป เงินดอลลาร์แข็งค่าสูงสุดในรอบ 7 สัปดาห์ที่ 111.35 เยนเมื่อวันอังคาร

Robert Lighthizer ตัวแทนการค้าของสหรัฐอเมริกากล่าวว่าสหรัฐฯจะกำหนดอัตราภาษี 10% สำหรับการนำเข้าจีนเพิ่มเติมซึ่งมีมูลค่า 200 พันล้านดอลลาร์

ประธานาธิบดีสหรัฐฯโดนัลด์ทรัมป์กล่าวเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าในท้ายที่สุดสหรัฐฯอาจกำหนดอัตราภาษีศุลกากรสำหรับสินค้าจีนมูลค่ากว่า 500,000 ล้านเหรียญสหรัฐซึ่งคิดเป็นมูลค่าการนำเข้าทั้งหมดจากจีนเมื่อปีที่แล้ว

ค่าเงินปอนด์ร่วงลงมาที่ 1.3228 ดอลลาร์ลดลง 0.3% ในวันนี้แม้ว่าข่าวดังกล่าวจะถูก จำกัด โดยข่าวที่ว่านายกรัฐมนตรีของอังกฤษ Theresa May ได้รับการสนับสนุนจากรัฐมนตรีอาวุโสซึ่งทำให้ตลาดสงบลงหลังจากการลาออกของคณะรัฐมนตรีรายใหญ่ในสัปดาห์นี้

ดอลลาร์แคนาดาอ่อนค่าลง 0.4% สู่ระดับ 1.3164 ดอลลาร์ก่อนการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยโดยธนาคารแห่งประเทศแคนาดา ผู้ค้าจะตรวจสอบความคิดเห็นของธนาคารกลางเพื่อดูแนวโน้มเงินเฟ้อและนโยบายการเงิน (รายงานเพิ่มเติมโดย Saikat Chatterjee แก้ไขโดย Louise Ireland และ Jane Merriman)

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin
อดีตเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยของทรัมป์: หยุดพยายามบ่อนทำลายวิทยาศาสตร์ภูมิอากาศ ทหารถามถึงความสงสัยว่าจะพยายามฆ่าคนหลังจากที่ภรรยาของเขาโดดร่มในระหว่างการกระโดดร่ม นักเก็งกำไรสุทธิกางเกงขาสั้นในตลาด T-note ล่วงหน้า 10 ปีของสหรัฐเพิ่มขึ้น: CFTC รุ่นเว็บ W88 :RPT PM ของอิตาลี Conte พบกับ Juncker ของสหภาพยุโรปเมื่อวันพุธที่ผ่านมาโฆษกหญิงของ EU ผู้เล่น HD DVD รุ่นที่สามของ Toshiba ระหว่างทาง - แต่คุณสมบัติใหม่ของพวกเขามีประโยชน์อย่างไร? Tiger Global ซื้อหุ้นมากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์ใน SoftBank - FT ของญี่ปุ่น ระบบสารสนเทศทางการเกษตรที่จะเปิดตัวในพื้นที่นำร่อง การขาย eBay ของ Windows 7 party pack หยุดลง พิเศษ: ซาอุดิอาระเบียมีการเสนอราคา $ 1,000 ล้านสำหรับการเป็นหุ้นส่วนกับกลุ่มป้องกัน Denel ของแอฟริกาใต้ ออกจากหัวกลยุทธ์สิทธิบัตรของ BlackBerry แล้วเข้าร่วมกับ บริษัท ด้านเทคโนโลยีด้านสุขภาพ

最火资讯:รุ่นเว็บ W88