W88 รุ่นเว็บไซต์ทางการของเว็บ:แคนาดาต้องเผชิญกับความเสี่ยงที่สำคัญจากภาษีสหรัฐฯนโยบายการค้า: IMF

来源:รุ่นเว็บ W88 author:奚恤绘 人气: 发布时间:2019-09-01
摘要:กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) กล่าวเมื่อวันจันทร์ว่าในขณะที่เศรษฐกิจของแคนาดาทำได้ดี แต่ก็เผชิญกับความเสี่ยงที่สำคัญรวมถึงความตึงเครียดทางการค้าและความสามารถในการแข่งขันจากภาษีนิติบุคคลของสหรัฐที่ล

กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) กล่าวเมื่อวันจันทร์ว่าในขณะที่เศรษฐกิจของแคนาดาทำได้ดี แต่ก็เผชิญกับความเสี่ยงที่สำคัญรวมถึงความตึงเครียดทางการค้าและความสามารถในการแข่งขันจากภาษีนิติบุคคลของสหรัฐที่ลดลง

FILE PHOTO - สัญลักษณ์เป็นภาพนอกอาคารของ Bank of Canada ในออตตาวา, ออนแทรีโอ, แคนาดา, 23 พฤษภาคม 2017 REUTERS / Chris Wattie / Photo File

ในการค้นพบเบื้องต้นของการทบทวนเศรษฐกิจแคนาดาประจำปีกองทุนการเงินระหว่างประเทศกล่าวว่าอัตราดอกเบี้ยควรเพิ่มขึ้นอย่างค่อยเป็นค่อยไปแม้ในขณะที่แรงกดดันด้านเงินเฟ้อกำลังเพิ่มขึ้นและแนวทางของธนาคารแห่งแคนาดาดูเหมือนจะมีความเหมาะสมในวงกว้าง

ธนาคารแห่งประเทศแคนาดาได้ขึ้นอัตราสามครั้งตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2017 และมีความคาดหวังเพิ่มขึ้นว่าธนาคารกลางจะขึ้นอีกครั้งในเดือนกรกฎาคมนี้

ตลาดที่อยู่อาศัยที่ร้อนแรงครั้งหนึ่งของแคนาดากำลังแสดงสัญญาณของการระบายความร้อนเนื่องจากต้นทุนการกู้ยืมที่สูงขึ้นและมาตรการทางนโยบายจำนวนหนึ่งซึ่งช่วยบรรเทาความเสี่ยงในประเทศที่สำคัญ

“ อย่างไรก็ตามความวิตกกังวลทางเศรษฐกิจอยู่ในระดับสูงเนื่องจากความตึงเครียดทางการค้าความไม่แน่นอนเกี่ยวกับผลของการเจรจาของ NAFTA และผลกระทบของการลดภาษีและงานของสหรัฐต่อการแข่งขันระยะกลางของแคนาดา” IMF กล่าวในแถลงการณ์

การเติบโตทางเศรษฐกิจคาดว่าจะชะลอตัวลงที่ 2.1% ในปีนี้หลังจากที่เพิ่มขึ้น 3% ในปีที่แล้วซึ่งเป็นอัตราการขยายตัวที่สูงที่สุดในกลุ่มเซเว่นในกลุ่มเดียวกัน

แคนาดาควรได้รับการสนับสนุนในระยะสั้นจากราคาน้ำมันที่สูงขึ้นและการเติบโตของสหรัฐที่แข็งแกร่งซึ่งน่าจะหนุนการส่งออก

ยังมีความไม่แน่นอน“ มาก” เกี่ยวกับสิ่งที่ส่งผลกระทบต่อการปฏิรูปภาษีของสหรัฐอเมริกาที่มีต่อแคนาดาซึ่งอาจทำให้แคนาดาเป็นสถานที่ที่น่าสนใจสำหรับการลงทุนในระยะกลาง

รวมถึงการเจรจาต่อรองระยะยาวของข้อตกลงการค้าเสรีอเมริกาเหนือ (NAFTA) ที่ยืดเยื้ออาจส่งผลกระทบต่อการลงทุน หาก NAFTA พูดถึงความล้มเหลวและการเก็บภาษีกลับคืนสู่กฎขององค์การการค้าโลกการเติบโตทางเศรษฐกิจระยะยาวของแคนาดาอาจต่ำกว่าที่ควรจะเป็น 0.4% มิฉะนั้น IMF จะกล่าว

เศรษฐกิจยังคงมีความเสี่ยงต่อการปรับฐานในตลาดที่อยู่อาศัยเนื่องจากภาคธนาคารมีความเสี่ยงต่อภาระหนี้ครัวเรือนอย่างหนัก

รายงานโดย Leah Schnurr; แก้ไขโดย Sandra Maler

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin

最火资讯:รุ่นเว็บ W88