ตามที่เฟดกล่าวว่าในการติดตามการลดลงของอัตราผลตอบแทนอาจทำให้การอภิปรายมีความซับซ้อน

来源:รุ่นเว็บ W88 author:弥框祖 人气: 发布时间:2019-08-29
摘要:วอชิงตัน (รอยเตอร์) - เจ้าหน้าที่ธนาคารกลางสหรัฐกล่าวว่าเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งน่าจะทำให้แผนการขึ้นอัตราดอกเบี้ยของพวกเขายังคงเดิม แต่ในวันจันทร์มีสัญญาณสำคัญเริ่มที่จะหวั่นไหวซึ่งอาจทำให้การโต้วาทีรุนแร

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - เจ้าหน้าที่ธนาคารกลางสหรัฐกล่าวว่าเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งน่าจะทำให้แผนการขึ้นอัตราดอกเบี้ยของพวกเขายังคงเดิม แต่ในวันจันทร์มีสัญญาณสำคัญเริ่มที่จะหวั่นไหวซึ่งอาจทำให้การโต้วาทีรุนแรงขึ้น

รูปถ่าย: ตราประทับสำหรับคณะกรรมการผู้ว่าการระบบ Federal Reserve จะปรากฏในวอชิงตันสหรัฐอเมริกา 14 มิถุนายน 2017 REUTERS / Joshua Roberts / ไฟล์รูปภาพ

ช่องว่างในอัตราดอกเบี้ยระหว่าง 2 ปี US2YT = RR และ 10 ปี US10YT = RR หลักทรัพย์ธนารักษ์ลดลงเหลือน้อยที่สุดในรอบกว่าทศวรรษโดยลดลงต่ำกว่า 0.15 เปอร์เซ็นต์

ช่องว่างดังกล่าวหรือ "สเปรด" ถือเป็นเกณฑ์มาตรฐานที่สำคัญอย่างยิ่งในหมู่เจ้าหน้าที่ธนาคารกลางบางคนในการประเมินความเสี่ยงจากภาวะถดถอยและการชั่งน้ำหนักข้อสงสัยของนักลงทุนเกี่ยวกับอนาคต

โดยทั่วไปนักลงทุนต้องการผลตอบแทนที่สูงกว่าเพื่อใช้จ่ายเงินเป็นระยะเวลานานขึ้น เมื่ออัตราผลตอบแทนระยะสั้นขยับสูงขึ้นอาจทำให้เกิดข้อสงสัยเกี่ยวกับอนาคตได้ทันที การผกผันของเส้นอัตราผลตอบแทนได้นำหน้าการถดถอยที่ผ่านมา

ในความเป็นจริงส่วนหนึ่งของกราฟอัตราผลตอบแทนได้กลับด้านแล้ว: ระหว่าง 3 ปี US3YT = RR และ 5 ปี US5YT = RR หมายเหตุ การแพร่กระจายระหว่างทั้งสองลดลงถึงจุดลบ 0.01 เปอร์เซ็นต์ในวันจันทร์ซึ่งเป็นครั้งแรกที่เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2550

หลังจากหลายเดือนที่ความกังวลเกี่ยวกับเส้นอัตราผลตอบแทนได้คลี่คลายลงการลดลงอย่างฉับพลันของวันจันทร์อาจส่งผลกระทบต่อสิ่งที่ดูเหมือนเป็นเอกฉันท์อย่างมากที่เฟดจะขึ้นอัตราดอกเบี้ยต่อไปจนถึงปี 2562

Robert Kaplan ประธานธนาคารกลางของดัลลัสกล่าวว่าขณะนี้เฟดอยู่ในช่วง“ ท้าทายมากขึ้น” เนื่องจากการเติบโตของเศรษฐกิจโลกที่ชะลอตัวและบางส่วนของเศรษฐกิจอเมริกันเริ่มรู้สึกถึงผลกระทบของการขึ้นอัตราดอกเบี้ยของเฟด

เส้นโค้งอัตราผลตอบแทน“ บอกฉันว่าควรอดทนที่นี่” Kaplan บอกกับสำนักข่าวรอยเตอร์ในลาเรโดรัฐเท็กซัสที่ซึ่งเขาได้พบกับผู้นำธุรกิจและนายธนาคาร Kaplan อดีตนายธนาคาร Goldman Sachs ผู้ซึ่งกล่าวว่าเขาดูที่อัตราผลตอบแทนวันละหลายครั้งกล่าวว่าช่องว่างแคบ ๆ ระหว่างคลังสองปีและ 10 ปีสะท้อนถึงความคาดหวังของการเติบโตทั่วโลกที่ซบเซา

(กราฟิก: ส่วนหนึ่งของเส้นโค้งคลังสหรัฐได้กลับด้านแล้ว - )

การเก็บข้อมูล

นอกเหนือจากการลดลงของอัตราผลตอบแทนที่ลดลงนักเศรษฐศาสตร์ในวันจันทร์ได้แยกวิเคราะห์ชุดข้อมูลใหม่ที่ขัดแย้งกัน การสำรวจผู้จัดการอุปทานระบุว่าผลผลิตภาคอุตสาหกรรมจะเพิ่มขึ้น แต่จากการสำรวจเดียวกันบ่งชี้ว่าราคาอ่อนตัวลง ในขณะที่การใช้จ่ายด้านการก่อสร้างลดลงทำให้นักวิเคราะห์บางคนคาดการณ์การเติบโตของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ

ในคำปราศรัยที่แยกต่างหากในเช้าวันจันทร์รองประธาน Rand Rand Quarles กล่าวว่าธนาคารกลางในขณะที่“ ขึ้นอยู่กับข้อมูล” ได้ติดตามกลยุทธ์ที่จะไม่ถูกผลักไสออกไปจากสถิติเศรษฐกิจ

กลยุทธ์ดังกล่าวทำให้เฟดจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยช้าลงอย่างต่อเนื่องและคาดว่าจะมีการขึ้นดอกเบี้ยในเดือนธันวาคมและอีก 3 ปีข้างหน้า

“ เราควรขึ้นอยู่กับข้อมูล แต่ไม่ตอบสนองต่อเข็มทุกครั้งที่หมุนผ่านเข็ม ... เราได้อธิบายเส้นทางการสื่อสารที่ชัดเจนว่าเป็นเส้นทางที่ชัดเจน” Quarles กล่าว “ เรากำลังติดตามกลยุทธ์และคำนึงถึงข้อมูลเมื่อเวลาผ่านไปและตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญในทิศทาง”

แม้ในขณะที่การประกาศ "การพักรบ" ในความตึงเครียดทางการค้าระหว่างสหรัฐฯกับจีนดูเหมือนว่าจะบรรเทาความเสี่ยงอย่างหนึ่งที่เจ้าหน้าที่เฟดได้เห็นในช่วงเวลาที่ผ่านมา แต่การกระทำในตลาดตราสารหนี้ก็เพิ่มขึ้นอีกครั้ง

แม้ว่าจะไม่แน่ใจว่าสเปรดที่แคบลงนั้นเกี่ยวข้องกับข้อสงสัยเกี่ยวกับการเติบโตทางเศรษฐกิจ แต่คำอธิบายอื่น ๆ ก็ไม่จำเป็นต้องเป็นประโยชน์กับเฟดเช่นกัน การคาดการณ์เงินเฟ้อที่ลดลงเช่นองค์ประกอบอื่นของดอกเบี้ยที่นักลงทุนต้องการถือพันธบัตรจะเป็นข่าวร้ายสำหรับธนาคารกลางที่หวังจะยึดอัตราเงินเฟ้อไว้ที่ 2%

เส้นอัตราผลตอบแทนเพิ่มขึ้นอย่างมากจากการประชุมเฟดในเดือนกันยายนที่อัตราดอกเบี้ยปรับตัวสูงขึ้นเมื่อความแตกต่างของผลตอบแทนระหว่างตราสารหนี้สองปีและ 10 ปีเพิ่มขึ้นจาก 0.22 เปอร์เซ็นต์เป็น 0.34

แต่ตั้งแต่นั้นมาก็มีการลดลงอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะอย่างยิ่งตั้งแต่กลางสัปดาห์ที่แล้วและตอนนี้ก็แคบที่สุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2007 ในวันที่เศรษฐกิจถดถอย

การลดลงในวันจันทร์ได้แรงหนุนจากทั้งอัตราผลตอบแทนที่เพิ่มขึ้นในคลังสองปีและการลดลงของ 10 ปีซึ่งนับตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้วได้พยายามที่จะอยู่เหนือระดับ 3%

Roberto Perli นักวิเคราะห์ของ Macro Cornerstone Macro ระบุว่าอัตราผลตอบแทนในรอบ 10 ปีลดลงมาจาก "ปัจจัยสำคัญสองประการ ... การคาดการณ์เงินเฟ้อที่ลดลงส่วนใหญ่เป็นผลมาจากการลดลงของราคาน้ำมันและข้อมูลเงินเฟ้อที่อ่อนตัวลง และพรีเมี่ยมในระยะต่ำอาจลดลงเนื่องจากความเชื่อมั่นที่ลดลงเกี่ยวกับการเติบโตทั่วโลก”

คำพรีเมี่ยมหมายถึงนักลงทุนที่มีอัตราดอกเบี้ยที่สูงกว่าโดยทั่วไปต้องการใช้เงินเป็นระยะเวลานาน

แนวโน้มการเติบโตของสหรัฐในทางตรงกันข้ามเขากล่าวว่ายังคงแข็งแกร่ง

ในขณะที่เจ้าหน้าที่ของเฟดได้เริ่มชี้ไปที่ "headwinds" จากการชะลอตัวของการเติบโตทั่วโลกและความเสี่ยงอื่น ๆ แต่ก็ไม่ชัดเจนว่ามันจะเปลี่ยนมุมมองของพวกเขาจนกว่าพวกเขาจะออกประมาณการเศรษฐกิจใหม่หลังจากการประชุมนโยบาย 18-19 ธ.ค.

รายงานโดย Howard Schneider และ Ann Saphir; แก้ไขโดย Chizu Nomiyama และ Andrea Ricci

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin
Wolfram Alpha เปิด API ให้กับนักพัฒนา รุ่นเว็บ W88 :อิหร่านกดดันข้อตกลงการธนาคารเพื่ออำนวยความสะดวกในการคว่ำบาตรสนธิสัญญา Sunrise ได้รับผลกระทบหลังจากประกาศข้อตกลงมูลค่า 6.3 พันล้านดอลลาร์สำหรับสินทรัพย์สวิสของ Liberty Global พลังของกองทัพแห่งชาติทำหน้าที่เพื่อความสงบสุข แต่เพียงผู้เดียว - ประธานาธิบดีเติร์กเมนิสถาน นักเก็งกำไรการเดิมพันเงินดอลล่าร์พุ่งแตะระดับสูงสุดนับตั้งแต่ ก.พ. 2556: CFTC, Reuters ลีร่าของตุรกีร่วงลงร้อยละ 3 ทรัมป์จะไม่ควบคุมตัว RIM ฟ้อง Samsung เกี่ยวกับชื่อ BlackJack Wal-Mart เพื่อเปิด Sam's Club บน JD.com Salesforce.com AppStore เพื่อเลือกซื้อสินค้าเพื่อรับรายได้ Deutsche Telekom อยู่ภายใต้การตรวจสอบสภาพการทำงานที่ T-Mobile ของสหรัฐอเมริกา

最火资讯:รุ่นเว็บ W88