เม็กซิโกเสนอซื้อหนี้สนามบินถูกยกเลิก แต่งานยังดำเนินอยู่

来源:รุ่นเว็บ W88 author:狐香 人气: 发布时间:2019-08-29
摘要:TEXCOCO

TEXCOCO, เม็กซิโก (รอยเตอร์) - เม็กซิโกกล่าวเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่าจะซื้อคืนหนี้บางส่วนเพื่อนำไปใช้เป็นทุนในการสร้างสนามบินที่ถูกสร้างขึ้นบางส่วนซึ่งถูกยกเลิกโดยประธานาธิบดีคนใหม่แม้ในขณะที่ทำงานในไซต์ต่อไป

ป้ายข้างทางหลวงอ่านเป็นภาษาสเปน "นี่คือที่ตั้งของสนามบินนานาชาติเม็กซิโกซิตี้แห่งใหม่" ใน Texcoco ที่ชานเมืองเม็กซิโกซิตี้เม็กซิโก 3 ธันวาคม 2018 REUTERS / Alexandre Meneghini

ฝ่ายซ้ายผู้มีประสบการณ์ Andres Manuel Lopez Obrador กล่าวในเดือนตุลาคมว่าเขาจะทิ้งสนามบินในเมืองเม็กซิโกซิตี้มูลค่า 13 พันล้านเหรียญสหรัฐเพื่อพิสูจน์ว่าโครงการดังกล่าวมีมลทินจากการทุจริตและมีค่าใช้จ่ายสูงในการรักษา

ในวันทำการแรกของการบริหารชุดใหม่ของเขาสนามบินเม็กซิโกซิตี้ทรัสต์กล่าวว่าจะซื้อคืนหนี้ที่ออกให้แก่กองทุนสนามบินมากถึง 1.8 พันล้านเหรียญสหรัฐถึง 6 พันล้านเหรียญสหรัฐในข้อเสนอที่เริ่มต้นตั้งแต่เดือนมกราคม

เงินเปโซของเม็กซิโก เริ่มขึ้นในข่าว แต่ต่อมาก็มีกำไรมากกว่าความไม่แน่นอนเกี่ยวกับแผนในอนาคต

ที่สถานที่ก่อสร้างสนามบินบนเตียงทะเลสาบที่แห้งในด้านตะวันออกของเมืองหลวงคนงานเดินเข้าออก รถบรรทุกเข้าแถวเพื่อเข้าไปในไซต์คนงานที่บรรทุกเครนขนาดใหญ่และทหารติดอาวุธหนักยืนที่ประตูโลหะเพื่อป้องกันผู้บุกรุกรวมทั้งนักข่าวเข้ามา

คนงานที่รอยเตอร์พูดกับเพื่อนร่วมงานบางคนถูกไล่ออกและโครงการบางอย่างเช่นการสร้างรันเวย์ของสนามบินถูกลดขนาดลงหรือหยุดทำงานทันที

“ สิ่งนี้กำลังจะสร้างงานหลายพันงานและการกระตุกครั้งนี้มาและยกเลิกโครงการ” Juan Cruz Morales คนงานก่อสร้างอายุ 37 ปีกล่าว “ Lopez Obrador) เกิดอะไรขึ้น? ช่วยผู้คนนำเรามาทำงานและพัฒนาสิ่งต่าง ๆ ? หรือจะขันพวกเราให้มากกว่านี้”

การก่อสร้างสนามบินสร้างงานได้ 48,000 ตำแหน่งและคาดว่าจะสร้างงานได้มากกว่าสามเท่าของจำนวนนั้นโดยสมบูรณ์

ตลาดไม่ได้รับการยืนยันโดยสิ้นเชิง

การยกเลิกโครงการสนามบินเมื่อวันที่ 29 ตุลาคมก่อให้เกิดการตกต่ำของสินทรัพย์ในเม็กซิโกเนื่องจากความกังวลว่าโลเปซออเบรดอร์จะจัดการกับเศรษฐกิจที่ใหญ่เป็นอันดับสองของละตินอเมริกาได้อย่างไร

นักวิเคราะห์กล่าวว่าข่าวการซื้อคืนแสดงให้เห็นว่าฝ่ายซ้ายผู้มีประสบการณ์เป็นคนจริงจังกับการจ่ายเงินลงทุน แต่ความกังวลเกี่ยวกับรัฐบาลใหม่จะยังคงมีอยู่

นี่คือ“ ขั้นตอนแรกในการพยายามแก้ไขสถานการณ์ที่ซับซ้อน ยังคงเป็นที่จะเห็นว่ารัฐบาลจะดำเนินการยกเลิกโครงการอย่างไร” Alejandro Velasco รองประธานฝ่ายตลาดเกิดใหม่รายได้คงที่ของ Allianz GI กล่าว

ในการประชุมข่าวครั้งแรกของ Lopez Obrador นับตั้งแต่เข้ารับตำแหน่งในวันเสาร์ประธานาธิบดีกล่าวว่าการลงทุนของผู้ถือหุ้นกู้จะได้รับการประกันและรายละเอียดเพิ่มเติมจะมีการนำเสนอในวันอังคารหลังจากที่เขาได้พบกับ Carlos Urzua รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง

“ สิ่งที่ฉันพูดย้ำคือการรับประกันการลงทุนของผู้ถือหุ้นและข้อตกลงดังกล่าวก็มีการติดต่อกับ บริษัท ก่อสร้างเช่นกัน” Lopez Obrador กล่าว

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรอายุ 10 ปีของเปโซเม็กซิโก MX10YT = RR ลดลง 19 คะแนนตามเกณฑ์และดัชนีดัชนี S&P / BMV ดัชนี เพิ่มขึ้นมากกว่า 2% ในการซื้อขายช่วงแรก

การเพิ่มขึ้นของสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงยังช่วยหนุนตลาดเม็กซิกันหลังจากข่าวการสู้รบทางการค้าระหว่างสหรัฐฯกับจีนในสุดสัปดาห์นี้

สไลด์โชว์ (7 ภาพ)

หัวหน้าคนใหม่ของกลุ่มสนามบินเม็กซิโกซิตี้กล่าวว่าการก่อสร้างบางส่วนในไซต์จะดำเนินต่อไปในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

กระนั้นก็ตามคนงานต่างตระหนักดีว่านาฬิกากำลังจะหมด

“ คนจำนวนมากแม้แต่ใน บริษัท ของเราถูกไล่ออก ... เราไม่แน่ใจว่าเราจะทำงานได้อีกนานเท่าไหร่” Rene Ramirez คนงานก่อสร้างอายุ 25 ปีกล่าว

รายงานโดย Michael O'Boyle, Anthony Esposito, Veronica Gomez, Sheky Espejo และ Stefanie Eschenbacher; แก้ไขโดย Richard Chang และ Rosalba O'Brien

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin
Wolfram Alpha เปิด API ให้กับนักพัฒนา รุ่นเว็บ W88 :อิหร่านกดดันข้อตกลงการธนาคารเพื่ออำนวยความสะดวกในการคว่ำบาตรสนธิสัญญา Sunrise ได้รับผลกระทบหลังจากประกาศข้อตกลงมูลค่า 6.3 พันล้านดอลลาร์สำหรับสินทรัพย์สวิสของ Liberty Global พลังของกองทัพแห่งชาติทำหน้าที่เพื่อความสงบสุข แต่เพียงผู้เดียว - ประธานาธิบดีเติร์กเมนิสถาน นักเก็งกำไรการเดิมพันเงินดอลล่าร์พุ่งแตะระดับสูงสุดนับตั้งแต่ ก.พ. 2556: CFTC, Reuters ลีร่าของตุรกีร่วงลงร้อยละ 3 ทรัมป์จะไม่ควบคุมตัว RIM ฟ้อง Samsung เกี่ยวกับชื่อ BlackJack Wal-Mart เพื่อเปิด Sam's Club บน JD.com Salesforce.com AppStore เพื่อเลือกซื้อสินค้าเพื่อรับรายได้ Deutsche Telekom อยู่ภายใต้การตรวจสอบสภาพการทำงานที่ T-Mobile ของสหรัฐอเมริกา

最火资讯:รุ่นเว็บ W88