รุ่นเว็บ W88 :ผู้บริโภคชาวสหรัฐฯควรมีสิทธิ์ฟ้องธนาคาร บริษัท บัตรเครดิต: เอเจนซี

来源:รุ่นเว็บ W88 author:危煎 人气: 发布时间:2019-08-15
摘要:วอชิงตัน (สำนักข่าวรอยเตอร์) - กฎใหม่ที่เสนอในวันพฤหัสบดีโดยผู้ตรวจสอบผู้บริโภคสหรัฐจะบล็อก บริษัท บัตรเครดิตธนาคารและ บริษัท อื่น ๆ จากการบังคับให้ลูกค้าสละสิทธิ์ในการเข้าร่วมการฟ้องร้องดำเนินคดีในชั

วอชิงตัน (สำนักข่าวรอยเตอร์) - กฎใหม่ที่เสนอในวันพฤหัสบดีโดยผู้ตรวจสอบผู้บริโภคสหรัฐจะบล็อก บริษัท บัตรเครดิตธนาคารและ บริษัท อื่น ๆ จากการบังคับให้ลูกค้าสละสิทธิ์ในการเข้าร่วมการฟ้องร้องดำเนินคดีในชั้นเรียน

สำนักคุ้มครองทางการเงินผู้บริโภคกล่าวว่า บริษัท ทางการเงินควรถูกห้ามมิให้ใช้การพิมพ์อย่างละเอียดในสัญญาที่มอบอำนาจให้อนุญาโตตุลาการแทนที่จะเป็นคดีความกลุ่มในกรณีที่มีข้อพิพาทเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ตั้งแต่การตรวจสอบบัญชีไปจนถึงบัตรเครดิต หน่วยงานกล่าวว่าคำสั่งป้องกันผู้บริโภคที่ได้รับความผิดจากการได้รับความยุติธรรมและค่าตอบแทนผ่านศาล

ธุรกิจของสหรัฐอเมริกาคาดว่าจะคัดค้านข้อเสนอและฟ้องร้องหากเป็นที่สิ้นสุด พวกเขากล่าวว่าอนุญาโตตุลาการมีประสิทธิภาพมากขึ้นและช่วยหลีกเลี่ยงการดำเนินคดีที่มีราคาแพงซึ่งไม่ค่อยเกิดประโยชน์ต่อผู้ยื่นฟ้อง

นายริชาร์ดคอร์เดรย์ผู้อำนวยการฝ่าย CFPB กล่าวว่า“ บริษัท เพียงแค่ใส่คำสั่งเหล่านี้ลงในสัญญาของพวกเขาสำหรับผลิตภัณฑ์หรือบริการทางการเงินของผู้บริโภคและแท้จริงด้วย 'จังหวะของปากกา' สามารถบล็อกกลุ่มผู้บริโภคใด ๆ หมายเหตุ.

“ นั่นเป็นเช่นนั้นแม้ว่าการกระทำในชั้นเรียนจะได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่าเป็นหนทางที่ถูกต้องเพื่อรักษาความปลอดภัยทางกฎหมายภายใต้กฎหมายของรัฐบาลกลางและรัฐ”

ในการดำเนินการในชั้นเรียนผู้คนรวมตัวกันฟ้องร้องการกระทำผิดที่ถูกกล่าวหาเดียวกันเพื่อให้คดีความมีราคาถูกขึ้น การศึกษาในปี 2558 โดย CFPB พบว่าผู้คนไม่ค่อยฟ้องร้องตนเองเพราะราคาแพงเกินไปและผู้บริโภคประมาณ 6.8 ล้านคนได้รับเงิน 220 ล้านดอลลาร์จากการตั้งถิ่นฐานในชั้นเรียนในแต่ละปี

ในการอนุญาโตตุลาการบุคคลเอกชนตัดสินความขัดแย้ง บ่อยครั้งที่ บริษัท เลือกอนุญาโตตุลาการการดำเนินคดีเป็นความลับและการตัดสินใจยากที่จะอุทธรณ์

ภายใต้ข้อเสนอ บริษัท ต่างๆยังคงสามารถใช้คำสั่งอนุญาโตตุลาการได้ แต่จะต้องระบุอย่างชัดเจนว่าผู้บริโภคสามารถลงนามในการดำเนินการในชั้นเรียนได้ พวกเขาจะต้องให้ข้อมูลเกี่ยวกับข้อเรียกร้องที่ยื่นต่อสำนักงานและรางวัลที่ออกโดยอนุญาโตตุลาการรวมถึงการโต้ตอบจากอนุญาโตตุลาการเกี่ยวกับค่าธรรมเนียมที่ค้างชำระและความล้มเหลวในการปฏิบัติตามมาตรฐานการปฏิบัติ

การขอให้ลูกค้าตกลง "ข้อบังคับอนุญาโตตุลาการบังคับ" เมื่อพวกเขาสมัครผลิตภัณฑ์ได้กลายเป็นสากลเกือบตั้งแต่การตัดสินศาลฎีกาของสหรัฐในปี 2554 ที่รู้จักกันในชื่อ AT&T Mobility vs. Concepcion ตรวจสอบการปฏิบัติ มันก็กลายเป็นจุดวาบไฟสำหรับทั้งสองพรรคการเมือง

ฮิลลารีคลินตันผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีของพรรคประชาธิปัตย์ในวันพฤหัสบดีสนับสนุนข้อเสนอดังกล่าวโดยกล่าวว่า“ ประโยคอนุญาโตตุลาการบังคับได้ถูกฝังลึกในสัญญาสำหรับบัตรเครดิตสินเชื่อนักเรียนและอื่น ๆ ป้องกันผู้บริโภคชาวอเมริกันจากการถูกศาลในวันที่พวกเขาถูกทำร้าย”

วุฒิสมาชิกสหรัฐเชอร์รอดบราวน์ซึ่งเป็นพรรคประชาธิปัตย์ในโอไฮโอกล่าวถึงผู้สมัครชิงตำแหน่งรองประธานาธิบดีในการเลือกตั้งเดือนพฤศจิกายนว่าจะผลักดัน CFPB ให้“ ยุติกฎโดยเร็วที่สุด”

ภาคเอกชนและผู้นำทางการเมืองที่อนุรักษ์นิยมวิจารณ์ข้อเสนออย่างรวดเร็วโดยกล่าวว่ามันจะช่วยทนายที่ยื่นฟ้องในชั้นเรียนและเก็บค่าธรรมเนียมและส่วนแบ่งจากการตั้งถิ่นฐานเท่านั้น

ประธานคณะกรรมการบริการด้านการเงินของพรรครีพับลิกัน Jeb Hensarling เท็กซัสเรียกมันว่า "จูบเปียกขนาดใหญ่ให้ทนายความพิจารณาคดี" และโยน Cordray เป็น "เผด็จการพฤตินัย"

“ การย้ายครั้งนี้ - ซึ่งจะนำไปใช้กับสัญญาทางการเงินที่พบบ่อยที่สุดบางส่วนรวมถึงบัตรเครดิตการตรวจสอบบัญชีและแม้แต่โทรศัพท์มือถือ - มอบกุญแจของอาคารสำนักงานหรูหราของ CFPB ให้กับการทดลองที่ร่ำรวยมีประสิทธิภาพและมีความสัมพันธ์ทางการเมือง ล็อบบี้ทนายความ” เขากล่าว

หอการค้าสหรัฐซึ่งเป็นตัวแทนของภาคธุรกิจกล่าวว่า“ ใน 50 ปีนับตั้งแต่การฟ้องร้องดำเนินคดีในยุคปัจจุบันทนายความของโจทก์ได้ทำเงินหลายล้านดอลลาร์จากชุดสูทเหล่านี้ในขณะที่ผู้บริโภคมักได้รับผลประโยชน์เพียงเล็กน้อย”

CFPB กล่าวว่าข้อเสนอดังกล่าวจะให้ผู้บริโภค“ หนึ่งวันในศาล” นอกจากนี้ยังมีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างผลยับยั้งผ่านการคุกคามของคดีความในกลุ่มและเพิ่มความโปร่งใส

“ การบังคับใช้อนุญาโตตุลาการและการดำเนินคดีในชั้นเรียนบังคับให้ผู้บริโภคเข้าสู่เวทีที่มีอคติลับและไม่ชอบด้วยกฎหมายป้องกันไม่ให้ศาลหรืออนุญาโตตุลาการสั่งให้ผู้ทำผิดกฎหมายชดใช้เหยื่อทั้งหมด” ลอเรนแซนเดอร์รองผู้อำนวยการศูนย์กฎหมายผู้บริโภคแห่งชาติ กล่าวในการแถลง

การรายงานโดย Lisa Lambert; เรียบเรียงโดย Andrew Hay และ Dan Grebler

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin

最火资讯:รุ่นเว็บ W88