ก.ล.ต. ขยายการสอบสวนการจำนอง: แหล่งที่มา

来源:รุ่นเว็บ W88 author:程蹒锸 人气: 发布时间:2019-08-08
摘要:นิวยอร์ก / วอชิงตัน (สำนักข่าวรอยเตอร์) - หน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ได้ขยายการไต่สวนในอุตสาหกรรมการจำนองโดยขอให้ธนาคารขนาดใหญ่เกี่ยวกับการให้สินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยในระยะเริ่มแรกแหล่งที่มาสองแหล่งท

นิวยอร์ก / วอชิงตัน (สำนักข่าวรอยเตอร์) - หน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ได้ขยายการไต่สวนในอุตสาหกรรมการจำนองโดยขอให้ธนาคารขนาดใหญ่เกี่ยวกับการให้สินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยในระยะเริ่มแรกแหล่งที่มาสองแหล่งที่คุ้นเคยกับการสอบสวนกล่าว

มุมมองแสดงสาขา Bank of America ใน Charlotte, North Carolina 19 มกราคม 2010 REUTERS / Chris Keane

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์เปิดตัวเฟสใหม่ของการสอบสวนโดยการส่งหมายศาลรอบใหม่ไปยังธนาคารขนาดใหญ่รวมถึง Bank of America Corp, Citigroup Inc, JPMorgan Chase & Co, Goldman Sachs Group Inc และ Wells Fargo & Co แหล่งข่าวกล่าว

หลายเดือนที่ผ่านมา ก.ล.ต. เริ่มมองหาแนวทางปฏิบัติในการยึดสังหาริมทรัพย์ของธนาคารตามข้อกล่าวหาที่ว่าผู้ให้บริการจำนองกำลังใช้เอกสารต่ำเพื่อขับไล่ผู้กู้ที่ค้างชำระจากบ้านของพวกเขา

ตอนนี้ ก.ล.ต. กำลังมองหาวิธีที่ผู้ให้กู้จัดทำสินเชื่อเพื่อขายให้กับนักลงทุนกล่าวว่าแหล่งที่มาที่ร้องขอตัวตนเพราะการสอบสวนไม่ได้สาธารณะ

คำถามจาก ก.ล.ต. รวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับบทบาทของ "ผู้ให้บริการหลัก" - บริษัท ผู้เชี่ยวชาญที่ดูแลการเลือกและการบำรุงรักษาสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ของสินเชื่อบ้านที่เข้าไปในพันธบัตรจำนองแอ่นทุกครั้ง

ในหลาย ๆ กรณีธนาคารวอลล์สตรีทที่รับประกันหลักทรัพย์ที่ได้รับการสนับสนุนไม่ว่าจะเป็นเจ้าของ บริษัท ผู้ให้บริการหลักของตัวเองหรืออยู่ในแนวเดียวกัน

กระทรวงยุติธรรมหน่วยงานกำกับดูแลการธนาคารและทนายความทั่วไปใน 50 รัฐของสหรัฐอเมริกายังทำการตรวจสอบการกระทำผิดที่อาจเกิดขึ้น

รัฐแอริโซนาฟ้องธนาคารแห่งอเมริกาเมื่อวันศุกร์กล่าวหาธนาคารแห่งการหลอกลวงผู้บริโภคเกี่ยวกับกระบวนการปรับเปลี่ยนสินเชื่อบ้าน

ข้อดีและการโอน

แหล่งข่าวกล่าวว่าสำนักงาน ก.ล.ต. กำลังค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับบทบาทของธนาคารในการแปลงสินทรัพย์เป็นหลักทรัพย์ หน่วยงานกำกับดูแลยังมองหาผู้ดูแลผลประโยชน์ของหลักทรัพย์ที่มีหลักทรัพย์ค้ำประกันซึ่งมีหลักทรัพย์ค้ำประกันอยู่ในการติดตามผลการดำเนินงานของสินเชื่ออ้างอิง

ก.ล.ต. มองว่าสินเชื่อถูกโอนไปยังหน่วยลงทุนที่ออกหลักทรัพย์อย่างถูกต้องหรือไม่แหล่งข่าวกล่าว

การตรวจสอบขั้นตอนการแปลงสินทรัพย์เป็นหลักทรัพย์เป็นส่วนต่อขยายของการสอบสวนเบื้องต้นของกลต. ในการจำนอง สำนักงานภูมิภาคของสำนักงาน ก.ล.ต. ทุกแห่งต่างก็มองแง่มุมของวิกฤตการยึดสังหาริมทรัพย์

กลต. ไม่มีความคิดเห็น

แยกสำนักงานคณะกรรมการ ก.ล.ต. ยังคงตรวจสอบธนาคารหน่วยงานจัดอันดับเครดิตและบุคคลที่เกี่ยวข้องกับวิกฤตซับไพรม์ 2007-09 การสืบสวนเหล่านั้นมุ่งเน้นไปที่การบิดเบือนความจริงที่อาจเกิดขึ้นกับนักลงทุนเกี่ยวกับมูลค่าของหลักทรัพย์ที่ได้รับการสนับสนุนจากการจำนองซึ่งช่วยกระตุ้นวิกฤติ

หน่วยงานดังกล่าวได้ยื่นฟ้องคดีที่มีชื่อเสียงหลายคดีซึ่งรวมถึงคดีหนึ่งที่อดีตหัวหน้าผู้บริหารระดับสูงทางการเงินของประเทศ Angelo Mozilo และอีกคนหนึ่งต่อ Goldman Sachs

หน่วยงานกำกับดูแลการธนาคารรวมถึง Federal Reserve กำลังทบทวนแนวทางปฏิบัติในการยึดทรัพย์สินของผู้ให้กู้และคาดว่าจะเปิดเผยผลการสำรวจในเดือนมกราคม

โดยเฉพาะอย่างยิ่งเฟดมีความกังวลเกี่ยวกับนักลงทุนที่กล่าวหาว่าเป็นผู้ให้กู้ในการให้สินเชื่อที่เป็นเท็จหลักทรัพย์และการเรียกร้องการชำระคืน

ที่เกิดขึ้นแล้วกับ Bank of America ซึ่งได้เริ่มการเจรจากับกลุ่มนักลงทุนจำนองโกรธรวมถึง BlackRock Inc.

ธนาคารแห่งอเมริกาซิตี้กรุ๊ปเจพีมอร์แกนและโกลด์แมนไม่มีความเห็น Wells Fargo กล่าวว่า“ ทำงานกับหน่วยงานกำกับดูแลและคนอื่น ๆ ที่สนใจในธุรกิจการบริการของตนเสมอ” แต่ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นว่าธนาคารได้รับหมายศาลหรือไม่

รายงานเพิ่มเติมโดย Elinor Comlay และ Joe Rauch; แก้ไขโดย John Wallace และ Tim Dobbyn

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin

最火资讯:รุ่นเว็บ W88