สหรัฐฯเผชิญกับอนาคตที่ยากลำบากโดยไม่มีพันธะสร้างอเมริกา

来源:รุ่นเว็บ W88 author:安换氏 人气: 发布时间:2019-08-08
摘要:วอชิงตัน (รอยเตอร์) - รัฐบาลสหรัฐและรัฐบาลท้องถิ่นกำลังเผชิญกับต้นทุนการกู้ยืมที่สูงขึ้นหลังจากผู้ร่างกฎหมายปฏิเสธที่จะต่ออายุโครงการ Build America Bonds ที่ได้รับเงินสนับสนุนจากรัฐบาลกลางเพื่อใช้ในกา

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - รัฐบาลสหรัฐและรัฐบาลท้องถิ่นกำลังเผชิญกับต้นทุนการกู้ยืมที่สูงขึ้นหลังจากผู้ร่างกฎหมายปฏิเสธที่จะต่ออายุโครงการ Build America Bonds ที่ได้รับเงินสนับสนุนจากรัฐบาลกลางเพื่อใช้ในการลงทุนในโครงการโครงสร้างพื้นฐานและสร้างงาน

ฝ่ายนิติบัญญัติได้พิจารณาข้อตกลง 858 พันล้านดอลลาร์จากภาษีบุชที่เรียกว่าลดยานพาหนะที่ดีที่สุดสำหรับการขยาย BAB ซึ่งหมดอายุด้วยแผนกระตุ้นเศรษฐกิจในปลายปี สภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐอเมริกาได้สังหารความเป็นไปได้ของการขยายเวลาเมื่อได้รับอนุมัติข้อตกลงเมื่อวันพฤหัสบดี ประธานาธิบดีบารัคโอบามาลงนามเป็นกฎหมายเมื่อวันศุกร์

เมื่อสิ้นสุด BABs ตลาดพันธบัตรเทศบาลที่มีมูลค่า 2.8 ล้านล้านดอลลาร์จะเห็นราคาที่ตกต่ำและความผันผวนที่มากขึ้น พันธบัตรดังกล่าวคิดเป็นกว่าหนึ่งในสี่ของหนี้เทศบาลใหม่ที่จำหน่ายในปีนี้และมีสาเหตุหลักมาจากการรีสตาร์ทตลาดสินเชื่อในเขตเทศบาล

ตัวอย่างเช่นในนครนิวยอร์กได้ออก BABs มูลค่า 8.9 พันล้านเหรียญสหรัฐช่วยประหยัดต้นทุนดอกเบี้ยได้ประมาณ 50 ล้านดอลลาร์ต่อปี

“ เรายังอยู่ในช่วงพักฟื้นมันช่วยให้เราเข้าถึงทุนที่ไม่ต้องการทุนที่เราต้องการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานของเราและแน่นอนว่าเราได้รับประโยชน์จากโปรแกรม BAB ในนิวยอร์กซิตี้” นายจอห์นหลิวผู้ควบคุมบัญชี .

ผู้ออกตราสารเช่นแคลิฟอร์เนียซึ่งเป็นผู้ขาย BAB รายใหญ่ที่สุดรายเดียวอยู่ที่ประมาณ 14 พันล้านดอลลาร์ได้รับเงินคืนจากรัฐบาลสหรัฐเท่ากับ 35% ของต้นทุนดอกเบี้ยพันธบัตร ผู้ออกตราสารส่วนใหญ่หวังว่าโครงการนี้จะเปิดตัวในเดือนเมษายน 2552 จะขยายออกไปอีกหนึ่งหรือสองปีถัดจากวันที่ 31 ธันวาคม .

มีการพูดคุยกันที่ Capitol Hill ว่า BABs นั้นสามารถ“ จุติใหม่” ได้ในปีหน้าซึ่งส่วนใหญ่เป็นไปตามค่าขนส่ง แต่กฎหมายนั้นยังไม่ได้มีการประกาศใช้

การไม่สามารถออก BABs“ จะมีผลกระทบอย่างแท้จริงต่อชุมชนไม่ว่าจะมีภาษีเพิ่มขึ้นหรือลดลงในอาคาร” Nancy Kopp เหรัญญิกของรัฐแมรี่แลนด์กล่าว “ สิ่งที่ทำกับพนักงานฉันไม่รู้”

Kopp กล่าวว่ารัฐประหยัดเงินได้ 55 ล้านเหรียญสหรัฐจากการขาย BABs และพันธบัตรคืนเงินโดยตรงอื่น ๆ จากแผนกระตุ้นเศรษฐกิจแทนที่จะเป็นหนี้ที่ได้รับการยกเว้นภาษี เธอกล่าวว่าจำนวนเงินดังกล่าวมีขนาดใหญ่พอที่จะครอบคลุมค่าใช้จ่ายในการสร้างโรงเรียนประถมสามหรือสี่แห่ง

ที่กล่าวว่าในตลาดตราสารหนี้ของเทศบาลปรับตัวสูงขึ้นเป็นวันที่สองติดต่อกันเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาเนื่องจากตลาดได้รับปัจจัยหนุนจากการสิ้นสุดของ BABs

มันเป็นสัปดาห์ที่ยากลำบากอย่างมากสำหรับตลาดพันธบัตรเทศบาล ในขณะที่แนวโน้มสำหรับความต่อเนื่องของ BAB ลดลงในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาราคาพันธบัตรอายุ 30 ปีที่ได้รับการยกเว้นสูงสุดปรับตัวลดลงส่งผลให้อัตราผลตอบแทนสู่ระดับสูงสุดในรอบเกือบสองปี

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาอัตราผลตอบแทนของเครื่องชั่งสามมิติของ MMD ถูกลดลง 2 ถึง 12 คะแนนพื้นฐานโดยมีอัตราผลตอบแทน 30 ปีซึ่งแตะ 4.84% เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาลดลง 4.66%

ทรอยวิลลิสรองประธานและผู้จัดการพอร์ตโฟลิโอของ Oppenheimer Rochester Funds กล่าวว่า“ จุดจบของเรื่อง BABs มีราคาอยู่ที่จุดนี้แล้ว

โดยทั่วไปแล้ว BABs จะถูกขายพร้อมอายุครบ 15 ปีหรือนานกว่านั้น ผู้ออกหุ้นกู้ที่ต้องเสียภาษีสำหรับ BABs จะกินเสบียงของหนี้ระยะยาวที่ได้รับการยกเว้นภาษีซึ่งสร้างปัจจัยความขาดแคลนที่เพิ่มราคาและให้ผลผลิตหดหู่ในส่วนของเส้นอัตราผลตอบแทนปลอดภาษี

Michael Decker กรรมการผู้จัดการและหัวหน้าร่วมของฝ่ายหลักทรัพย์ของสมาคมอุตสาหกรรมหลักทรัพย์และตลาดการเงินกล่าวกับวงในของสำนักข่าวรอยเตอร์เมื่อวันศุกร์

“ ปัญหาคือเราจะเห็นอัตราผลตอบแทนที่สูงขึ้นอย่างมากโดยเฉพาะพันธบัตรระยะยาวที่ได้รับการยกเว้นภาษีซึ่งแปลเป็นต้นทุนการกู้ยืมที่สูงขึ้นสำหรับรัฐและรัฐบาลท้องถิ่นเช่นเดียวกับที่เราเห็นในตลาดในช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ," เขาพูดว่า.

ผู้ออกได้รีบขาย BABs จนถึงเดือนธันวาคมพวกเขามียอดขาย BAB เกือบ 14 พันล้านดอลลาร์เทียบกับ 8.1 พันล้านดอลลาร์ในเดือนธันวาคม 2552 จากข้อมูลของ Thomson Reuters ในวันศุกร์ ในปีนี้พวกเขามียอดขาย 115.4 พันล้านเหรียญสหรัฐและตลอดอายุโครงการนี้พวกเขาได้นำ BAB เกือบ 180 ล้านเหรียญออกสู่ตลาด

รายงานเพิ่มเติมโดย Karen Pierog ในชิคาโก, Michael Connor ในไมอามี่, Joan Gralla และ Edith Honan ในนิวยอร์กและ Jim Christie ในซานฟรานซิสโก; แก้ไขโดย James Dalgleish, Theodore d'Afflisio และ Diane Craft

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin

最火资讯:รุ่นเว็บ W88