โพรบบราซิลเชื่อมโยงระหว่างบัญชี HSBC Swiss, เรื่องอื้อฉาว Petrobras: แหล่งที่มา

来源:รุ่นเว็บ W88 author:篁萨 人气: 发布时间:2019-08-01
摘要:SAO PAULO (Reuters) - ผู้เฝ้าดูภาษีของบราซิลเปิดการสอบสวนว่ามีคนประมาณหนึ่งโหลที่เกี่ยวข้องกับเรื่องอื้อฉาวการทุจริตของ Petrobras หรือไม่และถูกกล่าวหาว่ายังไม่ได้ประกาศบัญชีกับธนาคารเอกชนของ HSBC Hold

SAO PAULO (Reuters) - ผู้เฝ้าดูภาษีของบราซิลเปิดการสอบสวนว่ามีคนประมาณหนึ่งโหลที่เกี่ยวข้องกับเรื่องอื้อฉาวการทุจริตของ Petrobras หรือไม่และถูกกล่าวหาว่ายังไม่ได้ประกาศบัญชีกับธนาคารเอกชนของ HSBC Holdings ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์

โลโก้ Petrobras สะท้อนอยู่ในหน้าต่างของสำนักงานใหญ่ของ บริษัท ในเซาเปาโล 6 กุมภาพันธ์ 2558 REUTERS / Paulo Whitaker

อดีตผู้จัดการ บริษัท Petróleo Brasileiro SA ซึ่งเป็น บริษัท น้ำมันยักษ์ใหญ่แห่งหนึ่งของรัฐมีบัญชีที่ธนาคารสวิสเอกชนของ HSBC กล่าวแหล่งข่าวแรกที่ร้องขอการไม่เปิดเผยชื่อเนื่องจากการสอบสวนยังไม่ได้เปิดเผยต่อสาธารณชน คนอื่น ๆ รวมถึงผู้แลกเงินที่ผิดกฎหมายและผู้บริหารสองคนจาก บริษัท ด้านวิศวกรรมและอุปกรณ์น้ำมันที่ทำสัญญากับ บริษัท ซึ่งเป็นที่รู้จักในชื่อ Petrobras ซึ่งเป็นแหล่งเดียวกัน

แหล่งข้อมูลไม่ได้ระบุชื่อผู้คนที่ถูกตรวจสอบ

ผู้ตรวจสอบภาษีที่รู้จักในนาม Receita Federal ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น ความพยายามในการติดต่อกับสมาชิกของสำนักงานสื่อของ HSBC ในเซาเปาโลนั้นไม่ประสบความสำเร็จ

เอชเอสบีซีในสัปดาห์นี้ยอมรับความล้มเหลวในการปฏิบัติตามกฎระเบียบและการควบคุมในธนาคารเอกชนสวิสหลังจากรายงานของสื่อถูกกล่าวหาว่าช่วยให้ลูกค้าที่ร่ำรวยปกปิดสินทรัพย์นับล้านดอลลาร์ในช่วงระยะเวลาสูงถึงปี 2550 อย่างไรก็ตามธนาคารเอชเอสบีซีระบุว่า .

ในสิ่งที่ถูกเรียกว่าเรื่องอื้อฉาวการทุจริตที่เลวร้ายที่สุดของบราซิลในประวัติศาสตร์อัยการกล่าวหาว่านักการเมืองจากการพิจารณาคดีของประธานาธิบดี Dilma Rousseff ใช้ Petrobras ในการเรียดเงินหลายพันล้านเรียสผ่านสัญญาที่มีราคาสูงเกินกว่าทศวรรษ จนถึงขณะนี้มีคนมากกว่า 40 คนที่ถูกควบคุมตัวโดยมีส่วนร่วมในเรื่องอื้อฉาวซึ่งเป็นที่รู้จักในประเทศในชื่อ "Operation Car Wash"

แหล่งข้อมูลที่สองกล่าวว่า“ มีการเชื่อมโยงที่ชัดเจนระหว่าง 'Operation Car-Wash' และบัญชีธนาคาร HSBC สวิส” เขาปฏิเสธที่จะอธิบายเพิ่มเติมและ Reuters ไม่สามารถยืนยันบัญชีของเขาได้อย่างอิสระ

มันไม่ผิดกฎหมายที่ชาวบราซิลจะมีบัญชีในต่างประเทศตราบใดที่พวกเขาประกาศสินทรัพย์ของพวกเขาไปยังหน่วยงานด้านภาษี

สายเมื่อวันศุกร์ที่ Receita เปิดตัวการสืบสวนที่กว้างขึ้นเพื่อตรวจสอบว่าชาวบราซิลมีส่วนร่วมในการเปิดมากกว่า 6,600 บัญชีที่ไม่ได้ประกาศกับธนาคารเอกชนของสวิส HSBC บัญชีที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบถูกเปิดขึ้นระหว่างปี 2531-2549 และมีมูลค่าประมาณ 7 พันล้านดอลลาร์ ณ สิ้นงวดนั้นรายงานของ Receita กล่าว

“ การวิเคราะห์เบื้องต้นของผู้เสียภาษีบางรายได้ช่วยสร้างสมมติฐานของการละเลยที่อาจเกิดขึ้นหรือความไม่ลงรอยกันของข้อมูลกับแบบฟอร์มภาษีที่ยื่นต่อ Receita Federal” Receita กำลังพิจารณาที่จะขอความร่วมมือจากประเทศอื่นในการสอบสวน

ส่วนใหญ่เป็นชาวสวิสของ HSBC ซื้อมาเป็นส่วนหนึ่งของการซื้อสายการเงินบราซิล - เลบานอนสายของ Edmond Safra's Republic New York Corp และ Safra Republic Holdings

รายงานโดย Guillermo Parra-Bernal; เรียบเรียงโดย Frances Kerry

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin

最火资讯:รุ่นเว็บ W88