รุ่นเว็บ W88 :การนำเข้าน้ำมันที่สูงของจีนล้วนเกี่ยวกับอิหร่าน: ไคลด์รัสเซล

来源:รุ่นเว็บ W88 author:苍漆矛 人气: 发布时间:2019-07-22
摘要:LAUNCESTON

LAUNCESTON, ออสเตรเลีย (รอยเตอร์) - การเพิ่มขึ้นของการนำเข้าน้ำมันดิบของจีนในเดือนพฤษภาคมที่สูงเป็นประวัติการณ์สะท้อนให้เห็นถึงการสะสมสต็อคที่เพิ่มขึ้นมากกว่าสัญญาณของอุปสงค์ที่เพิ่มขึ้นและความแข็งแกร่งทางเศรษฐกิจ

การนำเข้าเพิ่มขึ้นร้อยละ 14.5 จากเดือนเมษายนเป็น 25.48 ล้านตันคิดเป็นประมาณ 6 ล้านบาร์เรลต่อวันนับเป็นครั้งแรกที่การนำเข้ารายวันเริ่มขึ้นด้วยจำนวนที่หก

ในขณะเดียวกันปริมาณการผลิตน้ำมันในประเทศอยู่ที่ระดับ 4.12 ล้านบาร์เรลต่อวันทำให้ปริมาณน้ำมันรวมในเดือนพฤษภาคมอยู่ที่ระดับ 10 ล้านบาร์เรลต่อวัน

อย่างไรก็ตามโรงกลั่นมีการประมวลผลเพียง 9.03 ล้านบาร์เรลต่อวันเพิ่มขึ้นเล็กน้อย 0.4% จากตัวเลขเดือนเมษายนซึ่งหมายความว่าประมาณ 1 ล้านบาร์เรลต่อวันดูเหมือนจะมุ่งไปสู่การจัดเก็บ

เมื่อดูอย่างรวดเร็วสิ่งนี้จะดูขัดกับความเป็นจริงเนื่องจากสินค้าสำหรับการจัดส่งในเดือนพฤษภาคมจะถูกจองในช่วงปลายเดือนมีนาคมและเมษายนซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ราคาน้ำมันดิบเบรนท์อยู่ในระดับสูงสุด

เบรนท์ทำกำไรได้สูงถึง 128 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลในช่วงต้นเดือนมีนาคมและซื้อขายเหนือระดับ 120 ดอลลาร์ต่อเดือนและเกือบตลอดเดือนเมษายนซึ่งสิ้นสุดที่ 119.47 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล

รูปแบบการซื้อน้ำมันดิบของจีนในปีที่ผ่านมามีแนวโน้มที่จะแสดงให้เห็นว่าการซื้อเพิ่มขึ้นเมื่อราคาค่อนข้างถูกและใกล้เข้ากับระดับฐานอุปสงค์เมื่อราคาสูงขึ้น

มองไปที่ปีที่แล้วเมื่อเบรนต์ซื้อขายเหนือระดับ $ 126 ต่อบาร์เรลในช่วงต้นเดือนเมษายนการนำเข้าน้ำมันดิบของจีนลดลงต่ำกว่า 20 ล้านตันในเดือนมิถุนายนและกรกฎาคมซึ่งเป็นช่วงที่อ่อนแอที่สุดในรอบสองเดือนของปี 2554

อย่างไรก็ตามเมื่อเบรนต์เริ่มลดลงอย่างรวดเร็วจากเดือนสิงหาคมเนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับวิกฤตหนี้สาธารณะในยุโรปที่เพิ่มขึ้นการนำเข้าของจีนก็เริ่มเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จนถึงระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ครั้งที่สองในเดือนพฤศจิกายนจากนั้นโพสต์บันทึกใหม่ในช่วงแรก ไตรมาสของปี 2012

มันจะมีเหตุผลที่คาดว่าจะได้รับเนื่องจากเบรนต์ซื้อขายที่ระดับสูงสุดในปีนี้ในเดือนมีนาคมและเมษายนอีกครั้งสำหรับปัญหาหนี้ยุโรปที่การนำเข้าของจีนจะลดลง

แต่การชะลอตัวในเดือนเมษายนอาจเป็นรุ่งอรุณผิดพลาดเนื่องจากการฟื้นตัวที่แข็งแกร่งในเดือนพฤษภาคม

ดังนั้นคำถามยังคงอยู่: ทำไมชาวจีนยังคงซื้อน้ำมันดิบเพื่อการเก็บรักษาอย่างต่อเนื่องแม้ว่าราคาจะปรับตัวสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว แต่เงื่อนไขที่ผ่านมาส่งผลให้น้ำมันไหลเข้าสู่เขตสงวนเชิงกลยุทธ์น้อยลง

คำตอบอาจแตกต่างกันในเวลานี้คือความกังวลเกี่ยวกับอิหร่าน

ในปี 2554 จีนกำลังซื้อมากกว่า 500,000 บาร์เรลต่อวันจากอิหร่านหนึ่งในสิบของการนำเข้าของตัวเองและมากกว่าหนึ่งในห้าของการส่งออกของสาธารณรัฐอิสลาม

แม้ว่าสิ่งนี้จะลดลงไปอยู่ที่ 385,000 บาร์เรลต่อวันในช่วงสี่เดือนแรกของปี 2012 แต่จีนก็ยังคงเป็นผู้ซื้อน้ำมันดิบรายใหญ่ของอิหร่าน

จีนยังไม่ได้รับการผ่อนผันจากสหรัฐอเมริกายกเว้นการคว่ำบาตรทางการเงินโดยเริ่มตั้งแต่ปลายเดือนนี้โดยมีเป้าหมายที่การค้าน้ำมันของอิหร่านซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามของตะวันตกที่จะบังคับให้กรุงเตหะรานเปิดโครงการนิวเคลียร์เพื่อตรวจสอบระหว่างประเทศ

ในขณะที่การประนีประนอมกับวอชิงตันอาจจะเป็นการโจมตี แต่ดูเหมือนว่าชาวจีนได้ตัดสินใจแล้วว่าควรระมัดระวังและระมัดระวังอย่างดีที่สุดและตรวจสอบให้แน่ใจว่าพวกเขามีน้ำมันสำรองเพียงพอในกรณีที่พวกเขาต้องตัดการนำเข้าจากอิหร่านทั้งหมด

ในขณะที่ตลาดมีความสะดวกสบายในขณะนี้ที่ผลผลิตอิหร่านที่สูญหายใด ๆ สามารถจัดหาได้จากซัพพลายเออร์อื่น ๆ ส่วนใหญ่เป็นซาอุดิอาระเบีย แต่ก็ไม่มีความเชื่อมั่นในระดับนี้ในช่วงปลายเดือนมีนาคมและเมษายนเมื่อจีนจะรักษาความปลอดภัยสินค้าพฤษภาคม

หากจีนมีความกังวลใจอิหร่านและเพิ่มพื้นที่เก็บข้อมูลด้วยเหตุผลดังกล่าวแม้ว่าราคาของ Brent จะมีราคาสูงก็ตามมันก็มีเหตุผลที่จะสมมติว่ากระบวนการนี้น่าจะดำเนินต่อไปสำหรับการนำเข้าของเดือนมิถุนายนซึ่งจะมีการจองช่วงปลายเดือนเมษายนและต้นเดือนพฤษภาคม

การลดลงของราคาเบรนต์ 23% ตั้งแต่กลางเดือนมีนาคมถึงระดับปัจจุบันอยู่ที่ประมาณ 97.50 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลอาจกระตุ้นให้ชาวจีนยังคงเก็บข้อมูลเชิงกลยุทธ์ต่อไปรวมถึงสินค้าคงเหลือเชิงพาณิชย์สำหรับกำลังการกลั่นใหม่ที่มีกำหนดในครึ่งปีหลัง

นอกจากนี้ยังมีความเป็นไปได้ที่อุปสงค์ที่แท้จริงจะเพิ่มขึ้นในช่วงครึ่งหลังเนื่องจากเจ้าหน้าที่กระตุ้นการเติบโตทางเศรษฐกิจ

เมื่อนำมารวมกันดูเหมือนว่าการนำเข้าน้ำมันดิบของจีนจะยังคงแข็งแกร่งโดยมีจุดอ่อนที่คาดว่าจะไม่เกิดขึ้นเนื่องจากปัญหาอิหร่าน

เช่นเดียวกับนักวิเคราะห์หลายคนฉันคาดว่าราคาเบรนท์ที่พุ่งสูงขึ้นในช่วงไตรมาสแรกและเศรษฐกิจที่อ่อนตัวลงจะได้รับผลบวกจากการนำเข้าน้ำมันดิบ แต่ดูเหมือนว่าปัญหาของอิหร่านและความต้องการที่เพิ่มขึ้นของสตอเรจ

ในวันที่ 12 มกราคมฉันได้เขียนว่ากรณีที่รั้นสำหรับความต้องการใช้น้ำมันของจีนขึ้นอยู่กับการสะสมอย่างต่อเนื่องและสิ่งนี้ยังคงเป็นจริง

ในช่วงเดือนมกราคมถึงพฤษภาคมการนำเข้าน้ำมันดิบเฉลี่ยอยู่ที่ 5.68 ล้านบาร์เรลต่อวันเพิ่มขึ้น 11.1% จาก 5.11 ล้านบาร์เรลในช่วงเวลาเดียวกันในปี 2554

รับการนำเข้าเฉลี่ยในช่วงห้าเดือนแรกของปี 2555 พร้อมกับปริมาณผลผลิตในประเทศเฉลี่ย 4.1 ล้านบาร์เรลต่อวันและลบปริมาณ 9.26 ล้านบาร์เรลต่อวันที่ปริมาณการกลั่นของโรงกลั่นอยู่ที่ระดับ 520,000 บาร์เรลต่อวันซึ่งน่าจะเป็น กักตุน

นี่คือประมาณครึ่งหนึ่งของอัตรารายวันของสิ่งที่ดูเหมือนจะถูกเก็บไว้ในเดือนพฤษภาคมซึ่งอาจทำให้เดือนที่แล้วมีค่าผิดปกติ

แต่ถึงแม้จะเฉลี่ยมากกว่า 500,000 บาร์เรลต่อวันก็เป็นจำนวนมหาศาลและหากได้รับการบำรุงรักษาก็จะส่งผลให้มีพื้นที่จัดเก็บ 183 ล้านบาร์เรลในปี 2555

สิ่งนี้ดูเหมือนจะไม่น่าเป็นไปได้ แต่ถ้าการสะสมสต็อคทำได้อย่างง่ายดายความต้องการในช่วงครึ่งปีหลังอาจส่งผลให้การนำเข้าน้ำมันยังคงเพิ่มขึ้นประมาณ 10% ในปี 2554

(ไคลด์รัสเซลเป็นนักวิเคราะห์ตลาดของรอยเตอร์สมุมมองที่แสดงเป็นของเขาเอง)

แก้ไขโดย Miral Fahmy

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin
การจ่ายเงิน Wells Fargo ควรหยุดชะงักเนื่องจากมีการพิจารณาคดี: ผู้ร่างกฎหมายของสหรัฐฯ กำแพงเซนต์ตก ความเสี่ยงของธนาคารดอยซ์แบงก์ 404 539: ที่ที่เราพูดถึงบนเบียร์สีเขียว (พอดคาสต์) ปริมาณการผลิตรถยนต์ของสหราชอาณาจักรลดลงอย่างรวดเร็วนับตั้งแต่ภาวะเศรษฐกิจถดถอย ทรัมป์เข้าร่วมในเวทีเศรษฐกิจ Davos อย่างสงสัยเนื่องจากการปิดตัวลง ดู BASE กระโดดลงไปในสระ 34 ชั้นในอากาศ Engage.com จีบผู้ใช้ด้วยดอกกุหลาบ Iron Man จะเข้าร่วมภาพยนตร์เรื่อง 'Captain America 3'? สหรัฐฯเรียกร้องให้ยุติการฟ้องร้องเรื่อง 'การเลิกบุหรี่เท่านั้น' สำหรับวัยรุ่นที่ตั้งครรภ์ Nintendo อธิบายถึงการต่อต้านความสัมพันธ์เพศเดียวกันใน Tomodachi Life

最火资讯:รุ่นเว็บ W88