การฟ้องนาฬิกาอาจช่วยทรัมป์จากการฟ้องร้องในสภาคองเกรส

来源:รุ่นเว็บ W88 author:姬妣苞 人气: 发布时间:2019-06-15
摘要:วอชิงตัน (รอยเตอร์) - คำถามสำคัญที่แขวนอยู่เหนือวอชิงตันคือการสอบสวนประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์จะกระตุ้นให้รัฐสภาคองเกรสแห่งสหรัฐอเมริกาพยายามที่จะลบเขาออกจากตำแหน่งผ่านกระบวนการฟ้องร้องที่กำหนดไว้ในรัฐ

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - คำถามสำคัญที่แขวนอยู่เหนือวอชิงตันคือการสอบสวนประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์จะกระตุ้นให้รัฐสภาคองเกรสแห่งสหรัฐอเมริกาพยายามที่จะลบเขาออกจากตำแหน่งผ่านกระบวนการฟ้องร้องที่กำหนดไว้ในรัฐธรรมนูญของสหรัฐอเมริกา

คำตอบอาจได้รับอิทธิพลอย่างมีนัยสำคัญจากนาฬิกา

ด้วยการหาเสียงในการเลือกตั้งประธานาธิบดีและรัฐสภาในปี 2563 ปฏิทินการเมืองสามารถบอกได้ว่าการเริ่มกระบวนการฟ้องร้องดำเนินคดีต้องใช้เวลานานเป็นไปได้หรือไม่ฝ่ายนิติบัญญัติของพรรครีพับลิกันและพรรครีพับลิกันกล่าว

ความเชื่อมั่นที่เกิดขึ้นใหม่ในหมู่ผู้ร่างกฎหมายคือเมื่อถึงเวลาที่ประธานาธิบดีใกล้เข้ามาหรือในปีสุดท้ายของวาระสี่ปีผู้มีสิทธิเลือกตั้งในการเลือกตั้งครั้งต่อไปไม่ใช่สภาคองเกรสควรพิจารณาว่าเขาอยู่หรือไปแม้ท่ามกลางข้อกล่าวหาว่าทำผิด

สภาผู้แทนราษฎรซึ่งจะเริ่มการฟ้องร้องดำเนินคดีกับพรรครีพับลิกันทรัมป์จะถูกควบคุมโดยพรรคเดโมแครต พรรครีพับลิกันควบคุมวุฒิสภาซึ่งจะทำการพิจารณาคดีแล้วลงคะแนนว่าจะนำทรัมป์ออกหรือไม่หากสภาฟ้องร้องเขาว่าเป็น "อาชญากรรมและความผิดลหุโทษสูง" ตามที่รัฐธรรมนูญระบุ [nL1N20H1WX]

พรรครีพับลิกันทำเนียบประธานาธิบดีที่ได้รับการโหวตให้ฟ้องประธานาธิบดีบิลคลินตันในปี 2541 กึ่งกลางจากตำแหน่งที่สองของเขาและวุฒิสภาลงมติไม่ให้ถอดถอนเขาในปี 1999 ภายใต้รัฐธรรมนูญประธานาธิบดีจะถูกห้ามไม่ให้เข้าวาระที่สาม

ถามว่าการมีเพศสัมพันธ์ควรเริ่มดำเนินคดีกับทรัมป์หรือไม่หากมันหมายถึงการทำเช่นนี้ในปลายปีนี้หรือในปี 2020 วุฒิสมาชิก Dianne Feinstein สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ชั้นนำของคณะกรรมการตุลาการวุฒิสภากล่าวกับรอยเตอร์“ การแข่งขัน (ประธานาธิบดี) เป็นปีหน้า คิดว่าคงไม่สมเหตุสมผลที่จะทำในปีเลือกตั้ง”

“ แต่เมื่อปีที่แล้วฉันคิดว่าเป็นเกมที่ยุติธรรม” Feinstein ผู้ซึ่งชอบพรรคประชาธิปัตย์ทุกคนในขณะนั้นได้รับการโหวตให้รับคลินตันจากการให้การเท็จและการขัดขวางกระบวนการยุติธรรมที่ได้รับการอนุมัติจากสภา

House Speaker Nancy Pelosi กล่าวว่าทรัมป์ไม่เหมาะที่จะเป็นประธานาธิบดี แต่เธอ“ ไม่ใช่เพราะการฟ้องร้อง”

“ การถูกถอดถอนนั้นแตกต่างอย่างมากต่อประเทศซึ่งหากไม่มีสิ่งที่น่าสนใจและครอบงำและเป็นสองฝ่ายฉันไม่คิดว่าเราควรลงไปบนเส้นทางนั้นเพราะมันแบ่งแยกประเทศ” Pelosi กล่าวในการสัมภาษณ์วอชิงตันโพสต์เมื่อวันจันทร์ “ และเขาก็ไม่คุ้มกับมัน”

ตัวแทน Steve Chabot หนึ่งใน 13 คนของพรรครีพับลิกันเฮ้าส์ซึ่งดำเนินคดีข้อหากล่าวหาของคลินตันต่อวุฒิสภากล่าวในการให้สัมภาษณ์ว่า“ คนใกล้เข้ามาสู่การเลือกตั้งมากขึ้นฉันคิดว่าบาร์ขึ้นอยู่กับสิ่งที่คนคิดว่าไม่เหมาะสม”

การเลือกตั้งใกล้จะ“ ฉันคิดว่ามีการพิจารณาโดยธรรมชาติว่าบางทีผู้มีสิทธิเลือกตั้งควรตัดสินใจนี้” Chabot สมาชิกคณะกรรมการตุลาการบ้านเพิ่ม

ที่ปรึกษาพิเศษ Robert Mueller กำลังเตรียมที่จะส่งรายงานวิลเลียมบาร์เรลอัยการสูงสุดของสหรัฐอเมริกาว่าการสอบสวนของเขาว่าแคมเปญของทรัมป์ในปี 2559 สมรู้ร่วมคิดกับรัสเซียหรือไม่และทรัมป์พยายามที่จะขัดขวางการสอบสวนอย่างผิดกฎหมายหรือไม่ คณะกรรมการสภานิติบัญญัติหลายแห่งได้เปิดการสอบสวนของตนเอง

ทรัมป์ปฏิเสธการขัดขวางกระบวนการยุติธรรมและการสมรู้ร่วมคิดกับมอสโก

การแข่งขันชิงตำแหน่งประธานาธิบดีใช้รูปทรง

กระบวนการฟ้องร้องคลินตันใช้เวลาห้าเดือนนับจากรายงานที่ปรึกษาอิสระซึ่งกระตุ้นให้สภาทำหน้าที่จนกว่าวุฒิสภาจะพ้นโทษ

แม้ว่า 3 พ.ย. 2563 การเลือกตั้งอยู่ห่างออกไปประมาณ 20 เดือนพรรคเดโมแครตจำนวนมากก็เริ่มรณรงค์เพื่อชิงสิทธิ์ที่จะท้าทายทรัมป์ซึ่งกำลังมองหาการเลือกตั้ง การแข่งขันระดับรัฐเพื่อตัดสินการเสนอชื่อชิงตำแหน่งประธานาธิบดีของพรรครีพับลิกันและประชาธิปไตยเริ่มวันที่ 3 กุมภาพันธ์โดยมีพรรคการเมืองไอโอวา

ศาสตราจารย์กฎหมายมหาวิทยาลัยจอร์จวอชิงตันโจนาธานเทอร์ลีย์ผู้ให้การต่อหน้าคณะกรรมการตุลาการศาลยุติธรรมระหว่างกระบวนการฟ้องร้องของคลินตันกล่าวถึงสภาคองเกรสในปัจจุบันว่า“ โดยทั่วไปแล้วพวกเขามีช่วงเวลาหวาน ๆ ของปี” การกระทำเหล่านั้นจำเป็น

Turley บอกกับการประชุม American Bar Association ในนิวออร์ลีนส์ว่า“ ไม่มีใครยอมทนกับการฟ้องร้องหลายเดือนก่อนการเลือกตั้งเมื่อประธานาธิบดีอยู่ในเส้นทางการหาเสียง”

Jerrold Nadler ประธานคณะกรรมการตุลาการบ้านซึ่งคณะกรรมการจะเป็นเครื่องมือในการร่างบทความเกี่ยวกับการฟ้องร้องกล่าวว่าเขาเชื่อว่าทรัมป์มีความมุ่งมั่นที่จะขัดขวางกระบวนการยุติธรรม แต่เร็วเกินไปที่จะตัดสินใจเกี่ยวกับการฟ้องร้อง “ ตอนนี้เรายังไม่มีหลักฐานที่แยกออกทั้งหมด” Nadler บอกโปรแกรม“ สัปดาห์นี้” ของ ABC ในวันที่ 3 มีนาคม

“ ก่อนที่คุณจะฟ้องร้องใครบางคนคุณต้องโน้มน้าวให้คนอเมริกันเห็นว่ามันควรจะเกิดขึ้น” นาดเลอร์กล่าวเสริม

มีเพียงประธานาธิบดีสองคนคือคลินตันและแอนดรูว์จอห์นสันเท่านั้นที่ถูกกล่าวหาจากสภา ไม่ถูกลบออก ในสงครามกลางเมืองของสหรัฐจอห์นสันถูก impeached 2411 หลังจากยิงเลขานุการของสงครามเพียงเพื่อจะได้พ้นจากวุฒิสภา

ประธานาธิบดีริชาร์ดนิกสันลาออกท่ามกลางอื้อฉาววอเตอร์เกตในปี 2517 หลังจากที่คณะกรรมการตุลาการบ้านได้อนุมัติบทความเรื่องการฟ้องร้อง แต่ก่อนที่สภาผู้แทนราษฎรจะมีโอกาสลงคะแนนเต็ม

พรรคประชาธิปัตย์และแม้แต่พรรครีพับลิกันบางคนก็ตั้งข้อสังเกตถึงความสำคัญของการกำกับดูแลรัฐสภาของทรัมป์

ตัวแทนฝ่ายประชาธิปไตย Jamie Raskin สมาชิกคณะกรรมการตุลาการกล่าวในการให้สัมภาษณ์ว่า“ หน้าที่การกำกับดูแลเป็นเรื่องสำคัญยิ่งในตอนนี้”

Raskin กล่าวเสริมว่า“ เวลาเป็นปัจจัยย่อยที่ชัดเจนพร้อมกับลักษณะของความผิดที่ถูกค้นพบ” เวลา Raskin กล่าวว่า“ กลายเป็นปัจจัยมากกว่า” ในการฟ้องร้องเมื่อการเลือกตั้งใกล้เข้ามา

Chabot ให้คำแนะนำกับเพื่อนสมาชิกคณะกรรมการตุลาการของเขา:“ ก้าวไปข้างหน้าด้วยความระมัดระวังอย่างยิ่ง”

รูปถ่าย: ประธานาธิบดีสหรัฐฯโดนัลด์ทรัมป์จัดงานรณรงค์ที่สนามบินฮันติงตันทรีในรัฐฮันติงตันรัฐเวสต์เวอร์จิเนียสหรัฐอเมริกาวันที่ 2 พฤศจิกายน 2561 REUTERS / Carlos Barria / ไฟล์รูปภาพ

Chabot กล่าวว่าหากมีหลักฐานว่าทรัมป์“ สมรู้ร่วมคิดกับ (ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ประธานาธิบดีรัสเซีย) ปูตินเพื่อขโมยการเลือกตั้ง - หากเกิดขึ้นจริง - จากนั้นเขาควรจะถูกฟ้องร้องเท่าที่ฉันกังวล” Chabot กล่าวเสริมว่าเขาสงสัย จะเป็นหลักฐานดังกล่าว

ตัวแทนฝ่ายประชาธิปไตยโจคอร์ทนีย์กล่าวในการฟ้องร้องการสัมภาษณ์“ อาจเป็นเรื่องยากมากสำหรับคนอเมริกันโดยเฉลี่ยที่จะกลืนถ้าเรามีการเลือกตั้ง” ปรากฏขึ้นพร้อมกับทรัมป์บนบัตรเลือกตั้ง

“ ต้องบอกว่า” คอร์ทนี่ย์กล่าวเสริม“ มีบางสถานการณ์ที่ฉันไม่คิดว่าเรากำลังอยู่ในตอนนี้ - บางครั้งคุณต้องทำในสิ่งที่คุณต้องทำหากประเทศมีความเสี่ยงสูง”

รายงานโดย Richard Cowan ในวอชิงตัน; รายงานเพิ่มเติมโดย Karen Freifeld ใน New Orleans; แก้ไขโดย Will Dunham

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin
Micromax แบรนด์โทรศัพท์ราคาถูกของอินเดียตั้งเป้าที่จะก้าวไปสู่ระดับโลกระดับไฮเอนด์ เมอร์ด็อกเอดิเตอร์และเพียร์มอร์แกน "แลกเปลี่ยนแฮ็คล้อเลียน" ศาลได้ยิน เกมสำหรับการปรับแต่งใหม่? อินโฟซิสของอินเดียเพิ่มคำแนะนำด้านรายได้ แต่ผลกำไรไตรมาสสามไม่ทันตามคาด เคสใหม่ ๆ บอกใบ้ที่ iPad 5 พร้อมขอบที่บางกว่า ทรัมป์ทิ้ง Steve Bannon จากสภาความมั่นคงแห่งชาติ พรรคประชาธิปัตย์ต้องเผชิญกับการต่อสู้ที่ยากเย็นแสนเข็ญหากทรัมป์ได้เลือกศาลสูงสหรัฐเป็นครั้งที่สอง ชายสามคนฟ้องข้อหาวางระเบิดมัสยิดมินนิโซตา Samsung แสดงภาคต่อของ Galaxy Ace และ Mini Google Music ไม่เป็นไปตามความคาดหวัง (พิเศษ)

最火资讯:รุ่นเว็บ W88