W88 รุ่นมือถือ :ผู้นำพรรครีพับลิวุฒิสภาเริ่มฟ้องเวลาเพื่อประลอง Gorsuch

来源:รุ่นเว็บ W88 author:潘瑛毅 人气: 发布时间:2019-05-20
摘要:วอชิงตัน (รูเทอร์ส) - วุฒิสภาสหรัฐย้ายไปที่การพุ่งชนเมื่อวันอังคารที่ผ่านการอนุมัติของประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ผู้ได้รับการเสนอชื่อชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสูงสุดในสัปดาห์นี้ขณะที่พรรครีพับลิกันบอกว่าเขา

วอชิงตัน (รูเทอร์ส) - วุฒิสภาสหรัฐย้ายไปที่การพุ่งชนเมื่อวันอังคารที่ผ่านการอนุมัติของประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ผู้ได้รับการเสนอชื่อชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสูงสุดในสัปดาห์นี้ขณะที่พรรครีพับลิกันบอกว่าเขามีคะแนนโหวตให้ขจัดสิ่งกีดขวางบนถนนประชาธิปไตย กฎหมาย.

ผู้นำเสียงข้างมาก Mitch McConnell วางแผนที่จะเปลี่ยนกฎอันยาวนานของวุฒิสภาเพื่อกำจัดความสามารถในการใช้อุปสรรค์ขั้นตอนที่เรียกว่าฝ่ายค้านต่อผู้ที่ได้รับการเสนอชื่อจากศาลฎีกาเช่นนีลกอร์ซัคซึ่งเป็นฝ่ายคัดค้านของพรรคประชาธิปัตย์ .

การยืนยันของวุฒิสภา Gorsuch วัย 49 ปีไปตลอดชีวิตจะทำให้พรรคอนุรักษ์นิยมส่วนใหญ่ของศาลกลับมาใช้ใหม่และทำให้ทรัมป์ออกจากการพิจารณาคดีที่ยาวนานที่สุดในศาลยุติธรรมสูงสุดของอเมริกาแม้ว่าเขาจะวิพากษ์วิจารณ์ตุลาการของรัฐบาลกลางเป็นประจำ

McConnell กล่าวว่าเขามีคะแนนเสียงที่จำเป็นในการอนุมัติการเปลี่ยนแปลงกฎด้วยคะแนนเสียงข้างมากง่ายคาดว่าในวันพฤหัสบดี พรรครีพับลิกันควบคุมวุฒิสภา 52-48 การเปลี่ยนแปลงกฎได้รับการขนานนามว่า "ตัวเลือกนิวเคลียร์" และทรัมป์สนับสนุนให้ McConnell "ใช้นิวเคลียร์"

ขั้นตอนดังกล่าวจะขู่ว่าจะทำลายความไว้วางใจระหว่างฝ่ายต่าง ๆ ในรัฐสภา

“ มีเหตุผลที่พวกเขาเรียกมันว่าตัวเลือกนิวเคลียร์และนั่นเป็นเพราะมีผลกระทบ และผลกระทบที่เกิดขึ้นนี้จะเป็นอันตรายและอาจก่อให้เกิดกัมมันตภาพรังสีรุนแรงสำหรับวุฒิสภาในอีกหลายปีข้างหน้า” Richard Blumenthal วุฒิสมาชิกประชาธิปัตย์กล่าวกับผู้สื่อข่าว

รีพับลิกันมีความมั่นใจมากที่พวกเขาสามารถใช้กล้ามเนื้อของพวกเขาเพื่อผ่านการเปลี่ยนแปลงกฎที่ประธาน Chuck Grassley ประธานกรรมการตุลาการกล่าวอย่างเรียบง่ายว่า Gorsuch“ จะอยู่ในศาลฎีกาในคืนวันศุกร์”

ท่ามกลางการถกเถียงกันอย่างดุเดือดเกี่ยวกับทั้ง Gorsuch และกฎของวุฒิสภา McConnell พยายามที่จะระงับการเก็งกำไรใด ๆ ที่พรรครีพับลิจะเวทีคว้าอำนาจอันยิ่งใหญ่โดยการสิ้นสุดฝ่ายค้านกฎหมาย

McConnell กล่าวว่าตราบใดที่เขายังเป็นผู้นำเสียงข้างมากของวุฒิสภาเขาจะไม่มีวันลบความสามารถในการตั้งพรรคฝ่ายค้านตามกฎหมายเมื่อเทียบกับการแต่งตั้งประธานาธิบดี McConnell ต่อสู้กับความริเริ่มทางกฎหมายของประธานาธิบดีบารัคโอบามาหลายครั้งเมื่อพรรครีพับลิเป็นพรรคเสียงข้างน้อยในวุฒิสภา

“ ไม่มีวุฒิสมาชิกคนเดียวในส่วนใหญ่ (รีพับลิกัน) ที่คิดว่าเราควรจะเปลี่ยนฝ่ายค้านฝ่ายนิติบัญญัติไม่ใช่คนเดียว” McConnell กล่าวกับผู้สื่อข่าว

การย้ายไปเปลี่ยนกฎของวุฒิสภาที่เคารพสะท้อนถึงการทวีความรุนแรงของการถือพรรคร่วมที่เป็นพิษในวอชิงตันตั้งแต่ทรัมป์เข้ารับตำแหน่งในเดือนมกราคม

คำมั่นสัญญาของ McConnell ในการรักษาความสามารถในการออกกฎหมายฝ่ายค้านอาจทำให้พรรครีพับลิกันยากขึ้นที่จะได้รับส่วนสำคัญของวาระการออกกฎหมายของทรัมป์ผ่านทางวุฒิสภา

ผู้พิพากษาที่ได้รับการแต่งตั้งจากศาลฎีกานีลกอร์ซัสเป็นพยาน REUTERS / Jonathan Ernst / ไฟล์รูปภาพ

'ทำลายกฎ'

ฝ่ายค้านต้องการคะแนนเสียงสูงสุด 60 คะแนนในวุฒิสภา 100 ที่นั่งเพื่อดำเนินการลงคะแนนเสียงข้างมากอย่างง่าย ๆ ต่อผู้ที่ได้รับการแต่งตั้งจากศาลฎีกาหรือกฎหมาย

เกณฑ์ 60 คะแนนสูงสุดที่ให้อำนาจพรรคเสียงข้างน้อยในการรักษาพรรคเสียงข้างมากได้บังคับให้วุฒิสภาในทศวรรษที่ผ่านมาเพื่อพยายามที่จะบรรลุพรรคสองฝ่ายในการออกกฎหมายและการนัดหมายประธานาธิบดี

วุฒิสภาในวันอังคารที่ผ่านมาถกเถียงอย่างเป็นทางการในการยืนยัน Gorsuch ผู้พิพากษาศาลอุทธรณ์ตามโคโลราโดและ McConnell กล่าวว่าเขาจะได้รับนาฬิกาฟ้องไปสู่การลงคะแนนคาดว่าในวันพฤหัสบดีที่จะหยุดฝ่ายค้านพรรคประชาธิปัตย์

พรรคเดโมแครตเมื่อวันจันทร์รวบรวมคะแนนที่จำเป็นในการสนับสนุนฝ่ายค้านทำให้พรรครีพับลิกันเปลี่ยนไปสู่การเปลี่ยนแปลงกฎ

วุฒิสมาชิกเจฟฟ์เมอร์คลีย์ประชาธิปัตย์พาไปที่ชั้นวุฒิสภาในช่วงเย็นวันอังคารเพื่อชุมนุมสนับสนุนฝ่ายค้านกอร์ซัช สำนักงานของเขากล่าวในแถลงการณ์ว่าเขา“ วางแผนที่จะยึดพื้นที่และปฏิเสธที่จะยอมให้ตราบเท่าที่เขาสามารถพูดต่อไปได้” คาดว่าจะไม่ส่งผลกระทบต่อตารางเวลาของพรรครีพับลิกันสำหรับการยืนยันของ Gorsuch

ฝ่ายค้านในรูปแบบใดรูปแบบหนึ่งย้อนกลับไปในศตวรรษที่ 19 แต่สันนิษฐานว่าเป็นรูปแบบปัจจุบันในปี 1970

พรรคเดโมแครตเป็นคนแรกที่ใช้“ ตัวเลือกนิวเคลียร์” ในปี 2013 เมื่อพวกเขาควบคุมวุฒิสภาพวกเขาเปลี่ยนมันเป็นบาร์ผู้สร้างภาพยนตร์เพื่อเสนอชื่อผู้บริหารสาขาและผู้พิพากษาของรัฐบาลกลางนอกเหนือจากผู้พิพากษาศาลฎีกา พวกเขาทำเช่นนั้นหลังจากพรรครีพับลิกันยื่นข้อเสนอต่อศาลอุทธรณ์ของโอบามา

“ พรรคเดโมแครตกำลังถูกผลักดันโดยกลุ่มผลประโยชน์ที่อยู่ห่างไกลออกไปทำสิ่งที่เป็นอันตรายต่อร่างกายและประเทศของเรา” McConnell กล่าวบนพื้นวุฒิสภา “ ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเหวี่ยงเหวนรกในครั้งนี้และพยายามนำวุฒิสภาไปด้วย”

ผู้นำพรรคประชาธิปัตย์ชัคชูเมอร์ผู้นำพรรคฝ่ายค้านกล่าวว่าเป็นพรรครีพับลิกันที่รับผิดชอบต่อวิกฤตการณ์และตัดสินใจในขณะที่เขาพูดว่า“ ทำลายกฎ”

เขาตั้งข้อสังเกตว่าวุฒิสภาภายใต้การแนะนำของ McConnell ปฏิเสธเมื่อปีที่แล้วเพื่อพิจารณาการเสนอชื่อผู้พิพากษาของศาลอุทธรณ์ Merrick Garland ในโอบามาเพื่อเติมช่องว่างของศาลในระดับสูงที่ทรัมป์เลือก Gorsuch

“ สิ่งที่ผู้นำส่วนใหญ่ทำกับ Merrick Garland โดยปฏิเสธเขาแม้กระทั่งการได้ยินและการลงคะแนนเสียงนั้นแย่ยิ่งกว่าฝ่ายค้าน” ชูเมอร์กล่าวบนพื้นวุฒิสภา

ผู้นำเสียงข้างมากวุฒิสภาสหรัฐ Mitch McConnell (R-KY) พูดกับผู้สื่อข่าวหลังจากงานเลี้ยงอาหารกลางวันนโยบายพรรครีพับลิกันประจำสัปดาห์ที่ US Capitol ในกรุงวอชิงตันสหรัฐอเมริกา 28 มีนาคม 2017 REUTERS / Eric Thayer

การคืนค่าเสียงส่วนใหญ่ที่อนุรักษ์นิยมของศาลสูงเก้าที่นั่งนั้นจะช่วยเติมเต็มหนึ่งในสัญญาสูงสุดของทรัมป์ในระหว่างการรณรงค์หาเสียงในปี 2559

พรรครีพับลิกันกล่าวว่า Gorsuch มีคุณสมบัติเหมาะสมสำหรับงานและไม่มีเหตุผลใดที่จะต่อต้านเขา พรรคเดโมแครตบอกว่าเขาเป็นคนหัวโบราณที่อยู่นอกหลักตุลาการได้รับผลประโยชน์ของ บริษัท มากกว่าคนอเมริกันทั่วไปในแง่ความคิดเห็นทางกฎหมายและแสดงความเป็นอิสระที่ไม่เพียงพอจากทรัมป์

รายงานโดย Lawrence Hurley; รายงานเพิ่มเติมโดย Richard Cowan และ Tim Ahmann; แก้ไขโดย Will Dunham

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin
เครนก่อสร้างขนาดใหญ่ทรุดตัวลงในแมนฮัตตันหนึ่งคนถูกฆ่าตาย สหรัฐอเมริกา: คิวบา - อเมริกันในไมอามีปฏิเสธการปิดกั้นคิวบา โครงการ 'สร้างธุรกิจของคุณเอง' ที่ใช้ในอาเซอร์ไบจาน [PHOTO] การตรวจสอบธุรกิจใหม่ของ HP นั้นไม่เลวเลยสำหรับคนที่ไม่ใช่นักธุรกิจ ความต้านทานเป็นส่วนใหญ่ของชาวอเมริกัน - ไม่ใช่งานเลี้ยงน้ำชาใหม่ 2562 คุณไม่มีเวลาทำงานหนัก! บากูจัดประชุม CIS, นายธนาคารยุโรป PHOTO เม็กซิโก: สมาชิกสภานิติบัญญัติเรียกร้องให้ยุติการปิดกั้นคิวบา แคนซัสรีพับลิกันชนะการเลือกตั้งรัฐสภาในการเลือกตั้งพิเศษที่นั่ง ทรัมป์บน Twitter (11 เมษายน) - ประธานาธิบดีจีนสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนเกาหลี

最火资讯:รุ่นเว็บ W88